Bài tập mở rộng của máy chạy bộ điện

Một số bài tập hiệu quả với máy chạy bộ điện

Lựa chọn được hình thức luyện tập phù hợp với máy chạy bộ điện có thể phát huy tối đa hiệu quả của việc luyện tập. Vậy các bạn đã biết những bài tập mở rộng với máy tập chạy bộ điện nào hiệu quả nhất chưa? Nếu  chưa hãy cùng tham khảo một số bài tập mà chúng tôi đề xuất dưới đây để làm phong phú hơn cho kinh nghiệm luyện tập của mình nhé!

Bài tập gập bụng với máy chạy bộ điện

Bên cạnh bài tập chạy hoặc đi bộ trên máy tập chạy bộ điện, các bạn còn có thể áp dụng những phương pháp luyện tập bổ sung, mở rộng để phát huy hiệu quả cao nhất của việc luyện tập. Phương pháp đầu tiên mà các bạn có thể tham khảo cho mình, đó chính là bài tập gập bụng.

Bài tập gập bụng có thể áp dụng khi bạn vừa kết thức quá trình chạy bộ với máy tập chạy bộ. Để thực hiện gập bụng đúng kĩ thuật, các bạn có thể ngồi lên vị trí thảm chạy của bằng tải, sau đó đặt 2 tay lên sau gáy và dùng sức để bật người gập bụng.

Sử dụng tính năng gập bụng được lập trình trong máy tập chạy bộ cũng không có nhiều khác biệt so với phương pháp gập bụng truyền thống. Do đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện được bài tập này mà không mất quá nhiều công tìm hiểu.

Mỗi lần thực hiện gập bụng với máy chạy bộ, các bạn có thể thực hiện trong 5 – 10 phút để kết thúc cho quá trình luyện tập của mình. Kiên trì thực hiện bài tập này, các bạn sẽ sớm sở hữu được một vùng eo săn chắc, thon gọn đáng mơ ước.

Gập bụng trên máy chạy bộ
Gập bụng trên máy chạy bộ

Bài tập xoay người với máy chạy bộ điện

Trước hết, để thực hiện bài tập xoay người đúng kĩ thuật, các bạn có thể đặt đĩa dùng để xoay eo lên vị trí băng tải hoặc nền nhà để tiện cho việc luyện tập. Trước hết, các bạn cần đứng thẳng người, 2 tay để lên sau gáy hoặc chống hông, tiếp đó thực hiện xoay eo sang trái, sang phải sao cho phần chân không bị dịch chuyển theo.

Bài tập mở rộng của máy chạy bộ điện
Bài tập mở rộng của máy chạy bộ điện

Theo lời khuyên của các chuyên gia trong lĩnh vực thể hình, khi luyện tập xoay người với máy tập chạy bộ, các bạn chỉ nên xoay phần eo mà không nên di chuyển phần thân dưới vi có thể làm mất đi hiệu quả của bài tập.

Đối với phần tạ được tặng kèm khi mua máy tập chạy bộ điện, các bạn cũng có thể tận dụng để luyện tập cho phần tay được săn chắc. Khi nâng tạ các bạn chú ý nâng ngang tầm ngực, thực hiện liên tục 7 – 8 nhịp mỗi lần. Thực hiện 3 lần đối với mỗi bên tay.

Bài tập massage với máy chạy bộ

Nếu những bài tập trên có thể gây tiêu hao nhiều sức lực của bạn, vậy bạn hãy tiếp tục thư giãn với bài tập massage của máy chạy. Thông qua tính năng rung của máy chạy bộ, các bộ phận trên cơ thể của bạn sẽ được thả lỏng và thư giãn vô cùng hiệu quả. Hơn nữa, bài tập massage này không chỉ mang đến hiệu quả thư giãn mà còn phát huy được hiệu quả giảm mỡ thừa trên cơ thể nữa đấy.

Mỗi ngày thực hiện massage với máy tập chạy bộ khoảng 3 – 5 phút sẽ mang đến cho bạn một cơ thể săn chắc và một trạng thái thoải mái và thư giãn nhất đấy.

Trên đây là 3 bài tập bổ sung mà bạn có thể luyện tập cùng với máy chạy bộ điện. Hãy tham khảo bài viết để nâng cao hiệu quả bài tập cho mình các bạn nhé!

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top