Bài tập hít xà đơn

Hít xà đơn có tác dụng làm giảm cơn đau phình đĩa đệm

Phình đĩa đệm là một căn bệnh về xương khớp đang phổ biến hiện nay. Tuy bệnh không gây nguy hiểm nhưng không được điều trị kịp thời có thể bệnh sẽ nặng hơn bệnh thoát vị đĩa đệm. Để điều trị tốt căn bệnh này người bệnh nên thường xuyên tập thể dục thể thao, đặc biệt là tập luyện với các bài tập liên quan đến hít xà đơn sẽ giúp làm giảm đi những cơn đau do bệnh gây ra.

1. Chữa trị bệnh phình đĩa đệm với các bài tập hít xà đơn

Tập hít xà đơn điều trị bệnh phình đĩa đệm rất hiệu quả
Tập hít xà đơn điều trị bệnh phình đĩa đệm rất hiệu quả

Điều trị bệnh bằng cách tập hít xà đơn rất tốt cho người bệnh vì đây là phương pháp giúp kéo giãn cơ một cách tự nhiên. Những người bệnh nên tập luyện thường xuyên với bài tập hít xà đơn thì việc chữa trị bệnh mới đem lại kết quả tốt nhất.

Với những động tác tập luyện đơn giản với xà đơn nâng người lên xuống xà, tuy nhiên đối với người bệnh phải tập nhẹ nhàng và thật cẩn thận để tránh xương sống bị tác động một lực mạnh.

Bài tập hít xà đơn
Bài tập hít xà đơn

Khi tập hít xà đơn người tập phải đứng thẳng người, đồng thời giơ 2 tay thẳng lên trên, đầu ngón tay giữa chạm vào thanh xà, ở dưới chân xà lấy tâm ở giữa thanh xà đo sang ngang hai bên một khoảng 60 cm đồng thời đặt hai viên gạch vừa với kích thước bàn chân, với chiều cao của bục khoảng 5-7 cm.

Trước khi tập luyện với bài tập hít xà đơn thì người bệnh phải khởi động thật kỹ rồi mới tập. Trong quá trình tập luyện phải hít thở đúng cách mới mang lại hiệu quả cao.

2. Các phương pháp y học điều trị bệnh phình đĩa đệm

Điều trị bằng phương pháp nội khoa

Đối với phương pháp này thì người bệnh sử dụng thuốc giảm đau, làm giãn cơ và các loại vitamin thuộc nhóm B.

Nhưng phương pháp điều trị này không tốt vì nó có thể làm loét dạ dày, khiến cho dạ dày bị chảy máu, làm suy giảm gan thận, làm rối loạn chuyển đổi khác, mà hiệu quả điều trị lại kém.

Điều trị bằng phương pháp vật lý trị liệu

Phương pháp này sử dụng nhiệt làm giảm đau và co cứng cơ làm giãn mạch giúp tăng cao quá trình chuyển đổi các chất dưỡng chất như là: sử dụng tia hồng ngoại, chườm lưng bằng cây thuốc ngải cứu, đắp Paraphin, hay ngâm mình dưới suối bùn nóng.

Còn một số phương pháp điều trị khác như: sử dụng dòng xung điện, sóng ngắn hay dòng Gavanic và Faradic.

Khi sử dụng các tia laser sẽ giúp làm mềm, làm giảm đi những cơn đau, chống viêm và cấu tạo lại tổ chức do bệnh gây ra.

Với những công nghệ cải tiến với hệ thống kéo giãn cột sống bằng kỹ thuật số. Hầu như những người bị bệnh thoát vị đĩa đệm sau khi điều trị với phương pháp này sẽ phục hồi từ 80-90% trong khoảng 6 tuần điều trị.

Điều trị bằng phương pháp phẫu thuật

Đối với phương pháp này kết hợp cả hai phương pháp vật lý trị liệu và phương pháp nội khoa nhưng kết quả lại không như mong muốn mà nó lại khiến người bệnh có hội chứng của căn bệnh đuôi ngựa.

Trên 3 phương pháp điều trị trên thì phương pháp điều trị bằng Vật lý trị liệu là an toàn nhất đối với người bệnh, sau khi chữa trị không có tác dụng phụ với bệnh nhân.

Đối với những người mắc bệnh phình đĩa đệm thì chữa trị bệnh bằng phương pháp tập hít xà đơn rất tốt cho người bệnh, giúp rèn luyện sức khỏe, hãy tập thường xuyên với xà đơn nhé.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ tập luyện thể thao và dụng cụ hỗ trợ tập luyện thể hình!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
WEBSITE https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top