Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn

Những mẹo giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng

Cao lớn khỏe mạnh là mong muốn của bất kì ai, đặc biệt là các ông bố bà mẹ đều mong cho con mình như vậy, nhất là ở giai đoạn tuổi teen. Tuy nhiên, làm thế nào để tăng chiều cao nhanh chóng thì không phải ai cũng biết và ai cũng làm được. Hãy cùng tìm hiểu ngay một số mẹo dưới đây nhé.

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
  1. Ngủ đủ 8 giờ/ngày

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người, nhất là trong quá trình phát triển chiều cao. Giấc ngủ giúp bạn kích thích tăng trưởng tuyến yên để phát huy chiều cao mạnh mẽ. Trung bình, mỗi người cần ngủ đủ 7 – 8  tiếng một ngày.

Các bạn không nên thức khuya vì nó sẽ ảnh hưởng tiêu cực tới xương và làm xương không phát triển tốt. Khoảng thời gian ban đêm là lúc mà xụn xương phát triển và dài ra nhanh nhất nên hãy sắp xếp thời gian hợp lý để ngủ nhé.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên có một giấc ngủ trưa khoảng 30 phút để làm cơ thể không còn buồn ngủ, mệt mỏi. Khoảng thời gian tuy ngắn nhưng lại ảnh hưởng rất tốt đến quá trình phát triển chiều cao đấy nhé.

  1. Tắm nắng

Có rất nhiều người vẫn không đạt được sự phát triển chiều cao như ý dù họ uống rất nhiều sữa kích thích chiều cao.

Nguyên nhân là do họ đã thiếu Vitamin D trong cơ thể. Để có thể phát triển chiều cao, song song với việc tiếp nhận và bổ sung Canxi hằng ngày, bạn cũng cần phải tăng cường bổ sung Vitamin D bằng cách tắm nắng hằng ngày. Khoảng thời gian thích hợp để tắm nắng là 6h-7h30 sáng hoặc 4h30-5h30 chiều.

  1. Thường xuyên vận động

Ngồi một chỗ quá lâu chắc chắn là không hề tốt tới sức khỏe. Nó là sự phát triển của xương bị trì trệ, kém phát triển và sớm thoái hóa. Điều này sẽ làm giảm khả năng phát triển chiều cao và làm xương giảm thời gian kéo dài cơ thể.

Vì thế nếu muốn có thân hình cao lớn thì hãy thường xuyên vận động mà tránh ngồi ì một chỗ nhé.

  1. Giữ tinh thần luôn thoải mái

Tinh thần cũng là yếu tố quan trọng đến sự kéo dài và phát triển của xương. Nó ảnh hưởng tới sự phát triển của cả cơ thể chứ không chỉ chiều cao của bạn.

Hãy luôn tránh rơi vào trạng thái mệt mỏi, stress, căng thẳng làm ảnh hưởng đến chế độ ăn uống, trì trệ các hoạt động thường ngày và ảnh hưởng tới sức khỏe cơ thế nhé.

Nhảy dây sẽ giúp bạn tăng chiều cao
Nhảy dây sẽ giúp bạn tăng chiều cao
  1. Chăm chỉ tập luyện thể thao

Để tăng chiều cao nhanh chóng thì tất nhiên bạn không thể bỏ qua các môn thể thao rồi. Việc luyện tập thể dục thể thao sẽ không chỉ giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng mà còn cải thiện sức khỏe, tăng cường mật độ xương để giúp xương chắc khỏe hơn.

  1. Điều chỉnh tư thế chuẩn

Tư thế thường xuyên của bạn sẽ tạo một thói quen cho cột sống, lưng, chân, tay. Vì thế mà nó ảnh hưởng đến chiều cao của bạn đó. Hãy giữ cho người luôn thẳng và theo các tư thế chuẩn, tránh các tư thế như gù vai, thõng vai, khom lưng để tạo thành thói quen nhé.

Trên đây là những mẹo giúp bạn tăng chiều cao nhanh chóng mà chẳng cần sử dụng đến thuốc. Ngoài tuân thủ những quy tắc này, bạn cũng nên kết hợp tập luyện chăm chỉ các môn thể dục thể thao như xà đơn, xe đạp tập thể dục để kéo dài cơ thể hơn nữa nhé. Chúc các bạn thành công.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang
Uống trà gừng vào mỗi sáng để giảm cân hiệu quả

Bình luận

Top