Những bài tập xà đơn đem đến cho người tập nhiều tác dụng

Những bài tập xà đơn đơn giản giúp tăng chiều cao hiệu quả

Tập luyện với những bài tập xà đơn là một trong những phương pháp cải thiện chiều cao một cách hiệu quả nhất. Tập xà đơn cốt yếu bạn kéo giãn toàn thân, khiến các lớp sụn giữa các đầu xương được giải phóng tối đa giúp chiều cao của bạn cải thiện nhanh chóng. Lần này, chúng tôi xin giới thiệu một số bài tập có tác dụng tăng chiều cao một cách nhanh nhất.

Những bài tập xà đơn đem đến cho người tập nhiều tác dụng
Những bài tập xà đơn đem đến cho người tập nhiều tác dụng

Bài tập xà đơn giúp tăng chiều cao

Ở trong một tư thế thoải mái, bạn đu người lên thanh xà sao cho cơ thể ở trong trạng thái treo tự nhiên, hai tay nắm chặt lấy thanh xà. Vẫn ở trong tư thế đó, bạn có thể nắm xà ở phía lòng bàn tay quay vào trong hoặc lòng bàn tay hướng ra ngoài tùy theo ý bạn.

Tiếp đến, dùng lực ở đầu cánh tay để kéo cơ thể lên cho đến khi cằm của bạn vượt qua chiều ngang của thanh xà rồi giữ nguyên tư thế đó khoảng hai đến ba giây. Sau đó, bạn hạ người từ từ xuống cho đến khi hai tay thẳng hết cỡ. Lặp lại động tác trên khoảng 10 – 15 nhịp thì dừng lại.

Đây là bài tập xà đơn giúp phát triển cơ vai, cơ ngực, cơ bụng, cơ xô, vùng hông, bắp tay và có khả năng giúp tăng chiều cao nhất trong các bài tập. Tuy nhiên, bạn cần giữ tư thế người thẳng và điều tiết nhịp thở đều đặn.

Bài tập giúp phát triển nhóm cơ lưng

Đây là động tác kéo người lên sau cổ giúp bạn phát triển nhóm cơ lưng và hệ xương sống. Bạn trong trạng thái treo người trên xà và duỗi tự nhiên, như động tác phần 1 ban đầu.

Bạn từ từ co khuỷu tay lại và kéo người lên, hướng đầu về phía trước xà cho tới khi gáy của bạn có cảm giác gần chạm vào thanh xà. Giữ nguyên trạng thái cơ thể trên trong vòng khoảng ba giây rồi buông người dần xuống và trở về tư thế chuẩn bị. Lặp lại động tác trên cho tới khi kết thúc bài luyện tập.

Trong bài tập, để bài tập được suôn sẻ, lúc lên xà cần hướng đầu về phía trước xà và cơ thể luôn ở trạng thái thẳng. Điều này giúp bạn tập tăng chiều cao hiệu quả, phát triển các nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực và cơ hai đầu cánh tay rất tối ưu.

Bài tập xà đơn kèm theo kéo vật nặng

Đây là động tác người tập cần nên xem xét kỹ trước khi tập, nhất là với phụ nữ và những người có thể trạng yếu thì chúng tôi khuyên không nên tập. Bài tập xà đơn này giúp kéo giãn toàn bộ cơ thể, thúc đẩy sự phát triển của chiều cao. Và đây là mức tập khó hơn ở level cao hơn nhiều.

Đầu tiên, bạn treo người tự nhiên trên thanh cà, hướng bàn chân thẳng xuống đất. Chân của bạn có thể đã được buộc tạ trước đó hoặc bạn có thể lồng chân vào sợi dây đã được buộc vật nặng, có thể là: tấm đan bê tông, khối sắt đúc, tạ đúc, bao cát… sao cho chúng có độ nặng phù hợp với bạn,

Để ước tín độ cao của dây, trước khi bắt đầu tập bạn có thể kéo lên trước để áng chừng sao cho độ cao ấy bằng với độ cao từ mũi bàn chân của bạn xuống đất khi treo người trên xà.

Đeo tạ chận giúp tăng cường hiệu quả bài tập với xà đơn
Đeo tạ chận giúp tăng cường hiệu quả bài tập với xà đơn

Bạn móc mũi hai bàn chân vào dây buộc và dùng sức gồng bàn chân sao cho bàn chân cùng với cẳng chân tạo thành một “chiếc móc”, rồi kéo căng sợi dây buộc vào vật nặng theo chiều từ dưới lên trên.

Dùng lực của hai đầu cánh tay kéo người lên và vật nặng từ từ được nhấc lên khỏi mặt đất và sau đó vẫn giữ nguyên tư thế càng lâu càng tốt. Khi bạn cảm thấy mỏi tay, hãy hạ dần vật nặng xuống rồi tiếp tục lặp đi lặp lại động tác.

Trên đây là ba bài tập xà đơn đơn giản có tác dụng kích thích và hỗ trợ phát triển chiều cao một cách hiệu quả. Nếu bạn đang mong muốn tăng thêm một chút chiều cao khiêm tốn của chính bản thân thì đừng ngần ngại gì nữa mà hãy lên một kế hoạch chi tiết để thực hiện ngay. Chúc các bạn thành công.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top