Tập thể hình không ảnh hưởng đến cậu nhỏ

Tập thể hình máy tập thể hình có làm yếu sinh lý không?

Hiện nay, nhiều thông tin cho rằng việc tập thể hình sẽ gây yếu sinh lý ở nam giới hay những thông tin cho rằng việc sử dụng máy tập thể hình sẽ làm nở cơ bắp nhưng teo cậu nhỏ hoặc có thể vô sinh. Tuy nhiên, tất cả các nghiên cứu sức khỏe đã chỉ ra rằng: Tất cả các môn thể thao tập luyện đều không có tác động tiêu cực đến chức năng sinh lý của cả nam giới và nữ giới. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vấn đề này nhé.

Tập thể hình không ảnh hưởng đến cậu nhỏ
Tập thể hình không ảnh hưởng đến cậu nhỏ
  1. Sử dụng máy tập thể hình tốt cho cả nam và nữ

Nhiều người đang biện hộ cho việc lười biếng tập luyện của mình với quan điểm: Nở chỗ này thì xẹp chỗ kia hay câu “Tốt dây xấu củ”. Tuy nhiên, các chuyên gia về sức khỏe đã nghiên cứu và chỉ ra rằng: Khả năng sinh lý của đàn ông tỷ lệ nghịch với số đo vòng eo. Tức là nếu nam giới có số đo vòng 2 khủng hay béo bụng, bụng phệ, bụng bia thì đó là biểu hiện của việc “hành sự” kém cỏi trong chuyện tình dục.

Ngoài ra, cũng có kha khá các nghiên cứu chỉ ra mối quan hệ của việc tập thể thao nói chung và tập thể hình nói riêng đối với nội tiết tố bên trong cơ thể con người. Theo nghiên cứu của Đại họ Y Baylor (Bang Texas, Mỹ), họ đã chỉ ra rằng việc tập tạ sẽ giúp cơ thể đàn ông sản xuất tiết tố testosterone lên tới 30% so với những người không chăm chỉ tập luyện. Điều mà khiến họ ngạc nhiên nhất đó là lượng testosterone đã được nâng lên mức cực đỉnh chỉ trong vòng 48 giờ đồng hồ sau khi sử dụng máy tập thể hình.

Để lý giải điều này, các chuyên gia và bác sĩ nhận định: Việc tập thể dục thể thao thường xuyên sẽ giúp trái tim khỏe mạnh hơn, cơ thể khỏe mạnh hơn và bơm máu nhanh hơn bình thường. Nhờ thế mà máu được bơm nhanh và nhiều đến “cậu nhỏ” mỗi khi bạn “hành sự” và còn ngăn ngừa rối loạn tình dục. Hơn thế nữa, việc tập thể hình còn tác động rất tốt đến khả năng sản xuất canxi của cơ thể, giảm khả năng loãng xương và rèn luyện xương săn chắc hơn rất nhiều. Vậy còn lí do gì để bạn lười tập luyện thể thao để thay đổi sức khỏe mình nữa chứ?

  1. Sử dụng máy tập thể hình đúng cách để tránh tác dụng phụ

Dù sử dụng máy tập thể hình sẽ mang lại cho bạn cực kì nhiều lợi ích những hãy cân nhắc thật kĩ trước khi tập luyện vì nếu tập không đúng cách thì nó sẽ đem lại những tác hại không thể lường trước. Một vài lưu ý nhỏ để bạn tập luyện đúng cách đó là:

Tập vừa sức và thời gian tập không quá dài. Không nên cố gắng tập luyện quá nhiều để cơ thể rơi vào tình trạng kiệt quên sinh lực, cơ thể sẽ lao lực và sinh bệnh.

Nạp dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất
Nạp dinh dưỡng để cơ thể không bị thiếu chất

Nên nạp đầy đủ các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả và nghỉ ngơi hợp lý. Không nên hành sự quá gần thời gian tập luyện vì cơ thể lúc đó của bạn đang mệt và không trong tình trạng tốt nhất.

Không lạm dụng, sử dụng thường xuyên các loại chất kích thích cơ bắp, thuốc tăng cơ vì chúng ảnh hưởng không hề tốt đến sức khỏe của bạn. Nếu sử dụng testosterone nhân tạo quá nhiều sẽ làm mất khả năng lượng testosterone tự nhiên ở 2 tinh hoàn.

Trên đây là những gì chúng tôi muốn truyền tải cho bạn khi bạn thắc mắc rằng sử dụng máy tập thể hình có gây yếu sinh lý hay không. Đừng lo gì cả và hãy nâng cao sức khỏe của bản thân nhé.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top