Tập luyện với máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe, ăn ngon và ngủ sâu hơn

Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chạy bộ

Hiện nay không ít người đang sử dụng máy chạy bộ điện hằng ngày để tập luyện rèn luyện sức khỏe. Máy chạy bộ điện đang dần trở nên phổ biến và là một trong những thiết bị hỗ trợ tập thể dục không thể thiếu trong mỗi gia đình. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ một số sai lầm thường gặp khi sử dụng máy chạy bộ.

Tập luyện với máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe, ăn ngon và ngủ sâu hơn
Tập luyện với máy chạy bộ giúp tăng cường sức khỏe, ăn ngon và ngủ sâu hơn

1. Tập luyện chạy bộ đúng kỹ thuật đúng giờ giấc

Tập luyện không có giờ giấc: Tập luyện đúng thời gian mang lại cho bạn hiệu quả tốt nhất. Bạn không chọn những khung giờ tập thời gian mà không phù hợp với bản thân. Thời gian tốt nhất để luyện tập là bảo buổi sáng hoặc buổi chiều. Lúc này cơ thể bạn có rất nhiều năng lượng sẽ tăng hiệu quả tập luyện tốt hơn. Luyện tập với máy chạy bộ vào buổi sang trước khi ăn cơm, khoảng thời gian 15 – 30 phút với cường độ 3 – 4 lần/ tuần.

2. Tập luyện đúng kỹ thuật chạy bộ

Dù chạy với máy chạy bộ hay chạy bộ ngoài đường các bạn cũng cần phải chú ý tới kỹ thuật chạy. Chạy không đúng tư thế, đúng kỹ thuật sẽ khiến cơ thể bạn bị chấn thương, mệt mỏi, khớp xương của bạn sẽ bị chịu nhiều lực dễ bị tổn thương gây đau đớn. Nếu gặp những chấn thương và áp lực trên sẽ khiến bạn không còn hứng thú tập luyện và duy trì thói quen rèn luyện đều đặn nữa. Đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều người bỏ cuộc với môn thể thao cần sự kiên trì trong giai đoạn đầu luyện tập

3. Hướng dẫn sử dụng với máy chạy bộ

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi sử dụng cũng là một trong những sai lầm mà rất nhiều người mới bắt đầu sử dụng máy tập chạy bộ mắc phải. Nếu không đọc kỹ hướng dẫn bạn sẽ gặp phải rất nhiều nguy hiểm trong quá trình tập luyện. Bạn nên nhờ đến những sự tư vấn từ các chuyên gia để chọn lựa cho bản thân một chế độ tập luyện phù hợp và thời gian tập máy bộ tại nhà sao cho phù hợp với lứa tuổi và sức khỏe của mình.

Trước khi chạy bộ bạn nên cài khóa từ an toàn vào áo quần để khi chạy. Nếu bạn bị ngã thì khóa sẽ tự động ngắt điện làm giảm tổn thương cho cơ thể bạn.

Lưu ý để đạt hiểu quả tập với máy chạy bộ
Lưu ý để đạt hiểu quả tập với máy chạy bộ

4. Hãy uống nước trước khi tập luyện với máy chạy bộ điện

Không uống nước trước khi tập: Uống 1 cốc nước lọc trước khi tập luyện khoảng 15 phút, sẽ bổ sung thêm cho cơ thể bạn năng lượng cho buổi luyện tập. Cung cấp đủ nước khi chạy bộ sẽ giúp cơ thể liên tục đào thải được nhiều độc tố không có lợi ra ngoài, còn tăng hiệu suất chạy bộ.

Không khởi động trước khi luyện tập: Bên cạnh đó bài khởi động cực kỳ quan trọng khi luyện tập với máy chạy bộ điện. Khởi động sẽ giúp cơ thể bạn bước vào quá trình luyện tập một cách nhanh chóng và tránh được các chấn thương đồng thời giúp làm tăng hiệu quả tập luyện, kéo dài thời gian tập, tránh bị mỏi các cơ,…

Không để ý trang phục khi tập luyện: Không nhất thiết phải có một bộ đồ tập đắt tiền nhưng ta nên chọn cho mình bộ quần áo thoải mái, giày tập chuẩn, không quá gò bó như thế sẽ giúp quá trình bạn luyện tập trên máy chạy bộ điện được thoải mái và an toàn giúp nâng cao hiệu suất luyện tập nhất.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để những người mới tập chạy trên máy chạy bộ điện có thể biết để đạt hiệu quả tốt hơn trong quá trình tập luyện. Chúc các bạn có những buổi tập trên máy đi bộ an toàn và hiệu quả.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top