Tin Tức

4 cách cắm hoa hồng ngày tết để bàn đem lại tài lộc và may mắn

cắm hoa hồng ngày tết

Hoa hồng mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nhất là trong tình yêu đôi lứa. Nếu các nàng đang muốn học nữ công gia chánh thì có thể học ngay cách cắm hoa hồng ngày tết dưới đây. Với những cách cắm này bạn có thể áp dụng để làm đẹp cho không gian sống của mình trong những dịp đặc biệt. Nhất là trong những ngày tết thì một lọ hoa hồng sẽ giúp ngôi nhà của bạn sáng bừng và đón nhiều tài lộc.

1. Cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết với lọ hoa đứng

Với cách cắm hoa hồng này bạn cần chuẩn bị những nhánh hoa hồng tươi và một chiếc lọ thủy tinh cao. Sau đó bạn cắm những nhánh hoa hồng đan xen với nhau sao cho tạo thành khối vòm cung tròn.

Khi cắm hoa hồng kiểu này bạn không nên cắt nhánh hoa hồng quá ngắn hoặc quá dài so với lọ. Tốt nhất bạn nên cắt cành hoa hồng bằng với ½ chiều cao của chiếc lọ. Tết sắp đến rồi vì vậy bạn hãy làm đẹp cho phòng khách hay bàn ăn bằng kiểu cắm hoa này nhé.

Bạn có thể sử dụng kéo hoặc tay để tỉa bớt lá của phần dưới nhánh hoa hồng. Bạn cắm từng cành hoa hồng vào trong chiếc lọ cao. Với chiếc lọ cao như vầy bạn nên chọn những cành hoa hồng có dáng đứng và mập để dễ cắm hơn. Bạn nên cắt cành hoa hồng có độ dài cao để sau này mỗi lần thay nước có thể cắt bớt chân của nhánh hoa. 

cắm hoa hồng ngày tết

Cắm hoa hồng với lọ đứng

Bạn cắm lần lượt các cành hoa có độ dài tương tự với nhau vào trong lọ. Cắm hoa sao cho các chân của cành hoa hồng xen kẽ vào nhau để giữ được dáng của lọ hoa. Bạn có thể cắm khoảng 10 nhánh hoa vào cùng một lọ cao như thế này.

2. Cách cắm hoa hồng ngày tết để bàn hình kim tự tháp

Đây là kiểu cắm hoa hồng đơn giản và phổ biến nhất trong những kiểu cắm hoa cơ bản. Khi cắm hoa theo hình kim tự tháp, các bông hoa hồng sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao. Hoa hồng sẽ được cắm theo chiều cao từ cao xuống thấp.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để cắm hoa hồng ngày tết này: 20 bông hoa hồng, các loại dương xỉ, cành cây khô, xốp để cắm bông, kéo, băng dính, dây buộc, đế để cắm hoa hình phẳng màu trắng.

Chi tiết cách cắm hoa hồng đẹp ngày tết hình kim tự tháp như sau:

cắm hoa hồng ngày tết

Cắm hoa hồng kiểu kim tự tháp

Muốn để hoa được tươi lâu nhất và đẹp nhất thì khi mua hoa bạn nên chọn những bông không nở quá to, nên hé nụ một chút. Bạn nên chọn những cành hoa có lá xanh, cành thẳng, không gầy guộc, hoa phải bụ không héo và màu hoa tươi tắn. Sau khi mua hoa và xốp về, bạn đem xốp ngâm rồi dùng dây cố định phần xốp trên đế cắm. 

Kiểu cắm hoa kim tự tháp này giống với hình tam giác, vì vậy ở lớp dưới cùng bạn nên cắm lá dương xỉ nhỏ xòe rộng ra xung quanh. Sau đó bạn phủ thêm một chút rêu xanh xung quanh sao cho nhìn tự nhiên nhất. Sau đó bạn lần lượt cắm hoa hồng theo hình kim tự tháp. Cứ cắm theo thứ tự hoa lớn ở bên dưới hoa nhỏ lên dần trên cao đến đỉnh. Xen kẽ vào những khoảng trống bạn có thể điểm thêm các lá cây dương xỉ và cành cây khô. 

3. Cách cắm hoa hồng ngày tết để bàn trên dĩa

Nguyên liệu

  • Hoa hồng tươi
  • 1 chiếc dĩa tròn dẹp
  • Dụng cụ: kéo, băng dính
  • Nước

Bí quyết để cắm hoa đẹp trong kiểu cắm này là cắm hoa hồng kín trên mặt dĩa. Vậy là bạn đã có một dĩa hoa hồng đẹp để tô điểm cho bàn ăn rồi đấy. Với cách cắm này bạn có thể tận dụng được những cành hoa hồng ngắn cùng với một chiếc dĩa có sẵn trong bếp thật tiện lợi phải không nào.

Cách cắm hoa hồng ngày tết với một chiếc dĩa

cắm hoa hồng ngày tết

Cắm hoa hồng trong dĩa

Đầu tiên bạn cắt những miếng băng dính dán song song và cắt nhau trên mặt dĩa. Khoảng cách giữa những đường băng dính là 1,5cm để tạo thành mạng lưới với những hình vuông cạnh 1,5cm. Bạn cắt ngắn những cành hoa hồng cắm vào những mặt vuông trên mặt dĩa, mỗi một ô vuông là 1 hoa hồng. 

Khi cắm bạn nên nhớ cắm cành hoa nghiêng theo thành dĩa, cành hoa nghiêng theo hướng bông hoa ra ngoài. Cắm những bông hoa hồng ở giữa thẳng so với mặt thẳng trên miệng dĩa. Bạn nhớ đổ nước vào trong dĩa để giữ hoa được tươi lâu nhé.

Có thể bạn quan tâm:

4. Cách cắm hoa hồng để bàn mang lại tài lộc và may mắn

Nguyên liệu

Hoa dùng để cắm bao gồm 4 nhánh hoa hồng màu tím, 2 nhánh hoa hồng màu vàng, chuỗi ngọc, cành lá xanh, cỏ gấu (bạn có dùng cỏ linh chi để thay thế), bể cá hình tròn để làm bình cắm hoa. Dụng cụ: kéo cắt hoa và nước.

Cách cắm hoa hồng ngày tết 

Cắm hoa hồng để bàn đẹp và mang lại may mắn

Đầu tiên bạn đổ nước vào đáy bình nước cao khoảng 1,5cm. Tiếp theo bạn tách bỏ những cánh hoa hồng bị hỏng ở bên ngoài, cắt ngắn cành hoa sát bên dưới phần đài hoa. Tiếp theo bạn sắp 4 cành hoa hồng tím và 2 cành hoa hồng vàng vào trong bình. Bạn cắt ngắn những cành hoa nhỏ và chuỗi ngọc cắm xen kẽ vào những nhánh hoa hồng. Cuối cùng bạn lấy cỏ gấu uốn cong đặt vào trong thành bình bao quanh các cành hoa để tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm đẹp nhé.

5. Kết

Trên đây là một số cách cắm hoa hồng ngày tết để bàn chị em có thể áp dụng thử. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn có thêm nhiều cách cắm hoa đẹp và mang lại tài lộc trong dịp tết này. Chúc các bạn có thể thành công và cùng theo dõi maytapthehinh.info để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!