Máy tập phòng gym

3 bài tập bụng với máy kéo cáp trong phòng gym hiệu quả nhất

Tập bụng với máy kéo cáp

Tập bụng với máy kéo cáp có thật sự dễ dàng?. Một cơ bụng rắn khỏe, săn chắc và lộ rõ từng đường nét chính là mục tiêu mà bạn đang đặt ra. Các máy kéo tập bụng mà bạn có thể bắt gặp tại các phòng gym luôn là thiết bị tập luyện mà nhiều người ưa thích. Bởi lẽ, chúng có thể rèn luyện, phát triển toàn bộ các nhóm cơ cho bạn. 

Các bài tập với máy kéo cáp không khó. Việc rèn luyện cơ bụng không chỉ là tập luyện mà còn đòi hỏi bạn phải lập ra kế hoạch ăn uống hợp lý. Dưới đây sẽ là 3 bài tập bụng với máy kéo cáp mà bạn có thể tham khảo. Bạn hãy cùng maytapthehinh.info theo dõi chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!

1. Những thông tin cần biết về máy kéo cáp gym 

Máy kéo cáp gym là dụng cụ mà bạn sẽ rất dễ dàng nhìn thấy tại các phòng gym. Nếu bạn là một người thường xuyên rèn luyện hình thể tại các phòng gym, bạn sẽ không còn cảm thấy xa lạ với một chiếc máy khá cồng kềnh như này. Ngược lại, nếu bạn là người mới bắt đầu luyện tập, bạn hoàn toàn không có một chút thông tin gì về loại máy này và tập luyện với chúng ra sao. 

Tập bụng với máy kéo cáp

Máy kéo cáp gym là thiết bị hỗ trợ tập luyện phổ biến hiện nay

Máy tập cáp là dòng máy tập lớn trong phòng tập có các puli cáp có thể điều chỉnh được. Điện trở của dây cáp cho phép bạn thực hiện một số bài tập theo các hướng khác nhau. 

Máy kéo cáp là thiết bị tập thể dục có ròng rọc cáp có thể điều chỉnh được. Khả năng kéo dây cáp cho phép bạn thực hiện một số bài tập theo nhiều hướng khác nhau. 

Tập luyện cùng với dây cáp trong vài tuần sẽ giúp cho bạn tăng thêm sức mạnh về cơ bắp và cải thiện được sức bền. 

Khi tập bụng với máy kéo cáp, chúng cho phép bạn tự do di chuyển theo chuyển động của bài tập. Máy kéo cáp còn có thể giúp bạn biến thể nhiều bài tập hơn cho những nhóm cơ khác nhau từ những bài nhẹ nhàng cho đến nâng cao, tùy thuộc vào mục đích luyện tập của bạn.

Ngoài ra, máy kéo cáp gym khá an toàn, những người khi mới tập luyện thì họ ít khi bị chấn thương do máy cáp hơn so với những loại máy tập tạ hay thiết bị khác,.. 

2. 3 bài tập bụng với máy kéo cáp siêu hiệu quả 

Có rất nhiều bài tập bụng khác nhau mà bạn có thể biến thể cùng với máy kéo cáp. Mách bạn có 3 bài tập bụng với máy kéo cáp vô cùng hiệu quả và kết quả nhận lại vô cùng bất ngờ.

2.1. Gập bụng với dây cáp 

Gập bụng với dây cáp là bài tập hiệu quả dành cho cơ bụng

Không như cái máy tập bụng khác. Rèn luyện cơ bụng với máy kéo cáp gym giúp bạn dễ dàng di chuyển và không hạn chế phạm vi chuyển động. Giúp bạn có một sự co giãn tốt trong quá tình vận động. 

Thực hiện: Gắn một sợi dây vào đầu cáp của máy. Nắm chặt đầu dây và để hai tay tựa vào phần trên của ngực. Khuỵu gối, quay lưng vào máy. Đưa ngực xuống gần xương chậu và từ từ kéo căng trở lại.

Bạn có thể vặn người một chút, điều này sẽ giúp cơ bụng xiên cũng được rèn luyện.

2.2. Kéo dây cáp rèn luyện cơ bụng xiên 

Bạn nên cần một quả bóng tập. Nó sẽ giúp bạn có thể dễ dàng hơn để rèn luyện được bài tập này.

Thực hiện: Nằm trên quả bóng tập và cách cáp treo khoảng một sải tay. Bây giờ bàn tay của bạn sẽ trực tiếp với ròng rọc cáp. Xoay thân trên của bạn tập trung vào cơ bụng, tránh gập chân hoặc các bộ phận khác trên cơ thể, cố gắng cô lập để chính cơ bụng giúp phần thân trên gập sang một bên và kéo dây. 

2.3. Cáp ngược 

Tập bụng với máy kéo cáp

Bài tập cáp ngược tạo khung hình chữ V

Đây là bài tập vô cùng tuyệt vời nếu bạn đang muốn rèn luyện cơ bụng dưới. Với động tác gập bụng ngược sẽ tạo nên hình chữ V. 

Thực hiện: Điều bạn cần làm là kết nối giữa dây cáp với chân của mình. Sau đó kéo đầu gối của bạn lên trên bằng cơ bụng, dừng lại một lúc khi chân cao nhất rồi quay về vị trí ban đầu.

3. Điều cần lưu ý khi tập luyện với máy kéo cáp gym

Có một cơ bụng được tập luyện tốt không chỉ đẹp mà còn giúp bạn ổn định hơn ở phần trên cơ thể. Trong hầu hết các bài tập rèn luyện sức mạnh, bạn được khuyến khích căng bụng hoặc thân mình để thực hiện bài tập với sự kiểm soát tốt hơn. Cơ bụng khỏe hơn làm tăng sự ổn định cơ thể và nguy cơ chấn thương thấp hơn đáng kể.

Nhìn chung, máy tập cáp được coi là một thiết bị tập thể dục an toàn ở mọi cấp độ. Ngoài việc thường xuyên tập bụng với máy kéo cáp, bạn còn cần có thêm cho mình thông tin về những lưu ý cần biết khi tập với máy tập này. 

3.1. Độ cao đặt dây cáp 

Nếu bạn không chắc chắn về độ cao để đặt dây cáp hoặc cách di chuyển chúng, hãy tìm kiếm từ những người xung quanh. Thực hiện bài tập sai chiều cao không chỉ làm giảm hiệu quả mà còn tăng khả năng chấn thương.

3.2. Tập quá sức

Tập bụng với máy kéo cáp

Cơ bắp cần có thời gian nghỉ ngơi tránh tập luyện quá sức

Việc rèn luyện cùng máy cáp luôn mang lại nhiều lợi ích cho hình thể. Nhưng cũng không vì thế mà bạn tập luyện quá sức. Điều này vừa lại không hiệu quả và vừa có thể sẽ xảy ra chấn thương trong lúc luyện tập. 

3.3. Thời gian nghỉ 

Điều này vô cùng quan trọng, nhưng vẫn còn nhiều người không để ý đến. Các cơ sau khi trải qua thời gian rèn luyện cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi. Bạn có thể xen kẽ 1 bài tập cùng với thời gian nghỉ là 60 giây rồi sau đó lại rèn luyện tiếp tục. Như vậy sẽ giúp các cơ có thể thư giãn và không bị quá tải. 

3.4. Kiểm tra máy 

Trước khi tập luyện với máy kéo cáp gym, bạn cần kiểm tra tổng thể về chúng. Kiểm tra cáp và đầu nối. Hãy báo với nhân viên phòng gym nếu bạn nhận thấy dây cáp bị đứt hoặc hư hỏng. 

3.5. Không thay đổi phụ kiện 

Máy kéo cáp chính là thiết bị hỗ trợ tập luyện được ưa chuộng hiện nay. Bạn chỉ nên tập luyện cố định và sử dụng tay cầm, phụ kiện được cung cấp cho máy. Ngoài ra, không nên thay đổi thiết bị bằng cách thêm các lớp chống chịu hoặc phụ kiện hỗ trợ khác,… 

4. Tập bụng với máy kéo cáp cần một chế độ ăn uống hợp lý

Điều quan trọng hơn bao giờ hết đó chính là dinh dưỡng cho một chế độ tập luyện. Quá trình rèn luyện thể hình từ nhẹ nhàng cho đến nâng cao luôn cần cung cấp một khối lượng dinh dưỡng phù hợp. Chế độ ăn uống cũng là một phần quan trọng ảnh hưởng đến kết quả luyện tập cơ bụng. 

Protein, carbohydrate và chất béo lành mạnh sẽ giúp bạn tăng cơ và giảm mỡ. Ngoài ra, một chế độ ăn uống điều độ cần được bổ sung các vitamin và khoáng chất, đây là chìa khóa để phục hồi và tái tạo.

Cần cung cấp đầy đủ dinh dưỡng khi tập tăng cơ

4.1. Protein

Protein được tìm thấy trong thịt, sữa, trứng, các loại đậu hoặc ngũ cốc,.. Protein là thành phần xây dựng cơ bản của khối lượng cơ và chúng có thể kích thích cơ thể giảm cân, vì chúng làm bạn hài lòng một cách hoàn hảo, chúng tiết kiệm năng lượng và tăng tốc độ trao đổi chất của bạn.

4.2. Carbohydrate

Carbohydrate là một kho năng lượng mà cơ bắp của chúng ta có thể cung cấp để hoạt động trở lại. Vì vậy, carbohydrate cũng phải là một phần thường xuyên trong khẩu phần ăn khi tập cơ bắp. Từ nhóm chất bột đường, quan trọng nhất là chất xơ như khoai tây, gạo, chuối hoặc bột yến mạch. 

4.3. Trứng

Trứng được gọi là thực vật dinh dưỡng giá rẻ chứa tất cả chín axit amin thiết yếu và khoảng 8 gam protein, cũng như lượng vitamin B-12 lý tưởng, cần thiết cho quá trình phân hủy chất béo. Vitamin B-12 cũng giúp não và cơ bắp tốt hơn trong quá trình co cơ đồng thời tăng cường sức mạnh.

4.4. Trái bơ

Quả bơ là sự đáp ứng hoàn hảo cho các nhóm cơ, vì vậy bạn sẽ không phải ăn thêm bất kỳ món ăn nhẹ nào. Ngoài ra, nó còn chứa axit béo omega 3, giúp giảm đau cơ.

4.5. Cá hồi

Ngoài protein và axit béo omega 3, cá hồi còn chứa vitamin D, giúp cải thiện hoạt động thể chất và giúp giảm cân.

5. Kết luận

Một trong những cách tốt nhất để có được cơ bụng sáu múi là rèn luyện thể hình và chơi thể thao. Chúng sẽ giúp đốt cháy chất béo và tăng cường hoạt động của cơ một cách tự nhiên. 

Cùng với những gì chúng tôi đã chia sẻ trên bài viết về những bài tập bụng với máy kéo cáp, bạn cũng đã có cho mình thêm nhiều kiến thức hơn về chúng. Hãy rèn luyện một cách nghiêm túc và ăn uống với chế độ hợp lý để đạt được kết quả nhanh chóng nhé!