Chọn ngay một đôi giày chạy bộ phù hợp

Top 5 kinh nghiệm dành cho người mới bắt đầu bộ môn chạy bộ

Chạy bộ không chỉ là chạy theo bản năng mà bạn nhất định phải biết về một số kỹ thuật cơ bản trong chạy bộ. Đối với những người mới chạy bộ sẽ thường bỏ qua yếu tố này khiến việc tập luyện chạy bộ trở nên không hiệu quả. Những yếu tố này giúp việc tập luyện của bạn được lâu dài và có thể tránh được những chấn thương xảy ra. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn 5 kinh nghiệm đầu tiên dành cho người mới chạy bộ luôn phải nhờ để có một sức khỏe tốt.

1. Sắm cho mình một đôi giày chạy bộ phù hợp

Trong quá trình tập luyện cần phải chọn cho mình một giày tốt vừa với bàn chân của bạn là một điều vô cùng cần thiết. Nếu bạn không tự mình chọn được một đôi giày thể thao chạy bộ phù hợp, các bạn có thể nhờ sự hướng dẫn của các chuyên gia về thể thao để chọn lựa cho bản thân một đôi giày đúng kích cỡ phù hợp với thể trạng cơ thể bạn. Mặc dù một đôi giày tốt sẽ đi cùng với mức giá cao, nhưng chúng sẽ giúp bạn tránh khỏi những chấn thương hơn là việc thường xuyên gặp chấn thương và phải bỏ ra chi phí thuốc thang tốt tiền.

Chọn ngay một đôi giày chạy bộ phù hợp
Chọn ngay một đôi giày chạy bộ phù hợp

Bên cạnh đó việc chọn lựa trang phục để tập luyện thoải mái cũng vô cùng quan trọng. Việt Nam là một nước có khí hậu nóng quanh năm vì vậy để việc luyện tập của bạn trở nên dễ dàng, hãy chọn những chiếc quần short nhẹ, có khả năng thấm hút mồ hôi và chiếc áo thun phù hợp cho các vận động viên.

2. Luyện tập đúng cách đúng kỹ thuật

Bí quyết của việc chạy bộ mà những người mới bắt đầu bộ môn này nên (ở bất kỳ tốc độ nào) biết là phải sử dụng những kỹ thuật chạy bộ chính xác. Để thực hiện được kỹ thuật chạy bộ chuẩn đúng động tác bạn phải giữ cho phần cơ thể phía trên thẳng lưng nhưng vẫn phải thoải mái, chạm đất bằng cách hạ chân phía sau hông, và vung tay về phía trước và sau (không phải từ bên này sang bên kia) một góc thấp 90 độ.

>>>> Xem thêm: Giảm mỡ bụng với máy chạy bộ giá rẻ

3. Tập trung vào các bài bổ trợ

Tốc độ và thể lực là hai cái luôn đi liền với nhau. Với cơ bắp khỏe mạnh cho phép người chạy sử dụng sức lực để tăng tốc dễ dàng hơn. Thực hiện ít nhất 15 phút mỗi ngày những động tác bổ trợ cơ bản, tốc độ chạy của bạn sẽ được cải thiện đáng kể trong vòng 3 ngày.

4. Khởi động và dãn cơ

Khởi động cơ thể trước khi tập luyện để bạn làm nóng các cơ giúp cơ thể bạn sẵn sàng với những hoạt động sau đó. Khởi động làm cơ thể bạn nâng cao nhiệt độ, tăng tốc độ nhịp tim, điều này giúp làm giảm áp lực lên tim sau khi bạn bắt đầu chạy. Vì vậy thay vì bắt đầu bài tập với bài chạy chậm, hãy bắt đầu với bài đi bộ nhanh, kèm theo chạy bộ nhẹ nhàng trong một vài giúp đầu. Khi nãy việc giãn cơ khiến cho nhịp tim và huyết áp thấp dân, hãy dành 5 phút sau mỗi bài tập để đi bộ chậm vài và thực hiện một vài động tác giãn cơ nhẹ nhàng.

Các bài tập khởi động
Các bài tập khởi động

5. Hãy thở bằng mũi và miệng

Hít thở trong tập luyện thể thao cũng vô cùng quan trọng. Bạn nên vừa chạy vừa hít thở bằng cả mũi và miệng để lượng oxy cung cấp cho cơ bắp luôn được đầy đủ. Hãy hít thật sau giúp bạn tránh khỏi việc sock hông, đây là điều thường xảy ra đối với những người mới luyện tập chạy bộ.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top