Vệ sinh máy chạy bộ

Cách bảo dưỡng máy chạy bộ đúng cách

Máy tập chạy bộ cũng là một trong những thiết bị máy móc thông thường vì vậy chúng ta cũng cần giành thời gian để bảo dưỡng sau một thời gian phục vụ người sử dụng. Để bảo dưỡng một chiếc máy chạy bộ tại nhà đúng cách là một chuyên không hề dễ. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn các cách làm tăng tuổi thọ và hiệu suất hoạt động của máy một cách tốt nhất

Vệ sinh thường xuyên máy chạy bộ điện của bạn

Để giữ cho máy chạy bộ của bạn hoạt động bền bỉ lâu dài, Minh Phú Sport thiết kế ra một quy trình bảo trì máy chạy bộ đơn giản giúp mọi người sử dụng máy chạy bộ đều có thể tự làm bảo dưỡng máy một cách đơn giản nhất. Với quy trình bảo dưỡng này, bạn không phải mất công chờ đợi thợ sửa chữa cũng như tiết kiệm chi phí bảo trì khi máy chạy bộ của bạn hết hạn bảo hành. Tất cả bạn cần là một số chất bôi trơn máy chạy bộ và máy hút bụi của bạn.

Vệ sinh máy chạy bộ
Vệ sinh máy chạy bộ

Trong lần đầu tiên sử dụng máy chạy bộ, hãy để chạy máy chạy bộ mới của bạn hoạt động trong 1 giờ mà không người tập. Điều này sẽ cho phép các động cơ điện để được “thích nghi” và giảm tiếng ồn ở mức thấp nhất.

Giữ máy chạy bộ của bạn khỏi dính bụi bẩn bằng cách để nơi ít bị bám bụi nhất trong ngôi nhà. Nó là điều cần thiết cho tình trạng của động cơ điện và các bộ phận chuyển động khác. Đây cũng là một trong những cách dễ dàng để phòng ngừa để máy chạy không bị bám bụi bẩn và có thể hút bụi dưới sàn tàu và động cơ chạy cover . Hầu hết việc tẩy rửa bề mặt băng tải trở nên dễ dàng hơn nếu bạn sử thêm các chất tẩy rửa gia dụng. Tất nhiên hãy đảm bảo rằng bạn đã rút phích cắm điện của máy chạy bộ nhé!

Vệ sinh máy chạy bộ thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt nhất
Vệ sinh máy chạy bộ thường xuyên để máy luôn hoạt động tốt nhất

2. Những chú ý cần biết khi bôi trơi máy chạy bộ

Khi bạn lấy motor máy ra cần phải cẩn thận với các thành phần bên trong máy chạy bộ điện như: bộ mạch điện, động cơ dẫn động và động cơ cao. Cẩn phải làm sạch thêm cả những khu vực khác để tránh tình trạng bụi bẩn bám tích tụ lâu ngày

Bôi trơn máy chạy bộ:  Bôi trơn máy chạy chạy bộ thường xuyên là điều cần thiết để giữ máy chạy bộ luôn hoạt động trong tình trạng tốt nhất, dùng chất bôi trơn cho các bề mặt băng tải, không áp dụng trên các bề mặt đai. Đó là khuyến cáo để bôi trơn bề mặt này một lần nữa với khoảng 75g phun silicon hoặc gel sau mỗi 30 giờ hoặc 150 km sử dụng.

Sử dụng một chất bôi trơn silicon phù hợp cho máy chạy bộ. Không sử dụng chất bôi trơn bằng xăng. Bôi trơn liên tục của bề mặt băng chạy, vành chạy đai và động cơ ổ đĩa sẽ tăng tuổi thọ của chúng. Để việc bôi trơn diễn ra đơn bạn, đầu tiên bạn cần phải nâng rìa của băng tải trên mỗi bên để lộ bề mặt boong.Tiếp theo, áp dụng các chất bôi trơn đến các tầng, cẩn thận vươn về phía trung tâm của các tầng. Các chất bôi trơn sẽ tán đều lên bề mặt băng tải

Bên cạnh đấy cần phải lưu ý:

– Chỉ nên sử dung dầu bôi trơn silicon cho thảm chạy từ 3 đến 4 lần một năm cho băng tải máy chạy bộ

– Không nên sử dụng thêm các loại hóa chất nào ngoài dầu silicon đặc chủng cho máy chạy bộ điện.

Trên đây là những thông tin chi tiết về việc phải vệ sinh máy chạy bộ thường xuyên để máy luôn hoạt động trơn tru không bị hỏng hóc.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top