Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà

Cuộc sống bộn bề con người không có nhiều thời gian để tham gia các môn thể dục thể thao ngoài trời. Chính vì vậy mà máy chạy bộ điện ra đời giúp con người có thể rèn luyện được thể thao tại nhà và nâng cao sức khỏe của bản thân. Hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn bạn đọc cách sử dụng máy tập chạy bộ điện tại nhà vô cùng hiệu quả.

Cách sử dụng máy chạy bộ điện đơn giản

Như chúng ta nhìn thấy, bề ngoài một chiếc máy tập chạy bộ có vẻ to lớn và xù xì. Thế nhưng cách vận hàng máy và để chúng đi vào hoạt động là điều hết sức đơn giản. Chỉ với một vào thao tác nhỏ dưới đây là bạn đã có thể khởi động máy tập chạy bộ tại nhà rồi:

Đầu tiên: Máy tập chạy bộ nên được đặt tại một không gian rộng và thoáng đãng, nó sẽ giúp cho người tập luyện cảm thấy dễ chịu hơn, quá trình tập luyện thoải mái hơn rất nhiều.

Đối với những dòng máy chạy bộ có thiết kế gập gọn cho tiện sử dụng thì bạn cần điều chỉnh máy cho phù hợp với nhu cầu tập luyện của bản thân thì chỉ cần ấn vào nút pitton màu vàng. Ngay lập tức máy sẽ tự động hạ xuống, gấp gọn lại hoặc nâng lên điều chỉnh. Vì vậy mà sau khi tập luyện xong bạn cũng chỉ cần nhấn vào nút vừa rồi để gập máy lại, tiện cho việc di chuyển, cất chúng gọn một chỗ nhé.

Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện
Hướng dẫn sử dụng máy chạy bộ điện

Tiếp theo khi bắt đầu luyện tập bạn nên thắt dây an toàn, để giữ an toàn cho bản thân khi trong quá trình luyện tập không bị ngã, văng ra ngoài. Tránh những tổn thương không đáng có khi tập luyện thể thao. Bản chất của chiếc dây an toàn này là một chiếc khóa có chế độ tắt mở tự động theo hoạt động của máy tập chạy bộ.

Để giữ cân bằng cho bản thân khi bắt đầu luyện tập thông thường tay trái bạn sẽ bám vào tay cầm để làm trụ, hai chân đứng trên băng chạy của máy, khi đã giữ được thăng bằng thì tay phải bạn ấn vào nút start để bắt đầu khởi động máy, và chạy bộ. Muốn điều chỉnh tốc độ cho phù hợp thì bạn nhấn vào nút điều chỉnh tốc độ màu cam để tăng giảm tốc độ tập chạy nhé. Khi không tập nữa chúng ta ấn nút dùng Stop ha.

Một số lưu ý khi luyện tập máy chạy bộ điện tại nhà

Đối với những người mới làm quen mới máy tập chạy bộ, ban đầu, chúng ta nên luyện tập với vận tốc thật chậm, ví dụ như 4km/h chẳng hạn để cơ thể bạn có thể làm quen dần với những bước chạy. Khi đã quen với máy tập chạy rồi bạn hãy tăng tốc và điều chỉnh các chế độ luyện tập yêu thích nhé.

Khi kết thúc tập luyện, không nên ấn dừng máy tập ngay, vì lúc đó khi máy đang hoạt động ở tốc độ cao bỗng đừng dột ngột sẽ khiến bạn bị sốc, dễ ngã. Và máy tập chạy bộ cũng có thể nhanh hỏng hoặc bị chập, cháy do dừng hoạt động đột ngột. Hướng giải quyết chính là bạn nên điều chỉnh tốc độ tập giảm dần xuống sau đó mới dừng hẳn máy.

Luyện tập cùng máy chạy bộ điện
Luyện tập cùng máy chạy bộ điện

Sau khi hoạt động nên nghỉ ngơi thư giãn để cho cơ thể bạn hồi phục, không nên tắm ngay hay vận động mạnh ngay tránh trường hợp bị sốc nhiệt, ảnh hưởng tới sức khỏe của bản thân, dễ bị đột quỵ.

Trên đây là một vài cách sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà. Hi vọng rằng thông qua bài viết này bạn sẽ có thêm cho mình nhiều kiến thức cũng như nắm chắc được quy trình sử dụng máy tập chạy bộ hơn. Chúc bạn rèn luyện sức khỏe thành công.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top