Động tác hít xà đơn xà kép hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả

3 bài tập với xà đơn xà kép giúp mang lại vóc dáng lý tưởng

Theo nghiên cứu và chỉ dẫn của chuyên gia thì việc luyện tập thường xuyên với xà đơn sẽ giúp bạn cải thiện chiều cao và vóc dáng một cách hiệu quả. Do đó bạn cần phải tìm ra đúng phương pháp và các bài tập phù hợp để không phải tốn  thời gian và công sức khi luyện tập. Chọn đúng bài tập giúp bạn tránh xa những chấn thương không cần thiết trong quá trình tập luyện. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu đến bạn 3 bài tập với xà đơn xà kép giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả.

Động tác hít xà đơn xà kép

Đây là động tác có ảnh hưởng trực tiếp đến việc phát triển chiều cao cho nên bạn cần chuẩn bị kĩ càng để tránh tổn thương khi tập. Đặc biệt lưu ý khởi động kĩ càng để bôi trơn các khớp và giúp quá trình tập đạt hiệu quả cao.

Động tác này có tác dụng đối với các bạn dưới 25 tuổi, có thể tác động lên các vùng như cơ vai, ngực, bụng, cơ xô, hông, bắp tay. Tư thế chuẩn bị cần có: treo người tự nhiên trên xà, thả lỏng sao cho bạn có cảm giác thoải mái dễ chịu nhất. Hai lòng bàn tay hướng vào trong và nắm vào xà rộng hơn độ rộng của vai.

Động tác hít xà đơn xà kép hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả
Động tác hít xà đơn xà kép hỗ trợ phát triển chiều cao hiệu quả

Sau đó dùng lực tay kéo người lên, đến khi cằm vượt qua xà thì giữ nguyên 2 giây sau đó từ từ thả người xuống. Trong khi tập bạn cần đặc biệt chú ý giữ thẳng người, khi thả người xuống thì phải để 2 tay thẳng hết cỡ. Phải tránh được những lưu ý này thì động tác mới mang lại kết quả thực.

Trong quá trình tập cũng cần chú ý nhịp thở, mỗi khi vận lực để kéo người lên thì thở ra còn khi hạ người xuống thì hít vào. Bạn nên thở từ từ, nhịp thở càng đều đặn càng dai sức. Lặp lại quá trình này trong một khoảng thời gian nhất định để cho hiệu quả tốt nhất.

Động tác kéo người lên trên sau cổ

Đây là động tác có sử dụng kĩ năng cao hơn so với động tác hít xà đơn xà kép nên đối tượng thường là những người đã quen với việc tập xà. Vùng tác động lực đến là  nhóm cơ lưng, cơ tam giác, cơ ngực, cơ hai đầu cánh tay. Trong quá trình tập nếu sức mạnh tăng lên thì có thể đeo thêm vật nặng bên thắt lung mà tập, sẽ mang lại hiệu quả cao hơn.

Tư thế chuẩn bị treo người tự nhiên trên xà, thả lỏng các cơ sao cho cơ thể ở trạng thái thoải mái nhất. Hai tay nắm vào xà, chú ý độ mở rộng hơn độ rộng của vai, hít thở nhịp nhàng.

Bài tập hiệu quả với xà đơn xà kép treo tường
Bài tập hiệu quả với xà đơn xà kép treo tường

Quá trình tập: Đầu tiên co khuỷu tay và từ từ kéo người lên sao cho đầu ở phía trước xà. Giữ nguyên tư thế khi gáy gần chạm xà, sau đó buông người xuống và trở về tư thế chuẩn bị. Động tác nên được lặp đi lặp lại trong khoảng thời gian là 15 phút. Luyện tập thường xuyên để có tác dụng tốt nhất.

Động tác tập cơ bụng

Đây là động tác giúp hoàn thiện cơ thể mà các bạn trai đều mong muốn, tập cơ bụng cứng và tạo múi bụng. Nếu kiên trì tập luyện động tác này chỉ sau một khoảng thời gian ngắn tầm 2 tháng là bạn đã có một cơ thể đẹp hoàn hảo với một body săn chắc.

Cách thực hiện động tác: Treo người trên xà, chân duỗi thẳng tự nhiên, thả lỏng và khép hai chân lại. Giữ hai đầu gối duỗi thẳng, sau đó từ từ nâng hai chân lên đến khi chân tạo với lưng một góc 90 độ thì dừng lại. Cố gắng giữ nguyên tư thế khoảng 7 – 10 giây, rồi từ từ thả chân xuống. Sau đó lặp lại động tác trong khoảng 15 phút.

Trên đây là một số bài tập giúp cải thiện chiều cao và vóc dáng cho các bạn thanh niên còn đang trong quá trình phát triển. Hi vọng với những thông tin hữu ích này các bạn sẽ tập luyện thường xuyên để có được một thân hình cân đối.

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị xe đạp tập thể dục thể thao chuyên nghiệp!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
WEBSITEhttps://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top