Máy chạy bộ cần phải được vệ sinh định kỳ

Hướng dẫn bảo quản đúng cách máy chạy bộ

Chạy bộ là một bộ môn thể thao được nhiều người yêu thích và sử dụng như một phương pháp rèn luyện sức khỏe, không phải ngẫu nhiên mà máy chạy bộ trở nên phổ biến như vậy. Sử dụng máy tập chạy bộ làm sao cho hiệu quả và được lâu dài luôn luôn là câu hỏi thắc mắc của người sử dụng.

1. Tại sao cần bảo quản máy chạy bộ?

Máy tập chạy bộ là một thiết bị tập luyện được thiết kế phần lớn bằng thép, sắt, nhựa… những nguyên vật liệu này đều là những nguyên vật liệu dễ dàng bị hỏng hoặc bẩn nếu như chúng ta không vệ sinh định kỳ.

Việc không vệ sinh định kỳ dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng đối với các bộ phận bên trong của máy tập chạy bộ. Đối với những chiếc máy tập chạy bộ bằng điện thì có lẽ bảo quản các bộ phận cốt lõi bên trong là cực kỳ cần thiết.

Các bộ phận bên trong đa phần được thiết kế theo công nghệ cao, điểm yếu duy nhất của các bộ phận này là sẽ bị hao mòn theo thời gian và không thể dính nước. Vì vậy, công đoạn bảo quản, bảo dưỡng định kỳ được coi là không thể thiếu trong quá trình sử dụng máy tập chạy bộ.

Máy chạy bộ cần phải được vệ sinh định kỳ
Máy chạy bộ cần phải được vệ sinh định kỳ

Hơn nữa, với những quan điểm tiêu dùng sử dụng của người Việt Nam, nhiều người thường cho rằng các sản phẩm tiêu dùng bao giờ cũng sẽ có dấu hiệu hỏng hóc sau khi hết hạn bảo hành mà không bao giờ suy nghĩ về việc phương pháp sử dụng cũng như bảo quản của chính chúng ta là nguyên nhân dẫn đến điều đó.

Tuy nhiên, các bạn đừng lo bởi chúng tôi sẽ hướng dẫn bảo quản máy chạy bộ, giúp các bạn có thể bảo vệ chiếc máy tập của gia đình, kéo dài tuổi thọ cũng như tiết kiệm chi phí cho gia đình bạn hơn ở các bước mà chúng tôi sẽ nêu dưới đây.

2. Hướng dẫn bảo quản máy chạy bộ

Hướng dẫn bảo quản với máy tập chạy bộ cơ

So với máy tập chạy bộ điện thì việc vệ sinh, bảo quản máy tập chạy bộ cơ đơn giản hơn rất nhiều. Bởi kết cấu của máy chạy bộ cơ khá đơn giản nên việc vệ sinh cơ bản chi là lau chùi và phủi bụi thường xuyên là ổn. Các bộ phận của máy tập chạy bộ cơ cũng khá ít và hầu như đều được thiết kế có khe hở nên việc lau chùi cũng khá dễ chứ không như máy chạy bộ điện.

Đừng quên áp dụng những lưu ý nhỏ của chúng tôi để vệ sinh hiệu quả hơn nhé
Đừng quên áp dụng những lưu ý nhỏ của chúng tôi để vệ sinh hiệu quả hơn nhé

Đối với máy tập chạy bộ cơ thì sau khi thực hiện vệ sinh thì bạn nên bôi trơn các động cơ của máy tập chạy bộ cơ bởi việc va chạm giữa các bộ phận vào với nhau của máy cơ diễn ra thường xuyên hơn cho nên việc bôi trơn bằng dầu nhớt cho máy tập chạy cơ là điều không thể thiếu.

Hướng dẫn bảo quản với máy chạy bộ điện

Với máy chạy bộ điện thì việc vệ sinh cũng như bảo dưỡng cần phải chú ý hơn rất nhiều. Nếu như đối với máy tập bằng cơ bạn dễ dàng lau chùi bằng khăn ướt thì trong máy chạy điện bạn không thể sử dụng khăn ướt để vệ sinh để tránh cho nước dính vào các bộ phận của máy gây chập, giật và hỏng. Nếu để dính nước thì bạn cần phải lâu khô, để trước quạt nhưng tuyệt đối không được dùng máy sấy để làm khô.

Trong quá trình sử dụng, bạn không nên để mồ hôi rơi vào máy cũng như tránh để máy tại những vị trí ẩm ướt để tránh máy bị tích tụ mồ hôi và gây ra tình trạng hỏng bộ phận động cơ của máy.

Ngoài ra, nên sử dụng theo hướng dẫn mà cửa hàng cung cấp cho các bạn, tuân thủ chặt chẽ các nguyên tắc bảo quản để giữ cho chiếc máy gia đình bạn sử dụng được lâu dài hơn nhé!

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top