Bài tập mở rộng với máy chạy bộ tại nhà

Bật mí những bài tập mở rộng với máy chạy bộ tại nhà

Có thể bạn không biết, bất cứ chiếc máy chạy bộ tại nhà nào cũng sẽ được trang bị thêm một số bài tập tăng cường với cường độ luyện tập khác nhau. Để tăng cường hiệu quả cho việc luyện tập, bên cạnh những bài tập thông thường, các bạn có thể áp dụng thêm những bài tập này cho mình. Để hiểu hơn về những bài tập mở rộng cùng máy tập chạy bộ này, các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Bài tập Lunge với máy chạy bộ tại nhà

Bài tập mở rộng đầu tiên với máy tập chạy bộ mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn, đó chính là Lunge. Trên thực tế, đây là bài tập khá phổ biến đối với người tập, tuy nhiên khi bắt đầu thực hiện bài tập mở rộng Lunge này, các bạn chú ý tắt máy chạy trước khi luyện tập nhé.

Bài tập mở rộng với máy chạy bộ tại nhà
Bài tập mở rộng với máy chạy bộ tại nhà

Hướng dẫn tập: Đầu tiên, bạn cần bước lên vị trí chạy của máy tập chạy bộ, sau đó nắm lấy phần tay vịn, chân trái bước lên phía trước, đồng thời chân phải bước xuống và giữ một khoảng cách nhỏ với chân trái. Hạ đầu gối xuống sao cho vuông góc với thảm chạy của máy tập chạy bộ.

Khi thực hiện động tác này, các bạn cũng cần chú ý giữ cho lưng, cổ thẳng, dồn lực vào chân trái và dùng sức bật lên với tư thế chuẩn. Thực hiện động tác tương tự cho chân phải của mình. Mỗi ngày bạn có thể bỏ ra 10 phút luyện tập với bài tập này. Việc luyện tập thường xuyên sẽ giúp luyện tập cho phần đùi và mông thêm săn chắc.

Bài tập Squat walks với máy chạy bộ

Squat walks cũng là bài tập phổ biến được nhiều chị em phụ nữ biết đến. Với bài tập này, người tập sẽ có những trải nghiệm vô cùng thú vị với máy tập chạy bộ.

Bài tập squat với máy chạy bộ
Bài tập squat với máy chạy bộ

Để bắt đầu luyện tập, bạn thực hiện điều chỉnh tốc độ cho máy tập chạy bộ về tốc độ chậm nhất mà máy cho phép. Tiếp đó bạn đứng thẳng lưng trên thảm chạy, chuẩn bị đứng ở tư thế Squat và thực hiện di chuyển theo chuyển động của băng tải. Thực hiện thường xuyên bài tập Squat, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh, săn chắc, đồng thời tăng cường được những phản ứng nhanh nhạy cho cơ thể.

Bài tập leo núi cùng với máy chạy bộ

Một bài tập mở rộng khá thú vị với máy tập chạy bộ mà bạn có thể trải nghiệm, đó chính là bài tập leo núi. Để thực hiện bài tập này, bạn cần đứng ở vị trí chống đấy, trong đó 2 tay chống lên sàn nhà và 2 chân đặt ở vị trí thảm chạy của máy tập chạy bộ.

Trong bài tập này, toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ được dồn lên  chân và tay của người tay. Để hoàn thiện bài tập, các bạn thực hiện dùng một chân để đẩy hông và phần đầu gối lên phía trước, thu chân và thực hiện tương tự với bên chân còn lại.

Khi tập bạn cần chú ý giữ người ở thế cân bằng, không nghiêng người theo những di chuyển của chân. Mỗi ngày thực hiện khoảng 5 – 10 phút để có một cơ thể dẻo dai các bạn nhé!

Trên đây chúng tôi đã đề xuất 3 bài tập cùng với máy chạy bộ tại nhà, với những thông tin về bài tập, mong rằng các bạn đã làm phong phú hơn cho quá trình luyện tập với máy chạy bộ của mình. Chúc các bạn có quá trình rèn luyện với máy chạy bộ hiệu quả nhất.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top