Sai lầm nên tránh khi tập cardio

Những sai lầm nên tránh khi tập cardio

Có không ít người đã gắn bó với chạy cardio trong thời gian rất dài và coi đó là một thói quen cực kỳ tốt. Tuy nhiên, những ý kiến mâu thuẫn nhau trong hướng dẫn cách tập luyện chạy cardio khiến không ít người cảm thấy hoang mang về cách mà bản thân đang tập luyện hàng ngày. Vì vậy, những sai lầm nên tránh khi tập cardio là phần kinh nghiệm cũng là lý thuyết mà những bạn đam mê thể dục thể thao nên biết.

Chạy Cardio là một bài tập thể thao chuyên biệt dành cho những bạn đã luyện tập thể thao trong quá trình dài xuyên suốt. Chạy Cardio giúp chúng ta cải thiện đồng thời rất nhiều yếu tố, nâng cao chất lượng sức khỏe. Việc áp dụng những cách tập luyện không chính xác khi bắt đầu mới tập luyện sẽ rất khó có thể thay đổi. Đừng để thói quen giết chết lợi ích của bài tập tuyệt vời này nhé.

Sai lầm nên tránh khi tập cardio

Tập cardio với máy chạy bộ trong phòng gym

1. Không quá ngắn nhưng cũng không tập kéo dài

Cardio là bài tập chuyên sử dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống quan trọng nhất trong cơ thể chúng ta – hệ thống tuần hoàn tim mạch. Cardio không chỉ giúp chúng ta thúc đẩy quá trình tuần hoàn tim mạch trong cơ thể mà còn rèn luyện khả năng chống lại những tác động tiêu cực đến từ bên ngoài cơ thể đến hệ thống tuần hoàn tim mạch, giúp cơ thể dễ dàng thích nghi với những biến đổi không tốt hơn.

Vì những tác động trực tiếp tới hệ thống tim mạch của chúng ta và hệ thống tim mạch là những bộ phận tưởng chừng như to lớn nhưng thực ra lại rất yếu ớt, cần được bảo vệ. Thời gian luyện tập là cực kỳ quan trọng đối với chạy cardio. Thời gian tập ngắn sẽ không thể phát huy tối đa hiệu quả của bài tập đối với cơ thể, thời gian tập dài lại không hề cần thiết hoặc nguy hiểm hơn nữa là gây ra sự quá sức đối với cơ thể.

Với thời gian vừa đủ, không ít hơn 25 phút cũng đừng quá 45 phút sẽ đem lại hiệu quả tuyệt vời nhất cho cơ thể của bạn. Đây sẽ là nguyên tắc tiên quyết cho sự thành công của bài tập cardio.

Những sai lầm nên tránh khi tập Cardio

2. Tập cardio với máy tập chạy bộ điện

Một đại bộ phận người trong chúng ta bao gồm cả những người chưa từng tập luyện thể thao cho đến những người đã có nhiều kinh nghiệm đểu không có quan niệm đúng đắn về nhịp tim của mình.

Đa số đều nghĩ rằng tập cardio lâu sẽ gia tăng lượng mỡ thừa được đốt cháy và không hề biết rằng, sự kéo dài trong luyện tập không chỉ khiến cơ thể của bạn lên tiếng mà còn vô tình đốt cháy luôn cả lượng cơ bắt mà bạn đã khó khăn biết bao mới có thể xây dựng được.

Điển hình là thân hình không mấy mềm mại của những vận động viên chạy diệt dã, chạy marathon. Nếu không muốn sở hữu thân hình mất cân đối hay thậm chí là quá thô thì hãy thay đổi ngay thói quen luyện tập hàng ngày của mình ngay lúc này.

Và còn nữa, hãy dừng lại những trò gây bội thực luyện tập ngay tại bây giờ vì mục đích cá nhân mà thiếu đi sự đam mê cần có ở mỗi người. Để đạt hiệu quả tốt trong quá trình tập luyện, bạn cần phải có sự kiên nhẫn, có mục đích rõ ràng, sự đam mê và một thái độ nghiêm túc. Cuối cùng, chúc các bạn thành công trong việc thay đổi những sai lầm đã mắc phải khi luyện tập chạy Cardio.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị xe đạp tập thể dục thể thao chuyên nghiệp!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
WEBSITEhttps://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top