Nên tập cùng trẻ để trẻ vận động nhiều hơn

Những dấu hiệu cho biết thừa cân ở trẻ em

Thừa cân ở trẻ em là một trong những mối nguy đáng lo sợ tại Việt Nam. Việc thừa cân ở trẻ em sẽ đem lại nhiều nguy hiểm cũng như bệnh tật cho trẻ. Vậy làm sao để biết được trẻ nhà mình có đang bị thừa cân không? Hãy tham khảo ngay bài viết của chúng tôi để biết thêm nhé.

Thừa cân ở trẻ là dấu hiệu không tốt
Thừa cân ở trẻ là dấu hiệu không tốt
  1. Trẻ luôn thèm ăn và ăn không ngừng

Khi ngoài bữa ăn chính đã ăn đủ lượng dinh dưỡng cần thiết mà trẻ nhà bạn vẫn muốn được ăn tiếp và đòi ăn liên tục. Đó chính là một dấu hiệu cho biết cơ thể của trẻ đang có thói quen dư thừa năng lượng. Khi ăn nhiều, cơ thể của trẻ sẽ bị dư thừa năng lượng cung cấp hằng ngày, và từ đó nó trở thành thói quen khó sửa và dần dần sẽ dẫn đển tình trạng thừa cân ở trẻ em.

Trong thực tế, ở độ tuổi trước hoặc đang phát triển thì cơ thể trẻ sẽ ăn khá nhiều nhưng phụ thuộc vào thể trạng cơ thể. Khi đã phát triển thì việc ăn quá nhiều sẽ làm hệ tiêu hóa hoạt động quá mức và gây tác động xấu đến sức khỏe của trẻ.

  1. Tăng cân nhanh và không kiểm soát

Chúng ta đều biết rằng việc tăng cân nhanh là đều giúp trẻ phát triển. Tuy nhiên, nếu trẻ tăng cân liên tục và không thể kiểm soát thì đó cũng là dấu hiệu của thừa cân ở trẻ em đó nhé. Theo các bác sĩ dinh dưỡng thì mỗi tháng trẻ nên tăng từ 300 – 500 g là hợp lý, vì thế nếu vượt quá con số này khá nhiều thì có lẽ trẻ đã mắc chứng thừa cân rồi đó.

Còn nếu khi trẻ đã sang tuổi thứ 4 mà trẻ vẫn có sự tăng cân nhanh chóng và tăng nhanh hơn so với chiều cao thì chắc chắn trẻ nhà bạn đã bị béo phì rồi nhé. Các ông bố bà mẹ nên cần lên kế hoạch tập thể dục cho con mỗi ngày.

  1. Ăn nhiều đồ ngọt và nước có gas

Những đồ uống có gas hay đồ ngọt chính là những nguyên nhân chính khiến trẻ mắc chứng thừa cân. Nhưng nó lại là đồ uống được rất nhiều trẻ em ưa thích, vì thế mà bạn nên giúp con loại bỏ thói quen ăn nhiều đồ ngọt và nước có ga để giảm thiểu tình trạng thừa cân đi nhé.

  1. Không vận động

Nên tập cùng trẻ để trẻ vận động nhiều hơn
Nên tập cùng trẻ để trẻ vận động nhiều hơn

Nếu trẻ nhà bạn đang ở độ tuổi phát triển mà lười vận động hoặc không muốn vận động mỗi ngày thì sẽ đem lại tác lại lớn cho sức khỏe. Ví dụ như việc ngồi hàng giờ xem tivi thì sẽ dẫn đến hạn chế khả năng trao đổi chất. Chất béo trong cơ thể sẽ được tích tụ nhiều hơn thay vì được đốt cháy. Nếu xem ti vi mà không chịu vận động thì tăng nguy cơ béo phì lên rất nhiều lần ở trẻ em trong độ tuổi phát triển.

Biện pháp: Gi úp trẻ hoạt động nhiều hơn mỗi ngày với việc tập luyện cùng trẻ với những bài tập cơ bản như chạy bộ, đạp xe, bơi lội… Gi ải pháp đang được khá nhiều người lựa chọn chính là sắm ngay máy chạy bộ về nhà để cả nhà cùng tập luyện một cách chăm chỉ rồi tạo thói quen cho trẻ.

Trên đây là nững dấu hiệu cho biết thừa cân ở trẻ em mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hãy so sánh ngay với các bé nhà mình để có biện pháp ngăn ngừa tình trạng này và nâng cao sức khỏe cho các bé nhé. Chúc các bạn thành công.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top