Phòng tập gym hiện đại

Lưu ý khọn phòng tập gym

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc luyện tập thể dục thể thao thường xuyên chính là nhân tố giúp bạn khỏe mạnh, tinh thần minh mẫn và sảng khoái nhờ vào đó cải thiện được các mối quan hệ xung quanh mình cũng như xây dựng một cuộc sống hạnh phúc cho bạn. Để có được chế độ tập gym đều đặn trước tiên bạn cần có môi trường luyện tập và lựa chọn một môi trường tốt là yếu tố đầu tiên thúc đẩy quá trình luyện tập của bạn được thành công hơn.

Với bài viết nhỏ này chúng tôi sẽ chỉ ra giúp bạn những lưu ý cần thiết khi lựa chọn phòng tập gym cho mình nhé.

Lựa chọn phòng tập gym có huấn luyện viên được đào tạo bài bản

Phòng tập gym đạt tiêu chuẩn không chỉ ở máy móc thiết bị phòng tập mà còn ở yếu tố người hướng dẫn, phòng tập có huấn luyện viên chuyên nghiệp, có bằng cấp và khả năng cũng như kinh nghiệm hướng dẫn lâu năm chính là điều bạn cần quan tâm đầu tiên. Huấn luyện viên sẽ là người đưa ra phác đồ luyện tập hợp lý nhất cho bạn theo đúng thể trạng cũng như mục đích luyện tập của bạn như giảm mỡ, thon gọn cơ thể… Và huấn luyện viên có kinh nghiệm lâu năm cũng sẽ là người đảm bảo cho bạn tính hiệu quả của quá trình luyện tập theo phác đồ đưa ra.

Thiết bị phòng tập gym

Thiết bị phòng tập là yếu tố được quan tâm thứ hai sau huấn luyện viên, để có thể đưa ra nhận định chính xác về chất lượng của thiết bị phòng tập bạn cần lưu ý những điểm sau:

  • Phòng tập đủ rộng để đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa các thiết bị tập, các máy móc tập gym là 1m
  • Máy tập là máy hiện đại, có nguồn gốc thương hiệu đầy đủ rõ ràng để đảm bảo sự an toàn cho người tập khi dùng máy. Máy có công suất phù hợp với cường độ sử dụng
  • Có lịch kiểm tra và bảo dưỡng máy thường xuyên và cẩn thận được thực hiện bởi cơ sở bảo trì uy tín.
  • Trong phòng tập gym phải được trang bị đầy đủ các thiết bị tập cơ bản, tối thiểu phải có những thiết bị sau: Máy chạy bộ, máy tập xe đạp, máy tập cơ vai, tập cơ ngực, cơ bụng, và trang bị dàn tạ đầy đủ, thanh tạ, giá đỡ tạ.
  • Phòng tập gym hiện đại

Phòng tập gym được trang bị dụng cụ tập hiện đại

Thiết kế phòng tập gym

Phòng tập gym dù to hay nhỏ cần phải đảm bảo được tối đa sự thoải mái cho người tập để tạo sự thuận tiện tránh va chạm trong quá trình luyện tập. Phòng lớn và được thiết kế nhiều cửa sổ là tốt nhất và nên được thiết kế máy điều hòa bên trong phòng để làm giảm không khí ngột ngạt trong phòng.

phòng tập gym sạch sẽ

Phòng tập gym sạch sẽ và lung linh

Phòng tập cũng nên được trang bị đầy đủ các thiết bị hỗ trợ như: Cửa thoát hiểm, thiết bị phòng chống cháy nổ, tủ cứu thương nhỏ để phòng tránh trường hợp xấu xảy ra. Và cần nhất đó là phòng tập phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ. Nếu có điều kiện hơn thì một phòng tập có thêm phòng tắm hơi, bể sục, phòng nghỉ ngơi thư giãn sau buổi tập thì đó là một phòng tập đạt tiêu chuẩn cao cấp hơn rất nhiều.

Lựa chọn phòng tập là bước đầu tiên để bạn thực hiện quá trình luyện tập của mình. Với những lưu ý được chúng tôi nên ra trong bài trên hy vọng bạn đã hình dung ra cách để lựa chọn cho mình một phòng tập đạt những tiêu chuẩn cơ bản nhất. Chúc bạn có một lựa chọn tốt cho kế hoạch lâu dài của mình cùng một thể hình hoàn hảo với sức khỏe dồi dào.

 

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top