Bóng chuyền giúp bé tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe

Các bài tập tăng chiều cao cho trẻ từ nhỏ

Chiều cao của trẻ nhỏ luôn là mối bận tâm cho các ông bố bà mẹ trong cuộc sống gia đình hiện nay. Phần lớn, trẻ nhỏ cao hay thấp đều phụ thuộc vào gen di truyền của gia đình. Tuy nhiên, ngày nay có khá nhiều cách và bài tập tăng chiều cao để cải thiện vóc dáng ngay từ khi còn bé. Để tìm hiểu kỹ hơn về các phương pháp, bạn hãy tham khảo qua bài viết của chúng tôi dưới đây.

Bài tập tăng chiều cao bằng cách đu xà

Đu xà là bài tập tăng chiều cao rất hiệu quả
Đu xà là bài tập tăng chiều cao rất hiệu quả

Với trẻ nhỏ, việc chăm sóc sao cho trẻ ăn uống được điều độ, đủ chế độ dinh dưỡng cũng đã khiến các bố mẹ đau đầu. Và để giúp trẻ tăng chiều cao, các ông bố bà mẹ cũng cần có cách hướng dẫn thật chu đáo, nhất là sử dụng phương pháp: đu xà.

Đu xà là sự lựa chọn hoàn hảo cho trẻ nhỏ. Việc đu xà khá đơn giản và dễ dàng thực hiện giúp các cơ bắp của trẻ được vận động ngay từ lúc ban đầu tập luyện. Từ đó, trẻ sẽ có sức khỏe dẻo dai, làm giãn các khớp xương nhiều hơn, từ đó, chiều cao của bé cũng được cải thiện.

Khi bạn có một thanh xà đơn trong gia đình, điều đầu tiên bạn cần chú ý là điều chỉnh độ cao sao cho phù hợp với trẻ. Nếu trẻ đu xà, phần chân không được chạm đất. Hơn hết, bạn hướng dẫn trẻ nắm vào xà sao cho lòng bàn tay hướng ra phía trước.

Mỗi ngày, bạn nên cho bé thực hiện bài tập phát triển chiều cao đơn giản này khoảng 10 phút/ngày. Khi đu khoảng chừng 20 giây là bạn chuyển bé qua các động tác như vặn mình, vươn người… là có thể giúp trẻ kéo dãn được khớp xương hiệu quả.

Bộ môn bơi lội giúp tăng chiều cao

Bơi lội là một trong những bộ môn thể thao giúp người tập có thể phát triển được toàn diện, chiều cao được cải thiện nhanh chóng. Vì vậy, đây cũng là bài tập tăng chiều cao tuyệt vời và lí tưởng không kém gì với phương pháp đu xà.

Khi bơi, các cơ được hoạt động một cách tối đa nhờ vào lực nước kết hợp với lực vận động toàn thân của cơ thể người tập: cột sống, cơ vai, ngực, chân… Không những thế, nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng, bơi lội giúp phòng tránh được bệnh tim mạch và giúp phổi hoạt động tốt hơn.

Tập luyện môn thể thao bật nhảy: Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông

Bóng chuyền giúp bé tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe
Bóng chuyền giúp bé tăng chiều cao và cải thiện sức khỏe

Bóng chuyền, bóng rổ, cầu lông là những môn thường được sử dụng trong trường học từ khi trẻ còn học cấp 1. Nó không chỉ đơn giản là một môn thể thao nâng cao sức khỏe mà còn giúp các bé cải thiện được vóc dáng và có một chiều cao lí tưởng.

Khi được vận động cơ thể nhờ những hoạt động bật nhảy, cơ thể bé sẽ được giải phòng năng lượng nhiều hơn. Bên cạnh đó, bé nhà bạn sẽ giảm được các hội chứng về trầm cảm, tự ti… để có 1 cuộc sống lành mạnh và vui vẻ hơn.

Các bài tập thể dục giúp kéo giãn các cơ dành cho trẻ

Ngoài những phương pháp nên trên, một cách thức nữa hiện nay cũng được nhiều bà mẹ chú ý để tăng chiều cao cho bé. Đó chính là sử dụng các bài tập có khả năng kích thích kéo giãn cơ dành cho trẻ nhỏ.

Bạn có thể sử dụng bài tập tăng chiều cao theo hướng dẫn từ các trang web trên mạng hoặc sử dụng 4 bài tập sau đây:

  • Bài tập 1: Cho bé đứng, sau đó gập người
  • Bài tập 2: Ở trong tư thế vừa đi vừa gập gối sâu
  • Bài tập 3: Ép nửa người giúp kéo giãn xương cốt
  • Bài tập 4: Tư thế con cò giúp phần trên và dưới hoạt động linh hoạt

Trên đây là toàn bộ những phương pháp phát triển chiều cao mà chúng tôi muốn chia sẻ tới các bố mẹ. Nếu gia đình cho bé luyện tập ngay từ nhỏ, và đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì thì bé sẽ có một bước tiến mới về chiều cao. Hy vọng, các bạn sẽ thu lượm được thành công!

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top