Có nhiều lỗi trên máy chạy bộ điện bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà.

Khắc phục tình trạng máy chạy bộ điện tại nhà có thể gặp phải

Bỗng một ngày máy chạy bộ điện của bạn bất ngờ xuất hiện những hiện tượng như động cơ chạy chậm, tiếng ôn kêu quá lớn, tình trạng nóng máy và các lỗi khác xảy ra mà bạn không biết cách phải xử lý thế nào. Có những lỗi mà bạn có thể khắc phục tại nhà mà không phải bỏ thêm chi phí để nhờ tới nhân viên kỹ thuật. Bài viết sau đây sẽ đưa ra cho bạn những cách khắc phục lỗi cơ bạn để bạn có thể tự xử lý khi máy chạy bộ của bạn khắc trục trặc.

1. Những lỗi cơ bản bạn thể tự khắc phục ngay tại nhà

Nếu máy chạy bộ của bạn gặp tình trạng ì ạch, phát ra tiếng kêu gây khó chịu, nhiều người cho rằng động cơ bị hỏng. Thực ra đây không phải là lỗi do thiết bị máy bị hỏng, có thể chỉ do máy của bạn bị khô dầu, bụi bặm, nguồn điện bị lỏng vì thế trước khi đưa ra kết luận cho máy, bạn nên kiểm tra một lượt để chăc chắn được lỗi hỏng là do đâu, để khắc phục máy nhanh nhất.

Có nhiều lỗi trên máy chạy bộ điện bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà.
Có nhiều lỗi trên máy chạy bộ điện bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục tại nhà.

Đầu tiên hãy bình tĩnh và kiểm tra xem máy của bạn gặp tình trạng như thế nào. Bạn hãy kiểm tra qua trục băng tải, trục động cơ xem có bị bám bụi hay bị dính những vật mà bạn không thể nghĩ ra nổi như tóc rối, dây buộc không, và quan trọng là đã bao lâu bạn chưa tra dầu cho chiếc máy chạy thân yêu của bạn …. Băng tải của bạn có bị lệch tạo cảm giác khó chịu khi chạy trên băng tải hay không?

Đối với trường hợp băng tải bị lệch, rất đơn giản chỉ cần sử tháo ốp động cơ phần đầu, sau đó căn chỉnh sao cho băng tải máy chạy nằm chính giữa của máy là đã có thể đảm bảo băng tải hoạt động ổn định. Sau khi điều chỉnh xong, bạn siết chặt ốc vít, cố định lại vị trí của thảm chạy để tránh tình trạng bị lệch, làm giảm độ bền của thảm chạy.

Tự mình khắc phục các lỗi nhỏ để cho bài tập được tiếp tục và không còn gián đoạn.

Khi băng tải bị lệch, việc sửa chữa rất đơn giản. Chỉ cần với tuốc lơ vít, căn chỉnh lại một vài con ốc sau đuôi thảm chạy qua cách xem video hướng dẫn từ nhà sản xuất là bạn đã có thể tự mình chỉnh sao cho cân bằng nhất có thể rồi.

Với lỗi băng tải xử lý rất đơn giản chỉ cần điều chỉnh vị trí, vệ sinh và tra dầu.
Với lỗi băng tải xử lý rất đơn giản chỉ cần điều chỉnh vị trí, vệ sinh và tra dầu.

Có những lỗi tưởng chừng rất đơn giản mà bạn lại nghĩ do bạn sử dụng quá lâu giảm chất lượng của máy chạy như lỗi gây ra tiếng ồn động cơ hay khi chạy trên thảm cũng có những tiếng kêu vô cùng khó chịu. Lúc này kiểm tra xem động cơ của bạn chạy như thế nào có tiếng ồn hay không? Kiểm tra dầu máy tra lại dầu động cơ xem có giảm tiếng ồn đi hay không.

Kiểm tra động cơ bảo dưỡng định kỳ cho máy chạy bộ là vô cùng cần thiết để hạn chế tối đa những sự cố có thể xảy ra trong quá trình luyện tập. Trên hết việc bảo dưỡng giúp quá trình tập luyện của bạn được an toàn và có thể kéo dài tuổi thọ sử dụng máy chạy bộ giúp bạn tiết kiệm chi phí tập luyện, chi phí sửa chữa hay có thể là phải mua chiếc máy mới

Kiểm tra vị trí đặt máy, khung máy chạy để đảm bảo mọi thứ hoạt động tốt nhất

Vị trí đặt máy cũng vô cùng quan trọng, nên đặt máy ở vị trí bằng phẳng không bị bấp bênh nếu không sẽ gây khó khăn, nguy hiểm trong quá trình tập luyện. Bên cạnh đó còn có thể gây hỏng hóc lớn về máy móc do bề mặt không ổn định.

Trên đây là một số lỗi cơ bản thường gặp mà các bạn có thể tự mình chỉnh sửa không hề mất quá nhiều thời gian, và điều đó còn giúp cho bạn bảo dưỡng và chăm sóc chiếc máy của mình tốt hơn.

No Tags

Có thể bạn sẽ thích

Tăng chiều cao là điều mà ai cũng muốn
Thường xuyên tập thể dục vận động căng, duỗi cơ tốt cho bệnh Parkinson
Nếp than thực phẩm tốt cho tim mạch
Chế độ ăn chay cùng với rau, củ, quả giàu protein
Viên uống magne tốt cho tim mạch
Bài tập yoga đơn giản cho vòng 1 nở nang

Bình luận

Top