Máy chạy bộ có chức năng chính là hỗ trợ tập luyện thể dục

Những tính năng mà máy chạy bộ sở hữu

Ngày nay máy chạy bộ điện đã trở thành một trong những thiết bị luyện tập thể dục tại nhà vô cùng phổ biến. Đây là một trong những thiết bị rộng rãi tại các trung tâm tập luyện thể hình, trung tâm spa,… Liệu các bạn đã biết được những tính năng mà máy tập chạy bộ mang lại chưa. Dưới đây là một số thông tin mà bạn nên biết về chức năng của máy chạy bộ nhé.

1. Chức năng chính của máy chạy bộ

Máy chạy bộ có chức năng chính là hỗ trợ tập luyện thể dục
Máy chạy bộ có chức năng chính là hỗ trợ tập luyện thể dục

Hỗ trợ tập luyện chạy bộ đi bộ là một trong những tính năng chính của chiếc máy chạy bộ điện. Cải thiện sức khỏe của người tập với bộ môn chạy bộ mang lại hiệu quả ngoài mong muốn cho người tập.

Sức khỏe của bạn và vóc dáng sẽ được cải thiện nếu bạn thường xuyên tập luyện đều đặn trên máy chạy bộ. Việc tập luyện các bài tập khác nhau trên máy chạy bộ giúp bạn cảm thấy thoải mái cơ thể và phù hợp với tâm trạng luyện tập.

Các bạn không chỉ tập luyện với máy chạy bộ những bài tập chạy bộ, đi bộ thông thường mà bên cạnh đó còn rất nhiều bài tập khác nhau cho cơ thể mà bạn có thể tập luyện cùng máy chạy. Ta có thể thư giãn đánh tan mỡ bụng với máy tập bụng mini đi kèm hay tập luyện các động tác với tạ tay cùng máy tập này khi bạn đang chạy với tốc độ vừa phải cho cơ thể trở nên hấp dẫn và khỏe mạnh hơn.

Máy chạy bộ điện đa năng mang rất nhiều các bài tập khác nhau cho cơ thể
Máy chạy bộ điện đa năng mang rất nhiều các bài tập khác nhau cho cơ thể

Những bài tập của máy chạy bộ có thể đáp ứng hầu hết mọi bài tập toàn thân cho mọi người để đem lại nền tảng sức khỏe vững chắc cho bạn. Với nhiều động tác khác nhau với máy tập chạy bộ này, bạn sẽ cảm nhận được nhiều các hiệu quả đến với cơ thể qua những hoạt động hàng ngày của mình.

2. Bí quyết chọn máy chạy bộ tại nhà tốt nhất

Tiện ích mà máy chạy bộ mang lại ai cũng biết những để chọn được một chiếc máy chạy bộ phù hợp cấu hình cao, kiểu dáng đẹp chất lương mà lại phù hợp với gia đình bạn thì chắc chắn bạn chưa biết được. Bạn muốn chọn được máy luyện tập chạy bộ tốt thì trước tiên bạn cần am hiểu về dòng máy tập này. Khi chọn một chiếc máy tập bạn cần chú ý tới những đặc điểm sau:

  • Kiểu dáng: Kích thước của hai dòng máy này vừa gọn và hiện đại. Lựa chọn máy chạy bộ theo kiểu dáng để phù hợp với không gian sống của gia đình. Bạn cần đo đạc xem lựa chọn kích thước máy tập chạy phù hợp, tránh để máy quá làm to chật không gian nhà ở ảnh hưởng tới cảm hứng tập luyện. Không gian tập cần rộng và thoáng vì thế nếu nhà bạn hơi hẹp thì nên chọn mẫu máy như TF-17 hoặc TF-06
  • Cấu hình máy: Đối những máy chạy bộ gia đình thì với motor có mã lực từ 1.5PH trở lên là bạn đã có thể thoải mái tập luyện chạy bộ tại nhà. Còn với tại phòng Gym thì bạn nên chọn có động cơ từ 5phtrở lên do tần suất người tập cao hơn ở nhà. Máy đi bộ càng có cấu hình càng cao thì máy chạy càng êm, khỏe và bền hơn, nhưng giá thành của nó cũng cao hơn nên các bạn chú ý nhé.
  • Băng chạy: Tùy thuộc vào không gian nhà bạn mà nên chọn băng chạy, tuy nhiên băng chạy càng to thì việc tập luyện sẽ càng thoải mái hơn mà không lo lắng sợ ngã
  • Chức năng: Đối với những máy chạy đơn năng thì nó chỉ hơi hữu chức chức năng chạy bộ và đi bộ. Tuy nhiên đối với máy đa năng thì có tích hợp thêm hệ thống massage toàn thân, tập tạ, gập bụng. Màn hình điều khiển phải hiện thị nên chọn loại màn hình LCD trở lên vì thế các thông số hiển thị sắc néthơn. Kiểm tra  các nấc độ dốc của thảm chạy. Mỗi máy khác nhau có mức độ dốc của băng chạy khác nhau vì thế bạn nên hỏi kỹ nhân viên bán hàng.

Các dòng máy chạy bộ điện đang ngày càng phát triển thêm nhiều tính năng giúp bạn tập luyện hiệu quả dễ dàng hơn. Hi vọng với bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy chạy bộ và chọn lựa được chiếc máy tập phù hợp nhất cho bạn và gia đình.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top