Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tập luyện với xà đơn

Sử dụng xà đơn để chữa bệnh thoát vị đĩa đệm

Thoát vị đĩa đệm là một căn bệnh rất phổ biến hiện nay, nếu không được chẩn đoán sớm thì việc điệu trị bệnh sẽ không được kịp thời có thể gây hậu quả nặng nề như bị tàn phế cả đời. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh như tập thể dục thể thao, điều trị bằng y học, việc tập luyện với xà đơn, xà kép rất tốt để điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách luyện tập với xà đơn

Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tập luyện với xà đơn
Chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng cách tập luyện với xà đơn

Bệnh thoát vị đĩa đệm là một trong những căn đang rất phổ biến hiện nay, nó làm ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh.

Hiện nay có rất nhiều giải pháp chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm như sử dụng các giải pháp bằng y học, kéo giãn cột sống lưng tự nhiên bằng cách tập thể dục với xà đơn.

Đối với việc chữa trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng xà đơn thì người bệnh khi tập chỉ treo người lên xà theo phương thẳng đứng, nhờ có sự tác động của trọng lượng cơ thể tác dụng lên cột sống lưng được kéo giãn một cách tự nhiên nhất.

Mỗi lần treo người trên xà đơn thì người tập có thể hơi gập người, ưỡn người hay nhẹ nhàng xoay hai chân như vậy để giúp làm tăng tính bền vững của dây chằng sau khi bị co giãn và xơ hóa dây chằng.

Đối với giải pháp này thì có những ưu điểm như là: vì đây là giải pháp chữa trị bệnh bằng xà đơn một cách tự nhiên, ít tốn kém, mà lại mang lại hiệu quả rất tốt.

Trái lại với những ưu điểm trên thì khi tập với xà đơn có thể người tập bị ngã do không cẩn thận khi tập hay do người tập mắc hội chứng tiền đình, hoặc do bị đau một số nhóm cơ do trước khi treo xà người tập không khởi động trước.

Muốn khắc phục được nhược điểm này thì người tập phải lắp đặt thanh xà đơn ở vị trị thấp để khi tập chỉ cần kiễng chân lên là có thể với đến thanh xà được, khi treo người trên xà thì bàn chân phải co lên một góc 90 độ, đồng thời cẳng chân không được chạm đất.

Và đặc biệt là không nên treo xà quá cao vì như vậy khi tập phải nhảy lên mới bám được thanh xà, khi nhảy cao lên có khả năng người tập dễ bị ngã và còn dễ bị thay đổi huyết áp, rối loạn tiền đình. Còn khi nhảy xuống thì làm tăng áp lực lên cột sống.

Ngoài ra trước khi treo người trên xà người tập phải khởi động thật kỹ toàn thân, nhất là khởi động hai tay và hai khớp vai vì chủ yếu chỉ dùng lực của cánh tay để bám thanh xà.

Điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm bằng giải pháp tập với xà kép

Tập luyện với xà kép
Tập luyện với xà kép

Đối với giải pháp này cũng tương tự như giải pháp xà đơn: người tập cũng phải treo người trên xà với mục đích kéo giãn cột sống lưng một cách tự nhiên theo phương thẳng đứng nhờ trọng lượng của cơ thể.

Ưu điểm của tập với xà kép so với xà đơn là người tập treo người được lâu hơn và khả năng bị ngã là ít, hay bị đau cơ.

Nhưng lực kéo của xà kém lại ít hơn so với xà đơn, vì lực kéo của xà kép chỉ dùng từ vùng ngực trở xuống còn xà đơn thì dùng cả trọng lượng của cơ thể.

Hãy sử dụng xà đơn, xà kép để rèn luyện sức khỏe, và đặc biệt hơn những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm nên thường xuyên tập với xà đơn vì đây là một phương pháp điều trị tự nhiên rất tốt cho người bệnh đấy.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện thể hình!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
WEBSITE https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top