Hướng dẫn luyện tập với máy chạy bộ

Sử dụng máy chạy bộ đa năng có thể chữa thoát vị đĩa đệm

Máy chạy bộ đa năng là phương tiện luyện tập hữu ích giúp tăng cường sức khỏe, hỗ trợ giảm cân và duy trì vóc dáng. Vấn đề đặt ra ở đây là có phải máy chạy bộ đa năng có thể phát huy công dụng tuyệt vời như vậy với bất kì đối tượng nào hay không? Đối với những người bị thoát vị đĩa đệm thì việc luyện tập này có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của người bệnh hay không? Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này nhé!

Người bị thoát vị đĩa đệm có nên sử dụng máy chạy bộ đa năng hay không?

Thoát vị đĩa đệm là tình trạng đĩa đệm  bị trượt ra bên ngoài khớp xương và chèn lên những dây thần kinh và gây ra rất nhiều đau đớn cho người bệnh. Nguyên nhân của tình trạng thoát vị đĩa đệm thường do lao động nặng nhọc hay thường xuyên duy trì thói quen sinh hoạt không tốt.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có nên luyện tập với máy chạy bộ đa năng hay không?
Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm có nên luyện tập với máy chạy bộ đa năng hay không?

Đối với người bị bệnh này, việc đi lại thường xuyên cũng có thể gây đau đớn, đặc biệt là việc chạy bộ, toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn vào đĩa đệm và gây đau đơn gấp nhiều lần so với việc đi bộ. Đây cũng là nguyên nhân nhiều người bệnh tỏ ra lo lắng vì không biết việc luyện tập với máy chạy bộ điện có làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn hay không?

Theo lời khuyên của các chuyên gia  y tế, việc luyện tập với máy tập chạy bộ với cường độ phù hợp không những không làm cho tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng mà còn hỗ trợ cho việc điều trị bệnh. Trước hết, việc luyện tập với máy chạy bộ sẽ giúp cho người bệnh có tâm trạng hưng phấn, cơ thể dẻo dai và một hệ xương chắc khỏe cho người bệnh.

Tuy nhiên, việc luyện tập cần nhận được sự tư vấn, hướng dẫn của các bác sĩ điều trị, việc luyện tập cũng chỉ nên dừng lại ở mức độ nhẹ nhàng. Không nên tập luyện với cường độ quá mạnh vì có thể gây hại cho tình trạng bệnh.

Hướng dẫn luyện tập cho người bị thoát vị đĩa đệm

Người bị thoát vị đĩa đệm được khuyến khích luyện tập cùng với máy chạy bộ điện, tuy nhiên việc luyện tập cũng cần đảm bảo đúng cách, đúng cường độ.

Hướng dẫn luyện tập với máy chạy bộ
Hướng dẫn luyện tập với máy chạy bộ

Khi mới bắt đầu quá trình luyện tập với máy chạy bộ, người bệnh chỉ nên bật chế độ chạy chậm nhất mà máy cung cấp. Có thể bắt đầu từ việc đi bộ sau đó nâng dần cường độ của bài tập nên chạy chậm, các bạn cũng cần chú ý luyện tập với việc đo nhịp tim và xác định những chỉ số của cơ thể như: huyết áp, lượng calo tiêu thụ… từ đó có thể xác định cho mình một mức độ luyện tập phù hợp nhất.

Hoạt động đi bộ cũng cần tăng dần theo thời gian, trong tuần đầu tiên bạn nên đi bộ nhẹ nhàng, mỗi ngày luyện tập khoảng 20 – 30 phút. Trong những tuần tiếp theo các bạn có thể nâng dần cường độ và thời gian cho việc luyện tập, sao cho phù hợp nhất với tình trạng sức khỏe của bản thân.

Để hỗ trợ cho các bạn trong quá trình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm, chúng tôi đã đưa ra những hướng dẫn luyện tập cơ bản cùng với máy chạy bộ đa năng. Hi vọng bài viết đã mang đến cho các bạn những thông tin thực sự thú vị. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top