Nắm xà đơn cho lòng bàn tay hướng vào trong

Hướng dẫn đúng chuẩn cách tập xà đơn tăng chiều cao

Ngày nay, tập xà đơn thường xuyên mà lại đúng cách sẽ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng và hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều người lại không để ý đến nguyên nhân vì sao xà lại giúp bạn tăng chiều cao và phải áp dụng xà với độ tuổi khác nhau như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn từ những câu hỏi trên.

Tập xà đơn tăng chiều cao như thế nào?

Những người lớn thường rất có ít hy vọng để tăng thêm 1 – 3 phân và họ không nghĩ là một ngày mình sẽ được tăng chiều cao dựa vào việc tập xà đơn. Thế nhưng, bạn hít xà đơn sẽ giúp bạn biến hy vọng của bạn thành sự thật.

Khi luyện tập với xà đơn, dụng cụ này trực tiếp giúp kéo giãn toàn thân. Các phần được vận động làm các lớp sụn giữa các đầu khớp xương sẽ được giãn ra. Khi các đầu xương bị kéo xa nhau, áp lực do xương đè nén lên sụn không còn nữa, các lớp sụn mới sinh sôi dễ dàng hơn rất nhiều. Chính điều đó làm xương sẽ càng dài ra.

Tập xà đơn có sự thay đổi sụn giữa các khớp
Tập xà đơn có sự thay đổi sụn giữa các khớp

Trong quá trình luyện tập với xà đơn, bạn cần phải tập luyện đúng cách, thường xuyên và đủ thời gian cùng với sự kiên trì thì mới đạt được hiệu quả cao.

Nắm xà đơn đúng cách

Không phải bài tập nào cũng rất cần đến kỹ thuật, tuy nhiên, không có cái cơ bản thì kết quả không thể tốt như mong đơi được. Và tập xà đơn cũng vậy, điều đầu tiên mà người tập nên để ý đó chính là cách nắm xà.

Thường thì chúng ta sẽ có 2 kiểu nắm xà đơn: Nắm xà đơn cho lòng bàn tay hướng vào người và nắm xà đơn cho lòng bàn tay hướng ra ngoài.

Nắm xà đơn cho lòng bàn tay hướng vào trong
Nắm xà đơn cho lòng bàn tay hướng vào trong

Cả hai phương pháp này đều phù hợp và dùng được tùy vào độ thuận của tay người sử dụng. Tuy nhiên, dù nắm theo cách nào thì bạn cũng cần chú ý độ rộng của 2 tay phải rộng hơn độ rộng của vai.

Cách tập xà đơn và thời gian tập luyện

Đối với trẻ dưới 10 tuổi

Với độ tuổi dưới 10 tuổi, thường trẻ em không cần phải hít xà và tập xà đơn căng thẳng như người lớn. Trẻ nhỏ chỉ cần nắm xà để cơ thể treo lơ lửng hoặc có thể bật cao để có thể được kéo giãn toàn thân thường xuyên. Như thế, trẻ sẽ nhanh tăng chiều cao hơn so với những bạn đồng trang lứa không tập.

Các bố mẹ nên mua những chiếc xà với độ cao vừa phải với tầm vóc. Khi mua được một chiếc xà phù hợp, chính chúng sẽ là dụng cụ giúp bé tập luyện linh hoạt ở mức chiều cao khác nhau. Sau một khoảng thời gian, bạn có thể nâng dần mức xà lên, để bé bật càng cao càng tốt.

Đối với tuổi dậy thì

Đây là giai đoạn trẻ bước vào tuổi dậy thì, một gia đoạn mà cơ thể trẻ cũng đồng thời phát triển rất nhanh. Vì vậy, người tập cần chú ý cho con luyện tập tích cực trong độ tuổi này. Tốt hơn hết, bạn nên có một kế hoạch thật chu đáo và kỹ lưỡng. Thường thì trẻ cần duy trì tập ít nhất 4 lần mỗi ngày, dành ra khoảng 15 – 30 phút mỗi khi tập.

Ngoài ra, nếu công việc quá bận rộn, bạn nên bảo bé tự tập khi rảnh rỗi để cơ thể luôn luôn duy trì trạng thái giãn xương khớp. Khi tạo được nhiều điều kiện cho sụn sinh sôi, chiều cao của trẻ cũng ngày một cải thiện hơn.

Một số lưu ý khi tập xà đơn

Vẫn biết tập xà đơn là có lợi cho sức khỏe của người tập, những trong quá trình luyện tập, bạn cùng lưu ý một số điểm dưới đây:

– Khởi động kỹ trước khi tập luyện với xà đơn bằng những động tác đơn giản.

– Tư thế người luôn thẳng, khi thả người xuống phải để 2 tay thẳng.

– Thở ra khi vận lực kéo người lên xà, hít vào khi hạ xuống. Nhịp thở đều đặn là điều quan trọng giúp bạn dai sức tập luyện hiệu quả cao nhất.

Thêm vào đó, khi chọn mua xà đơn cho trẻ, bạn nên chọn mua những xà đơn có thể thay đổi độ cao của thanh xà để thuận lợi trong việc điều chỉnh phù hợp với trẻ. Đây cũng là một cách giúp các bạn tiết kiệm được chi phí mua xà bởi sự thuận lợi vì qua thời gian, trẻ sẽ ngày một lớn và cao hơn so với định hình của xà ban đầu.

Từ những chia sẻ ở trên,Thể thao Minh Phú hy vọng các bạn đã có thêm kiến thức bổ ích cho mình về việc tập luyện với xà đơn. Hy vọng, các bạn sẽ tìm được loại xà phù hợp với không chỉ cho bản thân mà cho mọi thành viên trong gia đình.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top