Chay bộ ngoài trời

Nên chạy bộ ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ trong nhà

Hôm nay chúng tôi xin giải đáp một câu hỏi mà rất nhiều người thắc mắc trong thời gian gần đây, đó là: Nên chạy bộ ngoài trời hay sử dụng máy chạy bộ trong nhà? Hãy cùng chúng tôi giải đáp câu hỏi này nhé.

1. So sánh chạy bộ ngoài trời và chạy bộ bằng máy chạy bộ.

Theo một nghiên cứu tại Đại học Havard của giáo sư y học thể chất Irene Davis thì ông cho rằng dưới góc độ sải chân cơ học thì không có nhiều sự khác biệt giữa chạy trên máy chạy bộ và chạy trên nền đất của không gian ngoài trời.

Ông cho rằng: “ Mặc dù bạn có thể cảm thấy có những sự khác biệt nhưng thực ra chuyển độ của chân và tác động lực đối với cơ thể bạn ở cả 2 cách là hoàn toàn giống nhau.”

 Chay bộ ngoài trời

Chạy bộ ngoài trời tốt hơn

Tuy nhiên khi đề cập đến vấn đề nguy cơ xảy ra chấn thương thì có một vài điểm khác biệt quan trọng. Ông giải thích như sau: “ Đa số những chấn thương xảy ra trong quá trình chạy bộ đều bắt nguồn từ tổn thương nghiêm trọng hoặc suy yếu dần theo thời gian ở các phần cơ bắp hay sụn, xương hoặc gân của chân.” Mặc dù chưa có nghiên cứu rõ ràng tuy nhiên Irene cho rằng các loại chấn thương này dễ xảy ra khi bạn lặp đi lặp lại hàng ngàn lần lần những chuyển động cơ giống nhau, giống như khi chạy trên máy chạy bộ.

Ông ấy miêu tả rằng: “ Bạn đạp chân 1000 lần xuống đất thì sẽ dễ gây ra những chấn thương nến đó là bề mặt cứng, phẳng. Những chuyển động dư thừa của chân sẽ gây ra chấn thương do quá lực.

Cùng với đó, Irene cho rằng việc thay đổi sải chân khi chạy có khả năng giảm nguy cơ chấn thương khi chạy. Nếu bạn càng thực hiện nhiều chuyển động phản ứng với các bề mặt đá lát đường, các góc cua, các dốc hoặc tránh né chướng ngại vật thì bạn sẽ giảm được khả năng chấn thương của mình. Vì vậy ông đưa giả thuyết rằng chạy bộ ngoài trời là cách an toàn nhất để tránh bị quá sức khi chạy bộ.

2. Những lợi ích riêng của máy chạy bộ và chạy bộ ngoài trời.

Lợi ích khi bạn chạy bộ ngoài trời như các không gian xanh như rừng cây, vườn hoa hay công viên sẽ cung cấp cho bản thân người tập rất nhiều lợi ích như cải thiện tâm trạng, giảm căng thẳng, stress, tăng cường năng lượng và giúp cơ thể thoải mái, dễ chịu và ngủ ngon hơn. Theo một nghiên cức khác được tiến hành bởi các nhà khoa học Anh thì những người chạy bộ ngoài trời thì có giấu hiện đa cảm hơn, cảm xúc dồi dào và cảm thấy vui vẻ, không căng thẳng, rồi loạn hay tức giận, trầm cảm.

 Máy chạy bộ

Máy chạy bộ cũng đem hiệu quả tương đương

Với các nghiên cứu trên thì có thể dễ dàng nhận thấy việc chạy bộ ngoài trời chắc chắn đem lại nhiều lợi ích hơn so với việc chạy với máy chạy bộ. Tuy nhiên không phải chạy bộ bằng máy chạy bộ lại kém ưu thế trong sự lựa chọn của người tiêu dùng. Thử tưởng tượng nếu bạn là một người chăm chỉ luyện tập và đang trong quá trình tập siêng năng để cải thiện vóc dáng cũng như nâng cao sức khỏe của bản thân mà ngoài trời lại mưa to  hay nắng gắt hoặc là ô nhiễm khói bụi ngoài đường. Vậy thì bạn sẽ chọn giải pháp nào cho bản thân đây? Đừng lo lắng mà chọn máy chạy bộ vì hiệu quả nó đem lại là như nhau mặc gì lợi ích chỉ kém một chút thôi.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị xe đạp tập thể dục thể thao chuyên nghiệp!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
WEBSITEhttps://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top