Tin Tức

Gợi ý 2 cách cắm hoa thược dược ngày Tết vừa đẹp vừa sang

cắm hoa thược dược ngày tết

Bên cạnh hoa mai và hoa đào thì ngày nay nhiều người lựa chọn cắm hoa thược dược ngày tết để mang lại tài lộc và may mắn trong năm mới. Tuy nhiên không phải người nào cũng biết cắm hoa sao cho đẹp. 

Hoa thược dược là một loài hoa rất đẹp với nhiều màu sắc đa dạng và xếp chồng lên nhau. Một số loài hoa bạn thường có thể bắt gặp là đỏ, vàng, cam hồng, trắng phối đỏ,… Với vẻ đẹp rực rỡ và tươi lâu cho nên hoa thược dược thường được chọn để cắm vào ngày tết. Người ta thường cắm hoa thược dược ngày tết với mong muốn mang lại may mắn và hạnh phúc.Tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết cách cắm hoa vừa đẹp vừa sang mà lại tươi lâu nhé!

1. Hướng dẫn cách chọn và sơ chế hoa thược dược

Trước khi cắm hoa thược dược ngày tết bạn nên biết cách chọn hoa và sơ chế hoa bao gồm:

  • Chọn hoa: Bạn nên chọn những hoa thược dược mới vừa chớm nở, cánh đều và không bị đập nát. Ngoài ra, bạn nên chọn hoa có cuống cứng và dài, hoa còn nguyên những lớp cánh. Bạn nên chọn những cành hoa thược dược dài và mập, có đủ bông to, bông vừa, bông nhỏ, có cả nụ và lá non, lá già.
  • Sơ chế hoa: Sau khi mua hoa thược dược về bạn nên bỏ hoa vào trong một thùng nước to để rửa sạch cành và lá. Làm như vậy hoa thược dược trước khi cắm sẽ hút đầy đủ nước. Lá và thân sẽ được làm sạch sẽ, không làm cuống thối và bị hôi nước.

cắm hoa thược dược ngày tết

Chọn hoa thược dược

2. Các dụng cụ cần thiết khi cắm hoa thược dược ngày tết

  • Kéo, xốp: Bạn có thể sử dụng kéo thường hoặc là kéo chuyên dụng để cắt hoa được dễ dàng hơn. Kéo và xốp cắm hoa bạn có thể mua tại các cửa hàng chuyên bán phụ kiện cắm hoa hoặc các trang thương mại điện tử như shopee, tiki, lazada,..
  • Thuốc dưỡng hoa: Bạn sẽ đổ thuốc dưỡng hoa trực tiếp vào nước của bình cắm hoa. Loại thuốc này giúp cho hoa của bạn được tươi lâu hơn. Bạn có thể mua thuốc dưỡng hoa tại các cửa hàng bán phụ kiện cắm hoa luôn nhé. Nếu như không thể mua thuốc dưỡng hoa thì bạn có thể sử dụng viên thuốc B1 để thay thế.
  • Bình hoa: Khi cắm hoa thược dược ngày tết bạn có thể chọn bình gốm để tạo cảm giác truyền thống. Bởi vì hoa thược dược có nhiều màu sắc rực rỡ bạn nên chọn bình hoa có ít màu sắc để làm nổi bật hoa nhé!

cắm hoa thược dược ngày tết

Dụng cụ cần thiết để cắm hoa

3. 2 cách cắm hoa thược dược ngày tết

Cách cắm hoa thược dược ngày tết nhiều màu sắc

Nguyên liệu bao gồm: 

  • 1 bó hoa thược dược có nhiều màu sắc khác nhau.
  • 1 bình cắm hoa bằng gốm hoa văn giả cổ thấp
  • Kéo, thuốc dưỡng hoa

Không gian phù hợp: Bạn có thể chọn phòng khách nhỏ hoặc phòng làm việc.

Các bước cắm hoa thược dược ngày tết nhiều màu sắc:

cắm hoa thược dược ngày tết

Cắm hoa thược dược nhiều màu

Bước 1: Sơ chế hoa thược dược, đổ ⅓ hoặc ½ nước vào trong bình rồi cho thuốc dưỡng hoa vào.

Bước 2: Đo chiều cao của hoa so với bình hoa sao cho gấp đôi bình hoa là được. Để tạo dáng cho hoa được đẹp bạn có thể chọn những bông hoa thược dược có chiều cao khác nhau. Cắt chéo cành hoa 45 độ để hoa có thể hút nước tốt hơn.

Bước 3: Bạn cắm khoảng 3 cành hoa thược dược cứng và thẳng vào bình để tạo dáng cho bình hoa. Sau đó bạn cắm lần lượt các cành hoa thược dược có chiều cao thấp khác nhau để tạo độ mềm mại cho bình hoa.

Xem thêm:

Cách cắm hoa thược dược ngày tết với hoa violet

Nguyên liệu: 1 bó hoa thược dược nhiều màu, 1 bó hoa violet, 1 bình gốm màu xanh cổ cao, kéo, băng dính, thuốc dưỡng hoa.

Không gian phù hợp: Bạn có thể lựa chọn phòng khách, phòng làm việc hoặc sân vườn.

Các bước cắm hoa thược dược với hoa violet bao gồm:

Cắm hoa thược dược với hoa violet

Bước 1: Đầu tiên bạn sơ chế hoa thược dược và hoa violet. Vì hoa violet là giống hoa có thân mềm và yếu nên khi sơ chế bạn nên loại bỏ lá để giữ hoa được lâu hơn. Sau đó bạn cũng đổ ⅓ hoặc ½ nước vào trong bình và cho thuốc dưỡng hoa vào.

Bước 2: Dán băng dính vào trong mặt trong của bình hoa. Lưu ý rằng bạn nên dán thành những ô vuông bàn cờ và chúng cách đều nhau. Những đoạn cách của băng dính chính là vị trí mà bạn muốn cố định hoa.

Bước 3: Bạn cắt hoa 45 độ để hoa hút nước tốt và tươi lâu hơn. Bạn có thể cắt hoa cao hơn bình 1,5, hơn 2 hoặc gấp 2,5 lần đều được. Cắm hoa thược dược vào trong bình trước để tạo độ chênh lệch giữa các cành hoa.

Bước 4: Cắm hoa violet vào giữa những khoảng trống của hoa thược dược. Lưu ý rằng bạn nên cắt hoa violet dài hơn hoa thược dược để bình hoa không bị rối.

4. Kết

Trên đây là 2 cách cắm hoa thược dược ngày tết bạn có thể tham khảo và áp dụng. Bên cạnh đó bạn cũng có thể cắm hoa thược dược với hoa hồng đấy. Ngoài cắm vào bình bạn còn có thể cắm hoa thược dược vào trong bát. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn có được cách cắm hoa vừa đẹp vừa sang trong dịp tết này. Chúc các bạn có thể thực hiện thành công và mang lại mùa xuân cho ngôi nhà của bạn.