Phòng tập gym trên phố

Dịch vụ chia sẻ phòng gym độc đáo

Trung Quốc là quốc gia đông dân trên thế giới đồng thời qua đó Trung Quốc cũng là đất nước có nhiều dịch vụ tiện ích sáng tạo trong cuộc sống. Chúng ta từng nghe nói đến dịch vụ chia sẻ xe đạp, ô tô hay phòng ngủ tập thể tại đất nước này thì mới đây Trung Quốc lại nở rộ lên phong trào chia sẻ phòng tập gym.

Dịch vụ mới lạ ở đất nước này liệu có gì đáng lưu ý mà tạo thành trào lưu nở rộ như vậy, cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Hình thức chia sẻ phòng tập gym

Xuất hiện đầu tiên tại các đường phố lớn ở Bắc Kinh Trung Quốc, các phòng tập gym chia sẻ đều mang hình thức hiện đại sang trọng, lịch sự và sạch sẽ. Dịch vụ được đưa ra với tiêu chí đem lại điều kiện tốt nhất cho người dân Trung Quốc.

Phòng tập gym trên phố

Phòng tập trên một con phố

Chi phí bỏ ra không nhỏ, chỉ khoảng 680đ/ phút là người dân Bắc Kinh có cơ hội được trải nghiệm một không gian phòng tập gym hiện đại và đầy đủ tiện nghi. Chỉ với diện tích 4 mét vuông nhưng phòng tập được trang bị đầy đủ các thiết bị tập cơ bản nhất như máy chạy bộ, TV, và một số thiết bị thể thao tiện ích khác, có điều hòa và máy lọc không khí trong phòng. Và đảm bảo an toàn cháy nổ thì các phòng cũng đều được trang bị đầy đủ thiết bị phòng cháy chữa cháy.

Để sử dụng tiện ích này thì trước tiên người dùng cần cài một ứng dụng của người sáng lập trong máy điện thoại của mình, tạo tài khoản cá nhân để nạp tiền và mỗi lần bạn dùng chỉ cần quét mã code trước khi vào cửa.

Người sáng lập dịch vụ

Là một công ty start up về công nghệ Internet Misspao, công ty chia sẻ rằng với ý tưởng này công ty sẽ cố gắng phát triển và mở rộng thêm ra với khoảng 1000 phòng tập như vậy được mở ra trên khắp cả nước có đến cuối năm nay. Và điều này cũng khá là con số khả quan khi chỉ mới trong 2 tháng bắt đầu tung ra ý tưởng thì giá trị của công ty start up này đã lên tới khoảng 100 triệu nhân dân tệ. Và hy vọng to lớn của công ty là trong vài năm tới dịch vụ này trở nên phổ biến và công ty có thể xây dựng thêm nhiều phòng tập gym chia sẻ này ở các nước châu Á xung quanh.

Phòng tập gym trên phố

Ứng dụng để vào phòng tập

Tuy nhiên đối với một đất nước đông dân như Trung Quốc thì không gì có thể nói trước được, tất cả những bước ban đầu dường như mới chỉ là bản thử nghiệm. Và khi mà hiện tại mô hình kinh tế chia sẻ đang nổi lên như một cơn sốt tại Trung Quốc thì dịch vụ phòng tập gym chia sẻ này được coi như một sáng tạo đột phá nhưng sau này khi cơn sốt mô hình kinh tế chia sẻ nguội dần thì ai có thể đảm bảo cho mô hình chia sẻ phòng tập gym này vững mạnh.

Chúng ta cần thêm thời gian để kiểm nghiệm những giá trị mà phòng tập gym này mang lại cho người dân Trung Quốc cũng như khả năng thu hồi vốn, những thành tích đạt được của phòng tập gym này mang lại.

Một mô hình kinh tế khá mới mẻ và sáng tạo của Trung Quốc là phòng tập gym chia sẻ đó là những gì chúng tôi muốn giới thiệu với bạn qua bài viết này. Hy vọng bài viết này sẽ gợi lên cho bạn một ý tưởng làm kinh tế tại Việt Nam, hoặc một lần tới ghé thăm Trung Quốc bạn hãy thử trải nghiệm dịch vụ này xem nhé.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top