Nghỉ ngơi giúp bạn không mệt mỏi

Những lưu ý cần tránh khi luyện tập thể dục thể thao

Ai ai cũng biết luyện tập thể dục thể thao giúp có 1 thân hình cân đối và 1 sức khỏe tốt, nhưng tập thể dục như thế nào cho khoa học và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Dưới đây là những lưu ý cần tránh khi luyện tập thể dục thể thao để giúp bạn tập luyện thể dục thể thao một cách hiệu quả nhất.

  1. Nghỉ ngơi không hợp lý

Nghỉ ngơi giúp bạn không mệt mỏi
Nghỉ ngơi giúp bạn không mệt mỏi

Kèm với chế độ luyện tập thể dục thể thao thì nên lên cho mình 1 thời gian biểu mà có những thời gian nghỉ ngơi thật hợp lý.

Đừng vì vì mong muốn kết hiệu quả đến thật nhanh mà không quan tâm đến tình trạng sức khỏe, luyện tập quá nhiều, không điều độ không những không tốt đôi khi còn dẫn đến kiệt sức và có hại cho sức khỏe người tập.

Theo ý kiến của 1 số chuyên gia thì nếu không cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi mà chỉ luyện tập thì không những hại sức khỏe mà bạn còn bị già đi.

Theo các nghiên cứu của chuyên gia, trong thời gian luyện tập, nếu như cơ thể gặp tổn thương nào đó, nếu ở độ tuổi niên thiếu đến 20 thì cơ thể cần 18 giờ để ngỉ, còn nếu trong khoảng 40 tuổi thì cơ thể cần đến 36 giờ để nghỉ ngơi.

Hãy cân bằng giữa thời gian luyện tập và nghỉ ngơi cho cơ thể, ít nhất là 1 ngày/tuần.

  1. Chỉ tập trung vào những bài tập có cường độ cao

Tập cường độ cao quá nhiều sẽ phá cơ
Tập cường độ cao quá nhiều sẽ phá cơ

Đừng ỷ vào sức khỏe của bản thân mà luôn chọn luyện tập với cường độ cao trong thời gian dài. Nhiều người muốn đạt kết quả nhanh mà không quan tâm đến sức khỏe của cơ thể, luôn luôn tập luyện với những bài có cường độ cao, điều đó sẽ làm cơ thể kiệt sức, nó làm cơ thể đứng trước sự hao mòn và mất nước, rất có hại cho cơ thể chúng ta.

Sau khi luyện tập với những bài tập có cường độ cao, người tập nên để cho cơ thể 1 khoảng thời gian khoảng 48 giờ để cơ thể có thể nghỉ ngơi và phục hồi.

  1. Chỉ luyện tập với những bài tập làm tăng nhịp tim

Hãy điều hòa, cân bằng giữ những bài tập với nhau. Các bài tập tăng nhịp tim rất cần thiết vì nó giúp chuyển dinh dưỡng đến từng bộ phận, ngóc ngách của cơ thể nhưng lâu dần nếu không kết hợp những bài tập khác sẽ làm giảm chức năng của các cơ bắp, khiến cơ thể phát triển không cân đối.

 Kết hợp các bài tập tăng nhịp tim với các bài tập cơ bắp 2-3 ngày trong tuần là cách tốt nhất để người tập có 1 cơ thể cân đối.

  1. Bỏ qua các tư thế giúp cải thiện cột sống

Đây là vấn đề thường gặp của một số người. Dành quá nhiều thời gian cho những bài tập yêu thích mà quên đi những bài tập cần thiết. sau 1 ngày dài hoạt động, cột sống phải chịu rất nhiều áp lực khi nâng đỡ cơ thể trong 1 ngày dài, vì vậy 1 bài tập bổ trợ cột sống là vô cùng cần thiết.

Kết hợp các bài tập hàng ngày với bài tập bổ trợ cột sống là cách tốt nhất để phục hồi cột sống.

  1. Chỉ phụ thuộc vào 1 máy tập

Khi thị trường xuất hiện nhiều loại máy tập dành cho nhiều bài luyện tập khác nhau, nếu muốn đạt hiệu quả tốt nhất cả về thân hình lẫn sức khỏe thì lời khuyên đưa ra là bạn nên kết hợp tập luyện trên nhiều loại máy tập để tất cả các bộ phận trên cơ thể đều được hoạt động, tránh tình trạng cơ thể phát triền không đều.

Trên đây là 5 lưu ý cần tránh khi luyện tập thể dục thể thao mà chúng tôi đưa ra cho các bạn. Hãy tham khảo vào áp dụng để có được một bài tập hiệu quả nhất nhé.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top