Nguồn cung protein dồi dào

Thực đơn giảm cân vào bữa trưa cho dân văn phòng

 

 

Có thể nói bữa trưa là bữa ăn quan trọng nhất trong một ngày. Bữa trưa cung cấp năng lượng cho chúng ta hoạt động cả một buổi chiều vô cùng mệt mỏi. Tuy nhiên, nếu có một thực đơn không phù hợp thì bữa trưa sẽ khiến bạn trở nên béo không kiểm soát. Vậy làm thế nào để khắc phục nó? Hãy tham khảo bài viết về thực đơn giảm cân cho bữa trưa của dân văn phòng nhé.

Bài viết này sẽ giúp bạn tổng hợp được lượng năng lượng mình cần nạp vào cơ thể mỗi bữa trưa.

  1. Tổng calo cần đáp ứng

Thực đơn giảm cân gồm những gì để không bị béo? Đầu tiên bạn cần phải kiểm soát được lượng calo nạp vào cơ thể. Theo thống kê và tính toán thì đối với dân văn phòng, lượng calo cần nạp vào cơ thể để duy trì cân nặng hằng ngày là 2000 calo.

Nguồn cung protein dồi dào
Nguồn cung protein dồi dào

Theo đó, lượng calo này được phân bố là khoảng 40% tập trung ở bữa trưa. Tương đương khoảng 500 – 600 calo cho mỗi bữa ăn buổi trưa của dân văn phòng nếu muốn giảm cân. Nếu bạn muốn giảm nhanh hơn thì có thể hạ thấp hơn một chút nhưng đừng giảm quá nhiều để khiến cơ thể bị mệt mỏi.

  1. Tổng lượng Protein cho bữa trưa

Một bữa ăn thực đơn giảm cân thì lượng protein cần thiết là khoảng 20 – 30 gram.

Một bữa trưa giàu protein sẽ khiến cơ thể của bạn khỏe mạnh, sảng khoái và tỉnh táo sau một buổi sáng vật vờ. Ngoài ra, protein còn giúp bạn không thèm ăn vặt vào buổi chiều. Mỗi bữa khoảng 20 – 30 gram tương đương khoảng 17 – 25 % lượng calo. Chính vì vậy mà bạn nên cân đối 2 lượng này để phù hợp cho quá trình giảm cân nhé.

  1. Lượng carbohydrates tổng hợp

Carbohydrates là một loại đường tổng hợp, nó thường có trong các thực phẩm như bánh mỳ, ngũ cốc… Khi nạp thực phẩm này vào cơ thể, bạn sẽ có cảm giác no lâu hơn và có nhiều năng lượng hơn cho một buổi chiều làm việc. Thông thường, mỗi thực đơn giảm cân cần khoảng 20 % carbohydrates mỗi bữa.

  1. Hàm lượng chất béo cho bữa trưa

Mặc dù là thực đơn giảm cân, nhưng bạn cũng cần phải cung cấp từ 13 – 18 gram chất béo cho mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, hãy nạp cho mình các loại chất béo có lợi cho sức khỏe. Các loại chất béo đó chính là dầu từ các loại hạt như mè, vừng, bơ, dầu olive…

  1. Tổng lượng tinh bột cho bữa trưa

Cuối cùng là thành phần quan trọng nhất. Tinh bột là một phần trong mỗi bữa ăn của chúng ta. Nó cung cấp năng lượng cho não và cơ thể nên bạn tuyệt đối không được cắt giảm thành phần này khỏi bữa ăn của mình. Mỗi bữa ăn cần nạp từ 50 – 60 gram tinh bột là vừa đủ. Với lượng như trên thì bạn sẽ có đủ sức khỏe cho cơ thể và trí óc để hoạt động vào buổi chiều mệt mỏi.

  1. Rau củ và các chất xơ

Ăn nhiều rau để giảm cân tốt hơn
Ăn nhiều rau để giảm cân tốt hơn

Rau củ và thực phẩm giàu chất xơ là thành phần tương đối quan trọng nếu bạn muốn giảm cân. Ăn nhiều rau sẽ giúp bạn có làn da đẹp, no hơn và ít thèm ăn vặt hơn. Chất xơ rất khó để tiêu hóa nên nó giúp dạ dày luôn trong tình trạng no mà không lo thèm ăn vặt hằng ngày.

Trên đây là thực đơn giảm cân mà chúng tôi muốn phổ biến cho các bạn. Hãy tham khảo bài viết và lập cho mình một thực đơn thật hiệu quả nhé. Chúc các bạn thành công.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top