Máy chạy bộ

Điều chỉnh tốc độ phù hợp nhất cho máy chạy bộ

Tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ

Tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ là bao nhiêu? Lựa chọn đa phần của người không có nhiều thời gian tập luyện thể thao tại phòng gym chính là máy chạy bộ tại nhà. 

Để có thể giúp bạn chọn được một lộ trình hợp lý cho việc tập luyện tăng cường sức khỏe, các chuyên gia đã chỉ ra một số lưu ý về tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ điện tại nhà. Bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây.

Máy chạy bộ điện tại nhà và những ưu điểm của chúng

Tập chạy bộ đã trở thành một thói quen tốt và duy trì trong khoảng thời gian dài với cả người già lẫn thanh niên và đặc biệt là những người yêu thích môn chạy bộ. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, chạy bộ là phương pháp giảm cân an toàn và đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Chỉ 30-45 phút chạy bộ mỗi ngày đã đem đến cho bạn những hiệu quả không ngờ.

Trước hết chúng ta cùng điểm lại những mặt mạnh của máy chạy bộ điện tại nhà. Đây là dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe an toàn và dễ sử dụng bởi sự gần gũi. Xuất phát từ nhu cầu muốn khắc phục các nhược điểm của chạy bộ thông thường như vấn đề ảnh hưởng từ yếu tố thời tiết, không gian hay thời gian mà máy chạy bộ điện ra đời, được thiết kế phù hợp cho sử dụng trong gia đình phục vụ thói quen tập luyện của bạn và người thân.

Tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ

Máy chạy bộ điện tại nhà

Cùng thiết kế hiện đại với màn hình LED hiển thị các thông số về nhịp tim, tốc độ, năng lượng đốt cháy, thời gian và cường độ luyện tập,.. sẽ giúp bạn có thể kiểm soát được chế độ phù hợp cho bản thân và tự mình thiết kế được lộ trình sử dụng và tập luyện đạt hiệu quả cao nhất.

Tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ điện tại nhà

Khác với tập luyện tại các trung tâm thường có người hướng dẫn và hỗ trợ bạn để có được lộ trình phù hợp nhất. Các chỉ dẫn về bài tập, cường độ luyện tập,… sẽ được lựa chọn sẵn bởi huấn luyện viên theo sự nghiên cứu trước còn khi tập luyện ở nhà, bạn phải tự mình điều chỉnh lộ trình cho phù hợp. Bạn cần chú ý đến nhịp tim, tốc độ luyện tập hay kĩ thuật để tránh được rủi ro chấn thương nghiêm trọng đến sức khỏe.

Tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ

Tập luyện với máy chạy bộ điện

Vậy tốc độ phù hợp cho máy chạy bộ là bao nhiêu?

Máy chạy bộ luôn là máy tập thể hình mà nhiều người có mục tiêu tập luyện hình thể ưa dùng. Nếu bạn có thời gian từng tập với máy chạy bộ ở trung tâm thể thao, có thời gian thích nghi với các bài tập trên máy thì hãy áp dụng bài tập đó trên máy tập ở nhà còn nếu chưa thì hãy tham khảo mức độ tiêu chuẩn cho từng người sau.

  • Tốc độ từ 1.0 – 3.0 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người có thể trạng yếu.
  • Tốc độ từ 3.0 – 4.5 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người ít khi hoạt động.
  • Tốc độ từ 4.5 – 6.0 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người tập đi bộ.
  • Tốc độ từ 6.0 – 7.5 km/h thì đây là giới hạn tốc độ dành cho người đi bộ nhanh.
  • Tốc độ từ 7.5 – 9.0 km/h dành cho mức chạy chậm.
  • Tốc độ từ 9.0 – 12.0 km/h dành cho mức chạy trung bình.
  • Tốc độ từ 12.0 – 14.5 km/h dành cho những người chạy đã có kinh nghiệm sử dụng máy chạy bộ lâu năm.
  • Tốc độ từ 14.5 – 18.0 km/h dùng cho những người chạy chuyên nghiệp.

Mong rằng với bảng đo lường tốc độ dành cho từng đối tượng người tập này sẽ là thông tin hữu ích cho bạn. Và mong rằng bạn sẽ đạt được hiệu quả cao nhất với máy chạy bộ điện tại nhà.