Đu xà đơn giúp bạn tăng chiều cao nhanh

Đu xà đơn giúp cải thiện chiều cao hiệu quả

Như chúng ta đã biết thì để tăng chiều cao một cách hiệu quả thì phương pháp đầu tiên chúng ta không thể không nghĩ đến đó là đu xà đơn. Đây được biết đến là giải pháp an toàn và hữu hiệu nhất cho những ai có chiều cao khiêm tốn muốn cải thiện nó.

Rèn luyện thể dục thể thao là một trong những phương pháp tốt nhất giúp bạn cải thiện cũng như tăng cường sức khỏe. Nhưng để nói về tăng chiều cao thì không gì có thể qua nổi phương pháp đu xà đơn. Không những vậy luyện tập với xà đơn bằng nhiều bài tập khác nhau còn giúp bạn có một cơ thể săn chắc, dẻo dai và một thân hình vạm vỡ vạn người mê. Và dưới đây là một số bài tập với xà đơn giúp cải thiện chiều cao nhanh và hiệu quả:

Đu xà đơn giúp bạn tăng chiều cao nhanh
Đu xà đơn giúp bạn tăng chiều cao nhanh

1. Hít xà đơn

Cách làm bài tập này rất đơn giản. Bạn chỉ cần lựa chọn một chiếc xà vừa tầm cao với độ với của mình để khi nhảy lên hít không bị hụt. Sau đó là khởi động cơ thể nóng lên một chút, nhớ khởi động kỹ các khớp tay, khớp chân để tránh bị chuột rút hoặc đau đớn khi tập luyện xong. Sau đó dùng hai tay đu người lên xà, hai tay rộng bằng vai hoặc hơn vai, hai chân và người duỗi thẳng xuống.

Chú ý là bạn cần thả người giữa xà và đu xà đơn bằng hai tay mình thật chắc, hai lòng bàn tay có thể hướng ra ngoài hoặc vào trong tùy thói quen của bạn. Bạn cứ nâng người lên cho đến khi nào cằm mình vượt qua xà đơn thì dừng lại và thả người từ từ xuống, tay để duỗi thẳng. Trong khi đu xà bạn cần chú ý đến nhịp thở của mình, khi lên thì hít và khi xuống thì thở đều ra để khí huyết được điều hòa và giữ được sức lâu hơn.

Bạn cứ tập như thế đến khi nào hai tay bạn không thể giúp cơ thể bạn lên xà nữa thì thôi. Lưu ý rằng càng hít được nhiều thì chiều cao của bạn càng được cải thiện nhanh hơn. Nhưng cần tăng cường độ một cách từ từ chứ không nên tập nặng một cách đột xuất sẽ khiến bạn nhanh mệt mỏi và chán nản.

2. Hít xà và kéo người trước xà

Đu xà đơn là phương pháp rèn luyện cơ thể săn chắc
Đu xà đơn là phương pháp rèn luyện cơ thể săn chắc

Thực chất bài tập này cũng không có gì khác lắm với bài tập hít xà đơn nhưng hiệu quả của nó lại rất cao đối với những người có mong muốn tăng cơ nhiều hay cải thiện chiều cao nhanh. Đây là bài tập tác động mạnh đến cơ ngực, cơ tay chính vì thế bạn có thể áp dụng nếu thấy mình cần những điều này.

Hoặc để tăng chiều cao một cách hiệu quả nhanh hơn bạn có thể đèo thêm vật nặng ở hai bên hông khi đó cơ thể bạn sẽ nặng hơn và được kéo giãn tối đa hơn.

Cách thực hiện như sau:

Động tác như bài tập hít xà đơn ở trên chỉ khác là bạn cố gắng nâng người lên đu xà đơn rồi khi gần tới xà thì bạn vươn đầu lên trước thanh xà sao cho xà vượt qua cao ngang gáy thì dừng lại. Đây là điểm khác biệt lớn nhất so với bài tập ở trên. Đó cũng là lý do mà bài tập này hiệu quả hơn. Tiếp đó từ từ thả người dần xuống nhưng đảm bảo hai tay phải thẳng. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại cho đến khi nào bạn cảm thấy mình không thể nào nâng người lên được nữa.

Nói chung hai bài tập đu xà đơn trên đây là hai bài tập giúp bạn cải thiện hiệu quả nhất chiều cao của mình và cũng giúp bạn có được một thân hình săn chắc và vạm vỡ. Tuy nhiên cùng với đó là bạn cần phải kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý và khoa học để có được sức khỏe tốt mới có đủ thể lực để tập luyện những bài tập với xà đơn này được. Chúc các bạn thành công!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top