Hướng dẫn luyện tập hiệu quả

Cách tập luyện máy chạy bộ cho người mới tập

Khi tập trên máy chạy bộ bạn đã biết cách tập luyện như thế nào là đúng đắn nhất hay chưa. Để tập luyện đạt hiệu quả cao bạn nên chọn chế độ tập luyện theo từng đợt khác nhau. Nếu là người mới nên chọn các bài tập dễ, cường độ nhẹ nhàng, còn khi đã tập luyện quen với cường độ trung bình hãy tăng lên mức cao hơn để đạt được hiệu quả cao hơn.

Sau đây là cách tập chi tiết bạn có thể tham khảo:

Hướng dẫn luyện tập hiệu quả với máy chạy bộ

Cách chỉnh cường độ chạy cũng giống như bạn tập ngoài trời, nếu chạy càng xa, quãng đường càng dài, tốc độ ổn định thì sẽ có hiệu quả cao hơn, tiêu thụ được lượng calo nhiều hơn. Theo các chuyên gia khuyến cáo rằng, cứ mỗi ngày hãy tập luyện thường xuyên trong vòng 1 đến 2 tiếng là tốt nhất, nếu luyện tập cả sáng lẫn chiếu thì càng tốt, đặc biệt là buổi sáng

Hướng dẫn luyện tập hiệu quả

Hướng dẫn luyện tập hiệu quả với máy chạy bộ

Ban đầu nên chọn bài tập chạy đơn giản, để tập thích nghi dần với máy và cường độ tập luyện. Hãy lập riêng một bản kế hoạch luyện tập theo từng tuần, từng tháng từ các bài tập dễ nâng dần đến khó. Hãy làm quan với chọn các quãng đường chạy ngắn đến dài ví dụ như hôm nay bạn tập chạy với 3 km thì hôm sau hãy nâng lên 3,5km chẳng hạn. Đều này không chỉ giúp bạn quen với các bài tập mà còn giúp bạn tăng độ bền dẻo của cơ thể.

Nếu bạn đang chọn tập thể dục để tăng cường sức khỏe thì mỗi này bỏ ra ít nhất 30 phút vào sang hoặc chiều để tập luyện. Ở các bài tập trung bình, vừa vặn với sức tập sẽ giúp bạn hỗ trợ tim mạch, ổn định huyết áp, giải các độc tố trong cơ thể tốt hơn rất nhiều.

Máy chạy bộ là giải pháp tuyệt vời cho những người muốn giảm cân thần tốc

Không phải bạn luyện tập chăn chỉ, chạy liên tục trong nhiều giờ đồng hồ cũng không hề tốt cho sức khỏe và hệ tim mạch của bạn. Nên chọn một khoảng thời gian thích hợp hơn. Thay vì một bài tập trên máy chạy bộ thì nên bổ trợ các bài tập riêng tại các bộ phận khác như bụng, đùi, vai, tay..Chỉ nên tập đủ sức của bản thân, nếu tập luyện quá sức còn gây tác dụng phụ cho cơ thể.

Hướng dẫn tập luyện máy chạy bộ

Máy chạy bộ là giải pháp tuyệt vời cho những người muốn giảm cân thần tốc

Màn hình điều khiển của máy chạy bộ luôn hiển thị thị nhịp tim, tốc độ, lượng calo tiêu thụ. Bạn nên chú ý tới nhịp tim của mình sau mỗi buổi tập. Theo thời gian, cùng 1 cường độ tập luyện, nhịp tim bạn sẽ ổn định so với lần đầu tiên thì sức bền của bạn được nâng cấp rồi đấy. Theo dõi hiệu suất luyện tập thường xuyên thì bạn sẽ nhận ra sự cải thiện rõ rệt trong hiệu suất luyện tập của bản thân. Với những bạn muốn giảm cân nhanh thì nên thường xuyên thay đổi các dạng bài tập thì hiệu quả luyện tập sẽ tốt hơn.

Duy trì tư thế đúng khi dùng máy chạy bộ. Không nên chỉ biết cắm đầu chạy như bay mà bạn nên chạy trong tư thế thoải mái. Tay hãy để đưa tự nhiên hòa nhịp với bước sải chân. Đừng nên đi bước ngắn bước dài mà phải hòa nhịp với tay, đầu. Luyện tập chạy bộ đúng tư thế sẽ giúp cho cơ thể bạn tránh được nhiều tổn thương và nâng cao hiệu suất luyện tập tốt hơn.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top