Bảo quản đúng cách cho xe tập thể dục

Sử dụng và bảo quản xe đạp điện tập thể dục đúng cách

Trong những năm gần đây, việc sử dụng xe đạp tập thể dục đã trở nên vô cùng phổ biến. Việc tập luyện cùng xe tập giúp cho người tập có được một sức khỏe dẻo dai và duy trì được một thân hình lí tưởng. Tuy nhiên, để đạt được kết quả như mong muốn thì các bạn cần nắm được cách sử dụng cũng như bảo quản xe điện tập thể dục đúng cách. Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những kinh nghiệm hay cho việc luyện tập nhé!

1. Hướng dẫn bảo quản xe đạp tập thể dục

Để đảm bảo hoạt động cho chiếc xe đạp tập được tốt nhất thì bạn cần vệ sinh thường xuyên cho chiếc xe đạp tập ấy. Dù để ở trong nhà nhưng cũng khó có thể tránh khỏi bụi bẩn bám trên thân xe. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cho xe đạp tập bằng một chiếc khăn mềm, khi lau cũng cần chú ý thực hiện nhẹ nhàng để không làm trầy xước hay làm bong lớp sơn bên ngoài của xe.

Bảo quản đúng cách cho xe tập thể dục
Bảo quản đúng cách cho xe tập thể dục

Hiện nay, phần lớn những chiếc xe đạp tập đều được chuyển động nhờ phần xích. Vì vậy mà sau khi sử dụng trong một thời gian dài có thể làm cho bộ phận này bị khô, chuyển động cũng khó khăn hơn. Để bảo dưỡng cho bộ phận xích xe này, bạn cần  bôi dầu nhớt để đảm bảo hoạt động của xe tập được trơn tru. Đặc biệt là phần ổ chốt có thể bị rít sau một thời gian sử dụng.

Khi sử dụng xe tập thể dục thể dục mà thấy có những dấu hiệu lỏng ốc vít khi xuất hiện những tiếng lọc cọc trong máy, thì bạn nên kiểm tra lại các bộ phận có ốc vít. Nếu như phát hiện ra những ốc vít bị lỏng thì bạn nên khắc phục ngay để đảm bảo hoạt động của xe.

Trong quá trình luyện tập mồ hôi có thể rơi xuống xe đạp tập thể dục và làm hỏng lớp sơn của xe. Vì vậy sau mỗi lần luyện tập thì bạn nên dùng khăn mềm để lau sạch mồ hôi trên thân xe.

2. Hướng dẫn sử dụng xe đạp tập thể dục để đạt kết quả cao nhất

Tư thế đạp xe

Tư thế đạp xe có tính quyết định đến hiệu quả của việc luyện tập cùng với xe đạp tập thể dục. Thậm chí, nếu sử dụng sai tư thế còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tập, có thể gây vẹo lưng, hai chân khuỳnh rộng…

 

Sử dụng tư thế đạp xe đúng cách
Sử dụng tư thế đạp xe đúng cách

Khi đạp xe bạn cần chú ý giữ lưng thẳng, chân không con và không cúi đầu xuống thân xe. Quan trọng nhất bạn cần giữ tư thế thoải mái khi luyện tập cùng với xe.

Động tác khi đạp xe

Cùng với tư thế đạp xe đúng chuẩn thì động tác đạp xe cũng cần đảm bảo độ chính xác, làm được như vậy thì kết quả luyện tập mới đạt được kết quả như mong muốn.

Khi đạp xe bạn cần kết hợp giữa 4 động tác thống nhất là: đạp, kéo, nâng, đẩy. Khi thực hiện động tác đạp chân xuống dưới thì phần bàn chân co lại kéo lên rồi nâng bàn đạp cuối cùng đẩy xuống để hoàn thành một nhịp đạp xe.

Tốc độ đạp xe

Trong thời gian mới bắt đầu luyện tập thì bạn nên đạp xe với tốc độ chậm, sau khi được 1/3 thời gian luyện tập thì tăng dần tốc độ luyện tập lên.

Hi vọng những hướng dẫn về cách sử dụng và bảo quản xe đạp tập thể dục trên đây đã giúp bạn tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm hay. Chúc các bạn có quá trình luyện tập với xe đạp tập hiệu quả và an toàn nhất!

Minh Phú nơi cung cấp các thiết bị hỗ trợ và tập thể hình chuyên nghiệp!

Địa chỉ showroom bán hàng: Số 10, Ngõ 198, Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội (Cổng đình Trung Tự, Kim Liên mới)
Số điện thoại chăm sóc khách hàng: 0243 572 0324
Hỗ trợ tư vấn sản phẩm: 0985 761 115
Hotline: 0948 892 678
WEBSITEhttp://maytapthehinh.info

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top