Sử dụng máy chạy bộ tại nhà để hạn chế các nguy cơ bên ngoài

Đạt hiệu quả tập luyện khi sử dụng máy chạy bộ điện tại nhà

Chạy bộ là môn thể thao phổ biến được rất nhiều người yêu thích và tập luyện. Chúng ta có thể bắt gặp rất nhiều người tập luyện chạy bộ vào buổi sáng, các buổi sế chiều tại công viên lớn, các hồ xung quanh nơi ta sống hay thinh thoảng là một vài thanh niên chạy bộ ngoài đường.

Mặc dù chạy bộ ngoài trời với không gian rộng sẽ rất tốt cho sức khỏe khi chạy ở một không gian mở nhiều không khí. Tuy nhiên do ảnh hưởng của ô nhiễm không khí và khói bụi việc chạy bộ ngoài đường ngày nay sẽ có thể khiến ta gặp một số nguy cơ mắc bệnh về đường hô hấp. Vì vậy đã có rất nhiều lựa chọn tập luyện với máy chạy bộ điện tại nhà. Vậy lợi ích mà máy chạy bộ điện mang lại như thế nào, hãy cùng xem tại bài viết dưới đây nhé.

Sử dụng máy chạy bộ tại nhà để hạn chế các nguy cơ bên ngoài
Sử dụng máy chạy bộ tại nhà để hạn chế các nguy cơ bên ngoài

1. Tiện ích khi tập luyện với máy chạy bộ tại nhà

Một trong những hạn chế mà chạy bộ ngoài trời mọi người có thể gặp phải đó là các bạn sẽ luôn chạy duy trì với một tốc độ ổn định. Về lâu về dài sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn. Nhất là những người có nhu cầu tập giảm cân, giảm mỡ. Vì khi đó, cơ thể đã thích nghi với cơ chế vận động, lượng calo mà cơ thể bỏ ra cũng ít hơn.

Vì thế, việc sử dụng máy chạy bộ tại nhà hiện nay đang được nhiều người quan tâm. Ngoài việc giảm thiểu được ảnh hưởng của môi trường, thời tiết thì tập luyện trên máy chạy bộ thực sự hiệu quả hơn hẳn so với chạy bộ ngoài trời.

Sự linh hoạt của máy chạy bộ tại nhà hiện nay là có thể dễ dàng điều chỉnh độ dốc và tốc độ. Từ đó, ta có thể thay đổi mức độ và cường độ vận động thường xuyên ngay trong lúc tập. Thêm vào đó, các dòng máy chạy bộ gia đình còn được thiết lập sẵn nhiều tính năng giúp ta giải trí trong quá trình luyện tập như: các chương trình tập luyện đa dạng, chức năng nghe nhạc online, tích hợp các bộ phim giải trí giúp giảm hẳn sự nhàm chán khi tập chạy bộ.

Máy chạy bộ tại nhà là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả cao
Máy chạy bộ tại nhà là cách tốt nhất để đạt được hiệu quả cao

Ngoài ra, hệ thống giảm chấn trên máy tập chạy bộ sẽ đem lại sự an toàn cho xương khớp. Hạn chế các chấn thương đối với mắt cá chân và khớp gối thường thấy khi chạy bộ ngoài trời.

Chạy bộ ngoài trời, lịch tập luyện của bạn có thể bị trễ nãi bởi sự thay đổi của thời tiết hay ngại ra đường. Nhưng sở hữu một chiếc máy tập chạy tại nhà hoàn toàn khác. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp lịch tập luyện ổn định, thường xuyên hơn. Giúp cơ thể có thể duy trì sự vận động liên tục trong thời gian dài.

2. Các bài tập có thể tập trên máy chạy bộ điện tại nhà

Hill Repeats – Chạy lên dốc lặp lại

Các bạn có thể hiểu đây là bài tập chạy leo dốc khi mà bạn phải thực hiện các đoạn đường leo dốc liên tục trong suốt buổi tập. Bài tập chạy máy chạy bộ sẽ khiến bạn phải thường xuyên tăng độ dốc của máy lên đến mức hợp lý đối với sức chạy và mục tiêu của bạn Các bài tập Hill Repeats giúp rèn luyện sức mạnh, sức chịu đựng ở cường độ cao và khả năng hô hấp. Độ dốc lý tưởng cho bài tập này trên máy chạy bộ là từ 4-6%.

Tempo Run

Đây là bài tập chạy theo nhịp độ tăng dần từ thấp đến cao mà bạn phải duy trì liên tục như kiểu dạng bài chạy Base Run. Mục tiêu của bài tập này là duy trì chạy với tốc độ cao liên tục trong ít nhất 20 phút, thậm chí có thể lên tới 60 phút tùy vào thể lực hiện tại của bạn.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top