Lợi ích từ việc lựa chọn đúng loại xà đơn phù hợp

Cách tập xà đơn tăng chiều cao đúng cách

Theo nghiên cứu khoa học, tập xà đơn đều đặn hàng ngày giúp hình thành các lớp sụn đầu giữa, dưới tác dụng của trọng lực các lớp sụn này sinh sôi và kéo giãn xa, đồng thời làm giảm áp lực đè nén lên chúng, khiến xương ngày càng dài và trẻ ra. Mà các lớp sụn mới sinh ra càng nhiều thì xương của bạn ngày càng dài càng giúp cho bạn cao lên nhanh chóng. Vì vậy, những bài tập xà đơn tăng chiều cao đúng cách sẽ góp phần nhanh chóng sở hữu chiều cao lí tưởng trong tầm tay. Cùng tìm hiểu kĩ hơn nhé!

Lựa chọn loại xà và cách nắm xà đơn tăng chiều cao hiệu quả

Có hai cách nắm xà đơn đúng cách, người tập luyện có thể lựa chọn kiểu nắm xà phù hợp và thuận tiện nhất cho mình luyện tập. Cách thứ nhất là nắm xà sao cho lòng bàn tay hướng vào trong và cách thứ hai là nắm xà sao cho lòng bàn tay hướng ra ngoài.

Tùy theo thể trạng, chiều cao và lứa tuổi, các bạn có thể lựa chọn cách nắm phù hợp với mình, tuy nhiên theo như kinh nghiệm của chúng tôi thì nắm xà hướng lòng bàn vào trong sẽ khó khăn hơn khi tập luyện. Lưu ý cả hai kiểu nắm xà này phải luôn đảm bảo hai tay rộng bằng vai.

Lợi ích từ việc lựa chọn đúng loại xà đơn phù hợp
Lợi ích từ việc lựa chọn đúng loại xà đơn phù hợp

Bên cạnh đó, bạn không nên quên việc lựa chọn loại xà đơn phù hợp cho quá trình luyện tập của mình. Tốt hơn hết, bạn nên chọn loại xà đơn đa năng có thể linh hoạt điều chỉnh độ cao thấp và dài ngắn của chiếc xà để phù hợp với nhiều đối tượng tập luyện cũng như các bài tập hít xà đơn khác nhau.

Thông thường xà đơn treo tường chỉ có tác dụng giúp bạn hít xà, còn đối với các loại xà đơn đa năng sẽ bổ trợ nhiều bài tập cho cơ tay, chân, ngực, bụng, và toàn thân, giúp bạn bớt nhàm chán hơn khi tập luyện.

Các bài tập với xà đơn tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập 1: Hai tay nắm vào xà đơn sao cho tay rộng bằng vai, sau đó dùng lực của tay kéo thân người lên sao cho đầu hướng về phía trước xà. Treo người tự nhiên trên xà, sao cho gáy gần chạm vào xà, sau đó buông người xuống trở về tư thế ban đầu lúc chuẩn bị, lặp đi lặp lại động tác nhiều lần cho đến khi hoàn thành xong bài tập.

Bài tập 2: Cũng tiến hành tương tự như bài tập 1, tuy nhiên lưu ý giữ cho tay, chân, lưng thẳng, sau đó nâng chân lên cho đến khi tạo được một góc 90 độ với mặt đất thì dừng lại. Giữ tư thế đó khoảng 7-10 giây rồi từ từ hạ chân xuống vị trí ban đầu, lặp đi lặp lại động tác đó khoảng 10-15 nhịp rồi dừng lại.

Bài tập hiệu quả với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả
Bài tập hiệu quả với xà đơn giúp tăng chiều cao hiệu quả

Bài tập 3: Trước khi bước vào tập luyện, chuẩn bị một thanh xà ngang cùng một bao cát nặng khoảng 50-60kg. Buộc bao cát đó với một sợi dây thật chắc chắn và có bản rộng, sau đó đặt vật bao cát đó ngay dưới vị trí treo người. Tiến hành treo người tự nhiên trên xà, móc mũi bàn chân vào dây buộc đó và kéo căng sợi dây đó theo chiều từ dưới lên trên.

Dùng lực của hai tay, chân và toàn thân để nâng người qua thanh xà để cơ thể được kéo giãn tối đa, giữ tư thế đó càng lâu càng tốt. Khi đã mỏi tay, bạn hạ từ từ vật nặng đó xuống đất và nghỉ ngơi giữ sức có hiệp tập luyện tiếp theo. Kiên trì luyện tập đều đặn để có hiệu quả nhanh chóng nhất nhé!

Chúc các bạn nhanh chóng tìm lại được chiều cao tối đa của mình với những thông tin bổ ích mà chúng tôi cung cấp ở trên. Nếu như muốn tham khảo thêm nhiều loại xà đơn tăng chiều cao hiệu quả, hãy liên hệ ngay tới thể thao Minh Phú chúng tôi để có được dòng sản phẩm phù hợp và chất lượng nhất nhé!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top