Chạy thể dục nhiều trên máy chạy bộ điện cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Tập luyện thời gian trên máy chạy bộ bao nhiêu là hợp lý

Chạy bộ là một trong những môn thể thao vô cùng phổ biến hiện nay. Có rất nhiều người đang luyện tập môn thể thao chạy bộ ngoài đường, trên các máy chạy bộ điện tại nhà và các phòng gym. Do sự thuận tiện của máy chạy bộ tại nhà nên được rất nhiều gia đình ưa chuông tin dùng và thích thú tập luyện trên máy. Tuy nhiên dưới đây là các khuyến cáo từ các chuyên gia sức khỏe về vấn đề không nên tập luyện trên máy chạy bộ quá lâu sẽ có ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của chúng ta.

1. Vì sao chạy bộ nhiều trên máy chạy bộ lại không tốt

Từ các số liệu thống kê, các chuyên gia sức khỏe Mỹ đã đưa ra lời khuyên về thời gian luyện tập với máy chạy bộ nhẹ nhàng sẽ tốt cho sức khỏe hơn là tập luyện với cường độ mạnh hoặc thời gian dài. Chạy bộ giúp cơ thể bạn giải phóng năng lượng, điều hòa nhịp tim lưu thông máu tốt hơn, giúp thải các độc tố có hại trong cơ thể. Tuy nhiên việc tập luyện không đúng khoa học sẽ dẫn đến tổn thương cơ bắp cho cơ thể bạn.

Chạy thể dục nhiều trên máy chạy bộ điện cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe
Chạy thể dục nhiều trên máy chạy bộ điện cũng gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe

Như mọi người biết, nếu vận động quá nhiều đi quá giới hạn chịu đựng của cơ thể thì sẽ có tác hại vô cùng khôn lường. Các hệ xương khớp khi phải vận động quá nhiều sẽ không kịp hồi phục, tình trạng chuột rút, mỏi cơ diễn ra thường xuyên sẽ kéo theo hệ lụy làm xương của bạn bị lão hóa, dễ bị gây tổn thương. Với các bộ phận khác cũng như vậy, các hoạt động với cường độ cao sự quá tải sẽ diễn ra thường xuyên và làm giảm đi các chức năng trong bộ phận cơ thể bạn hay chúng ta có thể hiểu là sự “hao mòn”, lão hóa của cơ thể.

Nhiều nghiên cứu của chuyên gia cũng đưa ra nếu chạy bộ với cường độ cao cũng có nguy cơ mắc bệnh như những người lười vận động. Vì vậy các chuyên gia sức khỏe khuyến cáo mọi người nên tập các bài tập chạy bộ nhẹ nhàng phù hợp với thể trạng đảm bảo sức khỏe và tiết tiệp thời gian công sức cho người tập luyện.

2. Vậy thời gian luyện tập với máy chạy bộ bao nhiêu là tốt nhất

Chưa có một con số chính xác nào về việc “Chạy bộ bao lâu là đủ”. Tuy nhiên theo những nghiên cứu chỉ ra rằng tùy mỗi thể trạng con người mà lại có mức độ bài tập và thời gian tập luyện khác nhau.

Mỗi ngày nên dành khoảng 30-40 phút tập luyện với máy chạy bộ điện
Mỗi ngày nên dành khoảng 30-40 phút tập luyện với máy chạy bộ điện

Với người tập luyện chạy bộ để rèn luyện sức khỏe thì vận tốc 5km/h và chạy trong khoảng thời gian từ 30-40 phút/ngày là tốt nhất. Kết hợp các bài tập đi bộ và chạy bộ nhé nhàng để cơ thể vận động toàn diện mà không quá căng thẳng.

Với bài tập như vậy sau khi kết thúc bài tập xong bạn sẽ cảm giác khá thoải mái và dễ chịu, cơ thể căng tràn năng lượng. Một tuần bạn chỉ nên tập 4-5 buổi, với những ngày nghỉ có thể chọn những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, đạp xe đạp, bóng đá, bóng rổ…

Với những người luyện tập giảm cân thì nên tập các bài tập chạy ngắn và cường độ mạnh để tiêu hao mỡ thừa trong cơ thể. Với bài tập này bạn nên thực hiện trong khoảng 30 phút mỗi ngày. Khi bạn đã giảm cân thành công thì nên ngừng chế độ luyện tập này và chuyển sang chạy tăng cường sức khỏe. Vừa đảm bảo sức khỏe mà vẫn giúp bạn giữ dáng rất tốt.

Bạn cần bổ sung nước các chất khoáng thường xuyên trong quá trình tập luyện cùng với máy chạy bộ. Không nên uống quá nhiều nước gây cảm giác đầy bụng rất nguy hiểm trong quá trình tập luyện. Bạn cũng cần bổ sung dinh dưỡng phù hợp, nên hạn chế ăn đường, tinh bột, nên ăn nhiều rau và hoa quả rất tốt cho những người luyện tập thể thao.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top