Máy chạy bộ hiện tại đang rất nhiều người quan tâm và sử dụng

Những sai lầm nên tránh khi tập luyện với máy chạy bộ

Tập luyện trên máy chạy bộ hiện tại đang rất nhiều người quan tâm và sử dụng, nhất là giới trẻ hiện nay. Máy giúp đạt hiệu quả cao trong tập luyện về sức khỏe và đốt cháy calo, đặc biệt với những người có vấn đề về cân nặng. Tuy nhiên, những sai lầm về phương pháp luyện tập cũng như sự hiểu biết về máy chưa rõ ràng đã làm quá trình luyện tập bị hạn chế hoặc xảy ra những tổn thương không đáng có.

Máy chạy bộ hiện tại đang rất nhiều người quan tâm và sử dụng
Máy chạy bộ hiện tại đang rất nhiều người quan tâm và sử dụng
  1. Không có kế hoạch luyện tập với máy chạy bộ

Chạy thể dục là là hình thức luyện tập phổ biến từ trước đến nay, kể cả trong nhà hay ngoài trời. Để đạt được kết quả tốt nhất, người chạy cần nắm rõ cách chạy sao cho quá trình phải giữ ổn định, và đúng về tiến trình chạy, khoảng thời gian, chạy dài, chạy ngắn dễ dàng, chạy nước rút, tiết tấu chạy nhanh…

Sai lầm bạn hay mắc phải và ỉ lại với thiết bị máy chạy bộ chính là tùy tiện chạy không có kế hoạch. Bạn có thể tập luyện với máy ngày qua ngày, nhưng hiệu quả đốt cháy calo sẽ thấp hơn. Khi chạy có kế hoạch chạy cụ thể, tuần có thể chạy bộ 3-4 lần /tuần, mỗi lần tập 30-45 phút thì cơ thể của bạn sẽ thay đổi một cách khác hoàn toàn.

Thêm vào đó, cứ khoảng 4 tuần, bạn nên thay đổi thói quen tập luyện về tốc độ hay độ nghiêng của máy tránh sự nhàm chán và áp lực lên cùng vùng cơ.

  1. Không lựa chọn đôi giầy phù hợp

Một đôi giầy phù hợp vừa chân sẽ giúp thoải mái hơn khi tập
Một đôi giầy phù hợp vừa chân sẽ giúp thoải mái hơn khi tập

Nhiều người nghĩ giày không hề quan trọng với tập với bất kỳ thiết bị nào. Tuy nhiên, quan điểm đó hoàn toàn lệch lạc. Với một đôi giầy phù hợp vừa chân sẽ giúp bạn tập luyện hiệu quả, không gây trấn thương.

Tốt hơn nữa, bạn có thể tìm giày thể thao lót đêm trong lòng bàn chân để bảo vệ gót chân và xương bàn chân từ tác động cao từ những bước chạy trong quá trình luyện tập với máy chạy bộ.

  1. Không khởi động trước khi tập và dừng chạy đột ngột

Để cơ thể và các phần cơ thích nghi với viêc tập luyện tránh chân thương dài, để tránh điều này hãy bắt đầu bằng cách đi bộ, hoặc tập những bài khởi động nhẹ nhàng. Như vậy, các cơ cũng có thời gian để thích nghi trước khi bắt đầu bài tập với máy chạy bộ.

Một điểm lưu ý nữa mà người tập không hay để ý, đó chính là việc nhảy ra khỏi máy chạy bộ một cách bất ngờ để nghỉ ngơi hay uống nước,… Đây chính là việc làm khiến người tập phá vỡ dòng chảy tập luyện, tăng nguy cơ chấn thương, thay đổi nhịp tim đột ngột có thể làm bạn mất nhịp thở,… Trước khi muốn nghỉ, bạn phải giảm tốc độ và ra khỏi máy đúng thời điểm.

  1. Không tìm hiểu tính năng của máy chạy bộ

 Để phát huy tối đa lợi ích của máy chạy bộ đó là tìm hiểu các tính năng của máy trên màn hình hiển thị của máy điện như về các thông số để bạn có thể điều chỉnh độ nghiêng, tốc độ. Ngoài ra, bạn cần theo một chế độ ăn uống thích hợp, uống nhiều nước để phát huy hơn nữa hiệu quả tập với máy chạy bộ.

Nếu bạn vẫn có nhiều vấn đề khác thắc mắc về cách chọn mua, tập luyện và tư vấn về sản phẩm thì hãy đến với chúng tôi để được giải đáp nhanh nhất và nhiệt tình nhất. Hy vọng, các bạn đã có được những kiến thức bổ ích qua bài viết trên.

Bài viết này thuộc danh mục Tin tức. Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại: http://maytapthehinh.info/

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top