Tin Tức

Những điều cần biết về bộ gậy Golf

bộ gậy Golf

Chơi Golf vừa thể hiện đẳng cấp vừa giúp con người thu giãn, giảm stress. Chính vì vậy chọn bộ gậy Golf đê giúp người chơi cảm thấy thoải mái là vô cùng quan trọng. Do vậy những thông tin dưới đây sẽ giúp người mua hiểu về bộ gậy Golf và chọn những sản phẩm chất lượng hơn.

bộ gậy Golf

Bộ gậy golf hiện nay

Đặc điểm bộ gậy golf

Hiện nay, một bộ gậy Golf để chơi gồm có 3 loại đó là:

  • Gậy sắt (iron) : là loại gậy dùng để đánh với khoảng cách ngắn.
  • Gậy gỗ (wood) : là loại gậy chuyện dụng để bóng được đi xa và phát bóng trong các đường golf dài.
  • Gậy gạt(putter): loại này được sẽ dụng nhiều nhất để chơi golf.

Gậy sắt

Được làm từ sắt; thường được đánh số từ 3-9. Một số gậy sắt có tên gọi như gậy Sand-wedge (SW); gậy Wedges thường dùng đánh bóng ra khỏi cát. Ngoài ra còn có gậy dùng để đánh nhẹ quanh green là gậy Pitching. Có thể kết hợp nhiều loại gậy khác nhau nếu người chơi đạt được trình độ thành thạo.

bộ gậy Golf

Bộ Golf sắt

Gậy gỗ (wood)

Gậy này chủ yếu được làm bằng Titan, carbon đã được nâng cấp so với gậy trước đây là làm bằng gỗ. Gậy gỗ thường được gắn số từ 1-5 có thể lên đến 9. Người mới chơi thì nên dùng gậy 3 gỗ hoặc 5 gỗ.

Gậy có chiều dài nhất để đánh bóng xa đó là gậy Driver (gậy 1 wood). Cho nên gậy này được nhiều người chú ý, đối với người có kinh nghiệm thì gậy này sẽ giúp họ ghi điểm một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó cũng là cây khiến người người khó kiểm soát và sử dụng bởi độ dài của nó. Do vậy, người chơi nên chọn lựa kĩ khi sử dụng.

Gậy gạt

3 loại Gậy gạt dễ mua nhất chính là : loại 1 là loại vồ( mallet); loại 2 là truyền thống trông giống như lưỡi giao và loại 3 là heel-toe. Các loại này khác nhau về chiều dài bao gồm: loại cực dài (broomstick); loại đến bụng (belly) và loại chung.

Các sản phẩm rất đa dạng về mẫu mã, nên người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp với phong cách, sở thích bản thân.

2. Cách chọn bộ gậy golf tốt

Để chọn một bộ gậy Golf và đạt được kết quả như mong muốn thì người mua nên tham khảo những thông tin dưới đây.

Tìm hiểu kĩ sản phẩm và nghe ý kiến các chuyên gia

Công việc này sẽ giúp người mua lựa chọn được bộ gậy Golf phù hợp với sức khỏe, biết được các thông số kĩ thuật để an tâm khi chơi. Đặc biệt nghe ý kiến chuyên gia, những người mua trước sẽ giúp rút ngắn thời gian mua hàng của bản thân.

Đặc điểm bộ gậy thích hợp với người dùng

Gậy Golf phù hợp là đầu tiên người dùng biết sử dụng và yêu quý khi được cầm nó. Cây gậy golf có độ mở mặt gậy lớn (loft 10-15 độ cho driver). Chính vì vậy người sử dụng nên chọn những nơi uy tín để mua sản phẩm.

Đối với người mới chơi thì nên chọn những gậy sau: gậy gỗ (5 wood hoặc 3 wood), gậy sắt (3-9), gậy wedge dùng đánh bóng từ hố cát.

Kiểm tra trước khi mua

Bằng cách đánh thử để kiểm tra sản phẩm có dễ sử dụng, phù hợp với việc tập luyện không? Công việc này rất đơn giản nhưng lại rất quan trọng. Bởi nếu bạn không thử trước thì sẽ không biết sản phẩm thế nào đến khi ra sử dụng thì đạt yêu cầu. Khi đó bạn vừa mất tiền và mất thời gian để đổi lại sản phẩm.

KẾT LUẬN

Trên đây là những thông tin và kinh nghiệm để chọn bộ gậy golf có chất lượng. Hãy tham khảo về chúng và thể hiện sự đẳng cấp của mình với những động tác đẹp mắt nhé!. Hi vọng với những thông tin mà maytapthehinh.info cung cấp sẽ giúp người chơi đạt được kết quả cao trong quá trình chơi golf cũng như luyện tập.