Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson

Một số bài tập vận động cho người bệnh Parkinson

Đối với những người mắc bệnh Parkinson, thì việc tập thể dục thường xuyên chính là phương pháp ổn định cũng như điều trị bệnh hiệu quả nhanh nhất. Tuy nhiên không phải người bệnh nào đều có khả năng thực hiện các động tác tập luyện như trước khi mắc bệnh. Chính vì vậy qua bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp cho các bạn một số bài tập vận động cho người bệnh Parkinson đơn giản, mang lại hiệu quả tốt cho việc kiểm soát các triệu chứng bệnh.

1. Bạn biết gì về bệnh Parkinon?

Bệnh Parkinson là một loại bệnh thoái hóa thần kinh, khiến cho người bệnh mất đi khả năng giữ tư thế thăng bằng cho cơ thể, thậm chí còn mất đi khả năng tự đi lại. Chính vì vậy chúng ta cần đặc biệt quan tâm điều trị bệnh bằng phương pháp tập luyện các bài tập thể dục thường xuyên để giúp các bệnh nhân khôi phục được nhanh hơn.

Dấu hiệu bệnh Parkinson
Dấu hiệu bệnh Parkinson

2. Tổng hợp một số bài tập cơ bản dành cho bệnh nhân Parkinson.

Bệnh Parkinson cần cẩn thận khi di chuyển

Có rất nhiều các bài tập vận động dành cho người bệnh Parkinson, nhưng bài viết này chúng tôi chỉ tổng hợp một số bài đơn giản dễ thực hiện nhất. Đồng thời giúp người bệnh di chuyển an toàn và dễ dàng hơn.

– Khi tập luyện, tuyệt đối không nên di chuyển quá nhanh. Trong trường hợp bệnh nặng quá, bạn cần sử dụng nên sử dụng kèm các loại gậy hoặc các thiết bị hỗ trợ khác nếu cần.

– Nếu bạn thực hiện bài tập vận động đi bộ, hãy chạm gót chân xuống sàn trước khi đặt cả bàn chân xuống sàn và trước khi bước thêm bước nữa.

– Nếu khi đang thực hiện các động tác tập luyện, bạn có cảm giác hoặc nhận thấy mình đang lê chân, ngày lập tức phải dừng lại và điều chỉnh tư thế của bạn.

– Khi đi bộ, cần nhìn thẳng về phía trước, không nhìn xuống đất. Khi quay người lại, bạn tuyệt đối đừng sử dụng chân làm trụ quay mà thay vào đó bạn cần vòng người lại thành hình chữ u.

– Tránh đừng nghiêng người hay với các vật ở quá xa. Bạn nên gắng sao cho trọng lực luôn được dồn vào giữa đôi chân của mình.

Căng, duỗi tay, chân giúp người bệnh giảm những cơn đau cơ bắp.

Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson

– Thường xuyên căng, duỗi chân tay ngăn chặn tình trạng cứng cơ bắp. Bởi khi bạn tập thể dục vừa phải kết hợp với việc căng, duỗi các cơ thường xuyên sẽ giúp bạn thực hiện các động tác tốt hơn. Nhờ vào việc làm này sẽ giúp bạn làm giảm đi tình trạng cứng, đau nhức cơ bắp.

– Đối với việc giảm tình trạng đau nhức, co thắt cơ bắp, bạn nên thử thực hiện 4 bài tập nhỏ dưới đây nhé.

+ Bạn đứng cách bức tường 20cm, sau đó dang tay ra phía trước. Đặt hai bàn tay lên tường để giữ thăng bằng, sau đó hãy căng cánh tay và lưng.

+ Đứng tựa lưng vào tường, sau đó hãy nâng đầu gối lên càng cao càng tốt.

Bạn đã biết các bài tập vận động cho người bệnh Parkinson?

Qua bài viết, đôi phần chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn một số động tác vận động nhằm cải thiện sức khỏe cho người bệnh Parkinson được tốt hơn. Hãy thường xuyên thực hiện các động tác trên sẽ giúp cho người bệnh có khả năng chống viêm, cải thiện hệ thần kinh; Ngăn chặn tình trạng làm chết các tế bào não. Đồng thời giúp bệnh nhân lấy lại khả năng vận động được nhanh hơn. Chúc các bạn thành công nhé.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang
Uống trà gừng vào mỗi sáng để giảm cân hiệu quả

Bình luận

Top