Máy chạy bộ

6 bước đơn giản tập thể dục với máy chạy bộ mang lại hiệu quả

Tập thể dục với máy chạy bộ

Dù luyện tập tại các trung tâm thể hình hay ngay tại ngôi nhà của bạn thì tập thể dục với máy chạy bộ luôn là một lựa chọn tốt nhất. Tuy nhiên nhiều người trong chúng ta vẫn chưa biết luyện tập thế nào cho hiệu quả vừa không quá hao tổn sức lực vừa tiết kiệm được thời gian.

Vì thế bài viết này chúng tôi sẽ đưa ra 6 bước tập đơn giản với máy chạy bộ để các bạn có thể tham khảo. Trước hết chúng ta hãy tìm hiểu những lợi ích mà dụng cụ này mang lại.

1. Lợi ích của máy chạy bộ là gì?

Dụng cụ tập thể dục máy chạy bộ luôn được xem là dụng cụ tập thể hình hoàn hảo nhất do cách tập luyện khá dễ dàng và giá cả phù hợp với nhiều đối tượng.

Tập thể dục với máy chạy bộ

Máy chạy bộ như một huấn luyện viên của chị em phụ nữ

  • Động tác chạy bộ giúp đốt cháy mỡ thừa để lấy năng lượng cung cấp cho cơ thể. Việc đốt cháy calo sẽ làm tiêu tan các khối mỡ ở bụng, đùi, bắp tay và giúp giảm cân toàn diện. Nhất là đối với chị em phụ nữ, đây là một phương pháp tập luyện cực kỳ hữu ích.
  • Chạy thể dục còn rất tốt cho hệ tim mạch. Việc đi bộ hay chạy thể dục sẽ giúp hoạt động tuần hoàn máu được lưu thông.
  • Chạy bộ giúp đẩy các độc tố ra ngoài cơ thể, giúp cơ thể tăng cường miễn dịch. Giảm nguy cơ các bệnh về tim mạch, hen suyễn,…
  • Việc chạy bộ đều đặn giúp bạn có một tinh thần thoải mái, tự tin và có nhiều niềm vui hơn trong cuộc sống.

Tuy nhiên, để nhanh có thể sở hữu một cơ thể hoàn hảo và khỏe mạnh như trên, bạn nên biết cách tập thể dục chạy bộ sao cho hiệu quả nhất.

2. 6 bước tập thể dục mang lại hiệu quả với máy chạy bộ

Dưới đây chính là bài tập với 6 bước thực hiện đơn giản nhất mà bất cứ ai ở mọi lứa tuổi đều có thể áp dụng.

2.1. Khởi động

Khởi động luôn là điều bạn không thể không làm trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động thể thao nào. Việc khởi động các khớp tay chân sẽ làm nóng cơ thể. Cơ thể thích ứng dần với điều kiện tập luyện. Tránh các trường hợp xảy ra như căng cơ, chuột rút, chùng chân đột ngọt hay đau bắp chân. Một số bài tập đơn giản như: xoay cổ tay, cổ chân, đá căng chân, khuỵu gối,…

2.2. Bắt đầu với động tác chạy bộ nhẹ nhàng

Tập thể dục với máy chạy bộ phải tập từ từ, bạn không nên hấp tấp nóng vội, vì sau đó rất dễ mệt và mất ý chí tập. Khi khởi động xong, bạn bước vào băng tải, đi bộ chậm trong 10 phút, để hơi thở và nhịp tim tăng dần cho thích nghi.

Tập thể dục với máy chạy bộ

Bắt đầu chạy bộ nhẹ nhàng

2.3. Tăng tốc độ chạy

Sau khi đi bộ, và cảm thấy cơ thể đã quen dần với nhịp chạy thì bạn mới bắt đầu tăng tốc. Tùy thuộc vào khả năng cũng như thể lực và mục tiêu của cá nhân mà lựa chọn thời gian chạy phù hợp.

2.4. Tăng tốc độ chạy nước rút trung bình

Tăng tốc độ lên tốc độ chạy nước rút trung bình nghĩa là bạn điều chỉnh máy chạy ở mức độ cao hơn, tập trong khoảng 2 phút và trở về tốc độ phù hợp trong 5 đến 10 phút. Sau đó quay lại tốc độ vừa phải trong 5 đến 10 phút.

Thực hiện lại các bài tập thể dục với máy chạy bộ liên tục theo các bước trên trong khoảng 30 đến 45 phút. Đến khi cảm thấy chân mình không còn sức lực thì kết thúc bài tập.

3. Kết luận

Kết thúc bài tập thể dục với máy chạy bộ, bạn đừng quên so sánh lượng calo sau từng buổi tập để thấy hiệu quả. Và biết được mức độ tập luyện như thế nào. Nhằm tạo sự hứng thú và động lực cho những bài tập tiếp. Chúc các bạn có sức khỏe tốt và sớm sở hữu thân hình như ý muốn với máy tập thể hình này nhé!