Đến với Thể Thao Minh Phú để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất

Những lưu ý trước và sau khi sử dụng máy tập thể hình

Nên và không nên làm gì trước và sau khi sử dụng máy tập thể hình? Đây là câu hỏi mà chúng tôi khá chắc rằng nhiều người đang thắc mắc để nâng cao hiệu quả của hoạt động này. Hãy để Thể Thao Minh Phú giúp các bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây nhé.

Đạt hiệu quả cao chỉ khi sử dụng đúng cách
Đạt hiệu quả cao chỉ khi sử dụng đúng cách
  1. Trước khi luyện tập

Nạp năng lượng

Việc nạp năng lượng vào cơ thể trước khi tập là điều vô cùng quan trọng mà bạn cần phải biết đó.

Thông thường, khi sử dụng máy tập thể hình, bạn sẽ mất từ 800 – 1200 calo/giờ để thực hiện việc này. Việc thiếu năng lượng khi luyện tập sẽ đem lượng cơ bắp mà bạn xây dựng ra để sử dụng. Từ đó mà các khối cơ của bạn sẽ mất dần, rách cơ và yếu đi.

Ngoài ra, khi tập trong điều kiện thiếu năng lượng cơ thể của bạn sẽ trở nên mệt mỏi và không đạt được hiệu quả mà bài tập đem lại. Bạn chẳng thể làm nổi bài tập khi mà cái bụng đang trống rỗng.

Vì thế việc nạp năng lượng thực sự quan trọng đối với các bài tập của máy tập thể hình. Bạn nên ăn nhẹ một chút trước mỗi buổi tập từ 20 – 30 phút. Có thể ăn một chút hoa quả, trứng….

Nạp nước thường xuyên

Bạn có thể mất đến 2 lít nước khi sử dụng máy tập thể hình nhờ hệ bài tiết của cơ thể. Việc tiếp nước thường xuyên khi khát sẽ giúp bạn tỉnh táo, tránh mất nước và không để cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi. Lưu ý, mỗi lần chỉ nên uống 500 – 800 ml và chia thành nhiều lần uống. Việc thiếu nước cũng là nguyên nhân làm giảm khả năng lưu thông máu của bạn.

Khởi động trước khi luyện tập

Khởi động kỹ cơ thể đề làm nóng các cơ là một yếu tố cũng rất quan trọng. Các bước khởi động sẽ làm cơ thể quen với việc vận động nặng và nhờ đó để giảm các nguy cơ chấn thương và căng cơ khi tập luyện.

  1. Sau khi luyện tập

 Nạp năng lượng

Sử dụng các loại thực phẩm giàu năng lượng sau khi tập như các thực phẩm có cacbonhydrat dễ tiêu, protein thực vật, ngũ cốc, chuối,… để bù lại lượng năng lượng đã tiêu tốn. Tránh ăn những loại thực phẩm ít năng lượng như rau củ dinh dưỡng ít như xà lách, bí, dưa chuột vì nó không thể bù đắp lại năng lượng trừ khi bạn muốn giảm cân.

Đó là bữa phụ sau khi tập, còn vào bữa chính thì bạn nên ăn ít chất béo, ít dầu mỡ và ăn nhiều thực phẩm có nhiều protein để giúp các cơ phát triển.

Nạp nước

Trước, sau và trong khi tập bạn luôn cần nạp nước vào cơ thể. Uống từ từ và chia nhiều lần để không bị đầy bụng nhé. Khi tập, các ion muốn khoáng hay kali sẽ thoát ra ngoài cùng mồ hôi nên bạn có thể bổ sung bằng nước chanh muốn để lấy lại cân bằng cho cơ thể, bù điện giải tốt hơn.

Đến với Thể Thao Minh Phú để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất
Đến với Thể Thao Minh Phú để được tư vấn mua sản phẩm tốt nhất

Chú ý:

Sau khi tập không được tắm ngay, nhất là khi cơ thể còn vã mồ hôi. Lúc đó cơ thể của bạn sẽ bị sốc và gây nguy hiểm cho tính mạng.

Không nằm ngay sau khi tập vì bạn có thể đột quỵ ngay sau đó. Sau khi tập bạn nên đi bộ hoặc vận động nhẹ nhàng để cơ thể quen với trạng thái nghỉ ngơi.

Trên đây là những lưu ý mà bạn cần phải nhớ khi sử dụng máy tập thể hình tại nhà. Hãy đảm bảo nhớ những điều này để tập luyện một cách hiệu quả nhất nhé. Chúc các bạn thành công.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top