Máy tập gym được nhiều phòng tập lựa chọn

Các máy tập gym thường xuất hiện tại phòng tập   

 

Nhu cầu thể thao ngày càng lan rộng và đa dạng hơn khi xã hội phát triển, nhiều người chọn sử dụng những công cụ tập ngay tại nhà nhưng có người chọn đến những phòng tập để có cơ hội giao lưu với bạn bè. Tuy nhiên trong phòng tập có rất nhiều loại máy tập gym khác nhau nên các bạn cần lưu ý đến mục đích tập của mình để chọn được chiếc máy tập phù hợp.

  1. Tìm hiểu chung về các máy tập gym

Đa số mọi người khi mới bắt đầu tập thể hình đều cho rằng các máy tập đều có chức năng tương đương nhau. Cho nên khi đến phòng tập nếu không nhận được sự hướng dẫn của người quản lý thì sẽ chỉ chọn tập những loại máy mình thích mà không quan tâm đến mục đích tập của mình hoặc là tác dụng của từng loại máy.

Cho nên để việc tập luyện mang lại kết quả như mong muốn thì bạn cần dành thời gian tìm hiểu về từng loại máy có trong phòng tập rồi mới đi đến chọn lựa máy tập phù hợp cho mình. Việc nắm rõ các thông tin sẽ giúp bạn làm quen nhanh chóng với việc tập luyện tại các phòng tập gym.

Máy tập gym được nhiều phòng tập lựa chọn
Máy tập gym được nhiều phòng tập lựa chọn

Sau đây chúng tôi xin chia sẻ đến bạn các loại máy tập gym thường có tại các phòng tập. Mỗi loại đều có ưu điểm riêng và an toàn hơn so với việc sử dụng các dụng cụ tập gym cầm tay, nhưng vì có động cơ hỗ trợ cho nên thời gian tập sẽ lâu hơn và năng lượng bạn tiên thụ cũng ít hơn. Cho nên nếu có thể kết hợp cả tập máy và tập tay thì sẽ cho hiệu quả tốt nhất.

  1. Các loại máy tập phổ biến

Chiếc máy đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn là máy chạy bộ. Đây là loại máy phổ biến mà bất kì phòng tập thể hình nào cũng có bởi vì nó khá dễ tập, phù hợp cho cả những người mới làm quen luyện tập. Nó là một loại máy được ưa chuộng nhất bởi khả năng tùy biến cao và hiệu quả tốt, có tác dụng cho tim mạch, hô hấp. Không chỉ có vậy, máy này dễ tập luyện, phù hợp với thể trạng nhiều người và nhiều lứa tuổi khác nhau.

Xe đạp tập thể dục cũng là một loại máy tập gym thường xuất hiện tại phòng tập, máy cung cấp cho người tập nhiều bài cardio giúp đốt cháy calo hiệu quả, mà lại không tác động lên xương khớp nhiều như chạy bộ. Điều này tốt cho hệ xương khớp mà kết quả mang lại cũng khá tốt. Hơn nữa, giá cả máy khá rẻ nên thường được nhiều phòng tập lựa chọn.

Máy tập chân cũng là một loại máy tập gym được nhiều người yêu thích lựa chọn, loại máy chuyên dùng cho tập chân rất an toàn và hiệu quả. Việc tập luyện thường xuyên với máy này sẽ giúp chân bạn dài ra một cách đáng kể, nhờ đó mà khả năng tăng chiều cao cũng được nâng lên.

Máy tập gym đa năng hiệu quả
Máy tập gym đa năng hiệu quả

Thông thường thì các máy tập chân đều được điều chỉnh góc 45 độ so với mặt sàn để tiện hơn trong quá trình tập luyện. Sử dụng máy tập chân sẽ làm đầu gối và lưng dưới ít bị áp lực hơn là tập Squat, do đó tình trạng đau mỏi sẽ giảm mà hiệu quả mang lại vẫn tốt. Tuy nhiên, cần lưu ý khi tập là không được duỗi chân thẳng hoàn toàn khi tập nặng, cũng không nên tập quá nặng vì có thể dẫn tới gãy chân. 

Máy tập bắp chân là loại máy tập gym đa năng chuyên dụng cho cơ chân, khi tập luyện bạn có thể ngồi hoặc nằm xấp tập cơ đùi. Cách khác một số người sử dụng nó tập như một bài khởi động làm nóng cơ chân để tập Squat 

Bài viết thuộc chuyên mục tin tức. Các bạn có thể tham tham khảo thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top