Những nguyên nhân chính khiến máy chạy bộ bị hỏng

Top 5 nguyên nhân khiến Motor máy chạy bộ bị hỏng và cách khắc phục

Có rất nhiều người gặp tình trạng Motor máy chạy bộ bị hỏng những lại không biết phải giải quyết như thế nào? Việc mang máy chạy bộ đi sửa để khắc phục tình trạng trên là vô cùng tốn kém. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ cho các bạn Top 5 nguyên nhân khiến bạn gặp tình trạng hỏng motor máy chạy bộ và cách xử lý hiệu quả kịp thời.

Nguyên nhân khiến motor của máy chạy bộ bị hỏng

Motor – bộ phận quan trọng nhất của máy tập giúp máy chạy bộ duy trì mọi vận động của tổng thể máy chạy bộ, giúp máy hoạt động được trơn tru và hoàn hảo. Việc Motor bị cháy là một điều rất nguy hiểm vì việc cháy nổ có thể diễn ra bất cứ lúc nào. Thay thế motor mới khá là tốn kém việc máy chạy bộ bị hỏng và không thể hoạt động được. Dưới đây là những trường hợp để bạn có thể phòng tránh những trường hợp khi xảy ra sự cố của máy chạy bộ điện:

  • Bạn thiếu kiến thức nên chọn mua phải máy chạy bộ có motor chất lượng thấp, không phải hàng chính hãng nên không cung cấp đủ nguồn điện chống chịu được nhu cầu tập luyện của bạn.
  • Bạn không được các bạn nhân viên tư vấn kỹ về máy chạy bộ điện nên chọn phải máy có hiệu suất thấp, các động cơ và tải trọng của máy không đáp ứng được nhu cầu luyện tập của bản thân bạn và gia đình, khiến tuổi thọ của động cơ bị tụt giảm và tình trang chập chảy dễ dàng xảy ra.
Những nguyên nhân chính khiến máy chạy bộ bị hỏng
Những nguyên nhân chính khiến máy chạy bộ bị hỏng
  • Do mức luyện tập của người tập bị vượt quá mức tải trọng khiến máy không thể tải nổi giảm hiệu suất sử dụng. Do tình trạng này bị kéo dài quá lâu khiến các chức năng của máy bị suy giảm, motor từ đó không chịu được mà dễ dàng bị chập cháy.
  • Bạn cần thường xuyên bảo trì máy để máy không bị bám bụi bẩn nhiều trên máy. Tình trạng bụi bẩn bám trên máy kéo dài sẽ khiến chúng ảnh hưởng tới nguồn dẫn điện khiến các bo mạch motor của máy dễ bị chập cháy hơn.
  • Môi trường ẩm thấp và ngấm nước cũng là một trong những nguyên nhân chính đến chập cháy các bo mạch trong nguồn điện của máy chạy bộ.

Khắc phục tình trạng motor máy chạy bộ điện tại nhà bị cháy hỏng

Chi phí của việc thay thế một motor mới đã tốn kém bằng một nửa giá tiền cho việc bạn mua một chiếc máy chạy bộ mới. Để không mất oan một khoản tiền cho việc thay thế phụ tùng máy chạy bộ điện tại nhà bạn cần chú ý những chi tiết sau:

  • Trường hợp motor máy chạy bộ của bạn bị hỏng mà còn trong thời gian bảo hành thì bạn có thể dễ dàng gọi tới các đơn bị bán máy chạy bộ để được thay thế motor mới mà không mất chi phí nào. Còn trường hợp bảo hành của bạn đã hết hạn thì bạn nên gọi cho các địa chỉ sửa chữa uy tín để có chất lượng dịch vụ sửa chữa tốt nhất cho bạn.
Bảo hành máy chạy bộ điện tại nhà tốt sẽ đảm máy chạy bền và ổn định hơn
Bảo hành máy chạy bộ điện tại nhà tốt sẽ đảm máy chạy bền và ổn định hơn
  • Cần tìm hiểu kỹ về các dòng máy chạy bộ điện trước khi đưa ra lựa chọn để chọn mua những chiếc máy có động cơ khỏe đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của gia đình bạn. Nên chọn mua những chiếc máy ở những cơ sở cung cấp sản phẩm chính hãng, có bảo hành và tem dán để đảm bảo chất lượng của máy chạy bộ.
  • Kiểm tra tải trọng của máy có phù hợp với các thành viên trong gia đình hay không và nên chú ý không nên để những người có tải trọng vượt mức cho phép của máy tập luyện trên máy chạy bộ điện
  • Không lựa chọn đúng băng chạy phù hợp khi bị hỏng khiến giảm hiệu suất của máy và máy nhanh bị xuống cấp

Qua bài viết trên chắc các bạn đã hiểu rõ về nguyên nhân cơ bản khiến Motor của máy chạy bộ bị hỏng rồi phải không. Hãy chú ý bảo dưỡng đình kỳ máy thường xuyên tại nhà để tăng tuổi thọ của máy nhé. Càng bảo dưỡng máy tốt thì máy sẽ ít bị hỏng hóc và bạn sẽ ít tốn kém chi phí sửa chữa hơn rất nhiều.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top