Rèn luyện sức khỏe hiệu quả khi tập xà đơn

Bạn có biết tác dụng thần kì của tập xà đơn?

Như nhiều người đã biết thì tập xà đơn là một trong những môn thể thao khá phổ biến và được nhiều người lựa chọn để tăng chiều cao, tăng cơ bắp. Nhưng không chỉ thế, môn thể thao này còn giúp bạn tăng cường thể lực, dẻo dai và có một thân hình vạm vỡ, săn chắc. Vậy tập luyện như thế nào mới là đúng?

Nếu như bạn lựa chọn một chiếc xà đơn làm bạn với mình thì bạn cần lên cho mình một kế hoạch rõ ràng với những bài tập hiệu quả, một lịch trình phù hợp và một cường độ tập đúng cách. Ngoài ra thì còn nên có một chế độ ăn uống sao cho khoa học để việc tập luyện của bạn đạt hiệu quả cao nhất. Dưới đây là một số bài tập điển hình mà ai tập xà đơn cũng đều không thể bỏ qua chúng.

Tập xà đơn đơn giản tại nhà
Tập xà đơn đơn giản tại nhà

Hít xà

Đây là bài tập xà đơn mà chắc chắn không còn xa lạ gì đối với chúng ta nữa. Bài tập này có tác dụng trực tiếp lên cơ vai, cơ bụng và ngực khiến cho đó là lí do vì sao nhiều người thích nó như vậy. Đây cũng là bài tập hữu hiệu cho những ai muốn cải thiện chiều cao của mình nhanh chóng nhưng phải dưới 25 tuổi.

Cách tập rất đơn giản như cái tên của nó. Bạn chỉ cần dùng lực của tay và kéo cả người lên trên xà khi cằm vượt qua xà thì thả người xuống. Chú ý rằng bạn cần giữ người thẳng và thả thẳng hai tay khi xuống để cho cơ thể kéo dài được dài nhất có thể thì tăng chiều cao mới được hiệu quả.

Tập cơ bụng

Động tác này cần kha khá lực bởi cần dùng lực của đôi bàn tay nâng người và còn cần phải thực hiện động tác khác nữa. Ở động tác này bạn cũng vẫn dùng tay nâng người treo trên xà và người duỗi thẳng, sau đó bạn khép hai chân lại và đưa từ từ lên tạo với người một góc 90 độ rồi dừng lại và giữ nguyên một chút khoảng 5-7 giây. Thực hiện động tác này lặp đi lặp lại khoảng 10-15 lần tùy vào sức lực của bạn.

Rèn luyện sức khỏe hiệu quả khi tập xà đơn
Rèn luyện sức khỏe hiệu quả khi tập xà đơn

Kéo vật nặng khi lên xà

Với động tác này thì bạn cần nhiều nhất sức lực và không khuyến khích tập với những người không đủ khỏe. Bạn cần một vật nặng như bao cát khoảng 20-30kg rồi buộc chặt vào hai chân. Động tác đơn giản như bạn tập lên xà với các bài tập trước.

Treo người nên xà như bình thường như sẽ hơn vất vả vì chân bạn đang có vật nặng buộc, vì thế bạn phải hết sức tập trung sức lực. Nhưng bài tập này sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao hơn đến 80% so với các bài tập xà đơn khác.

Nói tóm lại, Tập xà đơn là phương pháp với những bài tập đơn giản nhưng phải dùng khá nhiều sức để tập luyện mới có thể đạt hiệu quả được. Nhưng không ai biết rằng chỉ một chiếc xà đơn đơn giản nhưng hiệu quả của nó nếu bạn biết tận dụng và áp dụng phù hợp với cơ thể thì hiệu quả là cực kì lớn. Song song với đó không chỉ tập luyện không thôi mà bạn còn cần kết hợp với chế độ ăn uống đủ chất để có được sức khỏe tốt nhất để tập luyện được hiệu quả tối đa.

Tập xà đơn là hình thức rèn luyện thể dục thể thao hữu hiệu và giá rẻ tiện dụng ngay tại nhà. Chính vì thế bạn hãy đứng lên và thực hiện ngay nếu bạn thấy mình cần những gì ở xà đơn. Có một số môn thể dục thể hình khác như bơi, chạy bộ hay đi xe đạp… cũng mang lại hiệu quả rất lớn. Các bạn có thể tham khảo một số loại dụng cụ tập thể hình chính hãng của Thể thao Minh Phú để có được những bài tập tốt nhất giúp cơ thế khỏe đẹp nhất. Chúc các bạn thành công!

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: https://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top