Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy đúng cách

Phương pháp chạy bộ trên máy chạy bộ đúng cách

Các bài tập trên máy chạy bộ rất phù hợp để rèn luyện sức khỏe hằng ngày. Các bài tập không chỉ đơn giản hiệu quả mà còn tiết kiệm rất nhiều thời gian cho người tập luyện. Với máy chạy bộ điện đa năng thì các rất nhiều bài tập đa dạng mà người tập có thể thường xuyên tập luyện cũng. Tuy nhiên để biết được cách chạy bộ trên máy đúng cách thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ đưa ra các bạn một số lưu ý quan trọng giúp bạn cải thiện được hiệu quả khi tập luyện trên máy chạy bộ.

Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy đúng cách
Hướng dẫn cách chạy bộ trên máy đúng cách

1. Luôn luôn khởi động kỹ trước khi tập

Nguyên tắc đầu tiên mà ai cũng cần phải nhớ trước khi bắt đầu môn thể thao nào đó là phải khởi động cơ thể. Việc khởi động cơ thể như một bài tập làm nóng các cơ để làm quen với các vận động. Việc vận động giúp các khớp dây chằng thích nghi với các hoạt động từ nhẹ đến nặng

Chỉ cần từ 3-5 phút với các bài tập vận động nhẹ, co giãn xương khớp sẽ giúp bạn nhanh chóng làm quen với cường độ tập lớn hơn. Giúp bạn hạn chế gặp phải các chấn thương khi tập luyện. Đặc biệt là với môn chạy bộ thường xảy ra các tai nạn nguy hiểm như trật khớp cổ chân, bong gân….

Trước khi bắt đầu chạy bộ trên máy chúng ta nên bắt đầu với các bài tập đi bộ với tốc độ chậm để làm nóng cơ thể. Rồi sau đó mới thực hiện các bài tập chạy bộ cường độ cao.

Khởi động trước khi tập chạy bộ trên máy
Khởi động trước khi tập chạy bộ trên máy

2. Đặt chế độ phù hợp với sức của bạn

Hiểu cách sử dụng và các chế độ máy chạy bộ điện để bài tập luôn được hiệu quả. Đừng cố gắng chạy quá sức nhưng cũng đừng tập quá nhé. Việc tập quá sức sẽ dẫn đến lượng calo đốt cháy không đủ. Làm cho hiệu quả giảm mỡ của bạn thấp.

3. Làm sao biết chế độ tập luyện như thế nào là phù hợp ?

Trên các dòng máy chạy bộ tại nhà hiện nay luôn có tính năng đo nhịp tim. Và đây là một thông số quan trọng để bạn kiểm soát chế độ tập luyện của mình. Để tập chạy bộ trên máy đúng cách yêu cầu :
Nhịp tim mục tiêu : 60 – 90% nhịp tim đối đa

Cường độ đốt cháy chất béo hiệu quả thì nhịp tim từ 75 – 90%. Nhịp tim mục tiêu được tính theo cách sau :

Đối với nam giới = (220-tuổi) x (60-90%)

Đối với nữ giới = (226-tuổi) x (60-90%)

4. Luôn thay đổi tốc độ chạy

Một trong những nhược điểm khi bạn chạy bộ ngoài trời là bạn luôn chạy với mức tốc độ được duy trì. Vì thế, khi cơ thể đã quen với cường độ vận động đó, lượng calo đốt cháy cũng bị giảm. Khi chạy bộ trên máy chúng ta nên sử dụng phím thay đổi tốc độ luôn được tích hợp sẵn trên các sản phẩm này.

Thay đổi tốc độ thường xuyên trong buổi tập sẽ buộc cơ thể phải thích nghi với cường độ vận động mới. Năng lượng cơ thể được sử dụng để đáp ứng sự thay đổi đó cũng tăng lên. Giúp cho hiệu quả tập luyện của bạn được tăng cao.

5. Chọn trang phục phù hợp để tập luyện

Dù là chạy bộ trên máy hay ở ngoài trời thì bạn cũng nên đầu tư cho mình một đôi giày chạy bộ. Không chỉ bảo vệ bạn khỏi chấn thương đồng thời nó cũng giúp bạn đạt hiệu quả tập luyện tốt hơn.

Chọn lựa những bộ quần tập luyện thể thao phù hợp để tạo cảm giác thoải mái dễ chịu, bên cạnh đó còn có khả năng thoát mồ hôi tốt

Trên đây một số kinh nghiệm của chúng tôi chia sẻ với các bạn khi tập trên máy chạy bộ điện tại để giúp các bạn đạt hiệu quả cao hơn ở mỗi buổi tập. Hãy thường xuyên chạy bộ sẽ giúp tăng cường sức khỏe toàn diện. Mang lại thân hình thon gọn chắc khỏe cho cả gia đình bạn.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top