Khởi động trước khi tập xà đơn để làm nóng cơ thể.

Hít xà đơn đúng cách để có thể tăng chiều cao trong một thời gian ngắn

Hít xà đơn là bài tập thể dục hằng ngày của nhiều bạn, có tác dụng rất tốt cho quá trình phát triển chiều cao. Tuy nhiên hít xà đơn như thế nào cho đúng cách, các bạn hãy theo dõi bài viết sau đây nhé.

Nhiều người vẫn biết rằng hít tập xà đơn giúp cơ thể săn chắc, vạm vỡ và khỏe mạnh nhưng không biết rằng đây là một bài tập tăng chiều cao nhanh chóng sau vài tháng tập luyện. Nhưng muốn đạt được kết quả tốt nhất, các bạn cần phải tập luyện dựa vào một số nguyên tắc sau.

1. Trước khi hít xà đơn

Khởi động

Trước khi bắt đầu một bài tập thể dục nào đó, không chỉ riêng xà đơn đâu các bạn nhé, bạn phải làm nóng có thể trước. Đây là giai đoạn khởi động rất quan trọng cho cơ thể, giúp cơ thể nóng lên, làm quen dần với những kích thích của bài tập, tránh những chấn thương không đáng có.

Với hít xà đơn, các bạn có thể tập một số động tác bổ trợ như xoay khớp cổ chân cổ tay, gập bụng hay xoay cổ…

Khởi động trước khi tập xà đơn để làm nóng cơ thể.
Khởi động trước khi tập xà đơn để làm nóng cơ thể.

Kiểm tra dụng cụ

Kiểm tra độ an toàn chắc chắn của dụng cụ tập luyện là một việc làm không thể thiếu trước mỗi buổi tập. Hãy cẩn thận để đề phòng những tai nạn do dụng cụ trong khi tập các bạn nhé.

Hãy có một lịch trình tập luyện cụ thể, kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý để có thể tăng chiều cao hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, duy trì cường độ tập luyện ổn định sẽ mang lại hiệu quả cao cho bài tập.

2. Hít xà đơn như thế nào là đúng cách

Các động tác trong hít xà đơn rất đơn giản, dễ thực hiện. Chủ yếu là các bạn dùng sức và duy trì sức trong quá trình tập luyện cho hợp lý thôi.

Có nhiều tư thế để các bạn tập luyện

Tư thế 1: dùng tay nắm chắc vào xà với khoảng cách rộng hơn độ rộng của vai, tập trung lực vào cánh tay và kéo người lên.

Tư thế 2: vẫn như cũ, các bạn vẫn nắm tay vào xà nhưng để khoảng cách giữa hai tay hẹp lại đồng thời dang rộng vai và kéo người lên từ từ.

Tư thế 3: tay nắm vào xà với khoảng cách rộng hơn vai, lòng bàn tay hướng vào trong.

Tư thế 4: hít xà đơn nhưng một tay hướng vào và một tay hướng ra.

Bạn có thể lựa chọn một tư thế để tập luyện hoặc kết hợp nhiều tư thế trong một lần tập, việc kết hợp nhiều tư thế sẽ mang lại hiệu quả cao hơn đấy các bạn.

Cường độ tập luyện với những người mới là khoảng 3 lần một tuần và 15 phút một tuần, còn đối với những người đã thành thạo thì có thể tự điều chỉnh cường độ cho mình nhé.

Có rất nhiều tư thế hít xà đơn để lựa chọn.
Có rất nhiều tư thế hít xà đơn để lựa chọn.

3. Sau khi hoàn thành các bài tập

Sau khi tập luyện xong các bạn không nên ngồi xuống hoặc đi tắm ngay, hãy thả lỏng cơ thể tầm 15 phút, lau khô mồ hôi và cung cấp lại lượng nước vừa mất đi đã nhé.

Các bạn nên tuân thủ đúng các quy tắc trên để hít xà đơn mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Nhớ chọn mua cho mình một dụng cụ tập luyện phù hợp và đảm bảo chất lượng nữa, hãy đến với các cơ sở của thể thao Minh Phú để được tư vấn và lựa chọn những sản phẩm tốt nhất nhé.

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top