Tin Tức

Cách cắm hoa cúc ngày tết mang sung túc vào đầy nhà

cách cắm hoa cúc ngày tết

Không chỉ riêng hoa mai hay đào mà hoa cúc cũng được nhiều người lựa chọn trong mỗi dịp tết đến xuân về. Trong văn hóa của người Việt ta thì hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, niềm vui và cả phúc lộc. Do đó, vào những ngày tết hoa cúc luôn xuất hiện trong nhiều gia đình. Có người sẽ chọn đặt những chậu hoa cúc trước thềm nhà hoặc cắm vào lọ đặt ở phòng khách với mong muốn có một năm nhiều sức khỏe và tài lộc. Có nhiều cách cắm hoa cúc ngày tết như cắm đơn lẻ hoặc cắm đan xen với hoa khác. Dưới đây là một số kiểu cắm hoa cúc ngày tết bạn có thể tham khảo.

1. Các cách cắm hoa cúc ngày tết 

Cách cắm hoa cúc ngày tết đan xen với hoa khác

Có thể nói đây là một kiểu cắm hoa phổ biến vào ngày tết được nhiều chị em áp dụng. Một bình hoa nhiều màu sắc có sự kết hợp của nhiều loài hoa như hoa ly, hoa hồng,.. Tuy mỗi một loài hoa có ý nghĩa khác nhau nhưng đều tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ và trọn vẹn cho gia chủ. Với cách cắm hoa này bạn có thể sử dụng một chiếc bình thủy tinh và đặt ở phòng khách để trang trí vào ngày tết nhé.

cách cắm hoa cúc ngày tết

Cắm hoa cúc với hoa khác

Cắm hoa cúc cùng với hoa dơn: Sự kết hợp giữa hoa cúc và hoa dơn không chỉ mang đến không gian ấm áp và niềm vui. Mà nó còn mang đến sự sung túc, may mắn và tăng thêm phúc thọ cho mọi người vào ngày tết. Cắm hoa cúc trắng với hoa hồng vàng: Sẽ mang đến cho gia đình bạn sự mới lạ và thêm phần rực rỡ vào những ngày tết.

Cắm hoa cúc vào bình thủy tinh

Đây là một kiểu cắm hoa cúc khá thịnh hành và được nhiều chị em phụ nữ áp dụng. Bên cạnh việc cắm hoa cúc dâng lên bàn thờ tổ tiên vào ngày tết, bạn có thể để bình hoa trên bàn ăn hoặc bàn làm việc. 

Cắm hoa cúc vào lọ thủy tinh

Bạn cần phải chú ý chọn những lọ hoa nhỏ có chiều cao vừa phải sẽ góp phần giúp cho lọ hoa trở nên tinh tế và mang đến sự ấm áp trong ngày tết. Chắc hẳn đây là một cách cắm hoa cúc ngày tết vừa đơn giản vừa thẩm mỹ.

Cách cắm hoa cúc ngày tết vào giỏ

Những chiếc giỏ bé xinh bạn cũng có thể sử dụng để cắm hoa cúc đấy. Với cách cắm này bạn nên lựa chọn hoa cúc màu trắng để cắm vào bình. Cách cắm hoa bằng giỏ này vừa mộc mạc và bình dị vừa sang trọng và trang nhã. Bạn hãy chọn cho mình giỏ hoa hình trụ hay hình vuông cắm hoa cúc đều được. 

Cắm hoa cúc vào giỏ

Với cách cắm hoa cúc này thì những cô nàng không có hoa tay cũng có thể cắm được một giỏ hoa cúc đẹp đấy.

Có thể bạn quan tâm:

Cắm hoa cúc vào bát

Bạn nghĩ sao nếu cắm hoa cúc vàng vào bát gốm màu trắng vào ngày tết? Cách cắm hoa cũng hết sức đơn đơn giản bạn chỉ cần một cái bát và miếng xốp để cố định vị trí của hoa cho chắc chắn hơn.

cách cắm hoa cúc ngày tết

Cắm hoa cúc vào bát

Cắm hoa cúc vào xô nhỏ

Thay vì cắm vào bình bạn có thể sử dụng một chiếc xô nhỏ là đồ chơi của con để tạo nên một bình hoa mới lạ trong dịp tết này. Với cách cắm này bạn chỉ cần một chiếc xô và bó hoa cúc trắng cắm đàn đều trong xô tạo hình vòm. Hình vòm có ý nghĩa như bảo bọc và che chở giống như tình cảm của gia đình vậy.

Nếu như bạn không thể tự tạo hình vòm thì có thể sử dụng một tấm lưới nhỏ. Bạn đặt tấm lưới trên chậu và cắm hoa như lúc bình thường là được. Những bông hoa sẽ mắc vào trong lưới và tạo thành hình vòm, quả thật rất đơn giản đúng không nào?

Với kiểu cắm hoa bằng xô này rất thích hợp để bạn trang trí ở bậc thềm, ban công hoặc cửa sổ. Việc này sẽ tạo cho căn phòng của bạn trở nên sáng bừng và mang đến sự may mắn, tài lộc và sung túc vào năm mới.

2. Hướng dẫn cách cắm hoa cúc ngày tết đơn giản và đẹp nhất

Nguyên liệu và dụng cụ

  • 9 (hoặc 5) bông hoa cúc vàng
  • Kéo
  • Bình cắm hoa
  • Nước

Cách cắm hoa cúc ngày tết

cách cắm hoa cúc ngày tết

Cắm hoa cúc ngày tết

Bước 1: Bạn hãy chọn ra 4 cây hoa cúc dài nhất và tỉa bớt cành sao cho cao hơn lo hoa khoảng 3-5cm. Còn những bông hoa cúc bạn cắt ngắn hơn 1-2 cm so với 4 bông cúc dài.

Bước 2: Bạn có thể loại bỏ hết phần lá ở gốc để chúng không bị thối khi cắm.

Bước 3: Bạn cho vào bình ⅔ nước, có thể cho thêm vài viên vitamin B1 để hoa được tươi lâu.

Bước 4: Bạn cắm 4 cây hoa cúc dài nhất vào vị trí giữa bình. Sau đó bạn cắm các bông còn lại vào sao cho tổng thể trở nên hài hòa là được. 

Bước 5: Sau khi cắm xong bạn có thể đặt bình hoa cúc lên bàn thờ. Lưu ý rằng bạn nên để xa đèn cầy sẽ giúp hoa được tươi lâu hơn nhé.

3. Các kiểu cắm hoa cúc vàng để bàn thờ ngày tết

cách cắm hoa cúc ngày tết

4. Kết

Trên đây là cách cắm hoa cúc ngày tết bạn có thể áp dụng vào tết này. Hy vọng rằng bài viết sẽ giúp cho bạn cắm được bình đẹp và nổi bật nhất. Chúc các bạn may mắn và thành công nhé.